Microsoft Edge trình duyệt Web an toàn trên thế giới - bảo vệ cao hơn khi trực tuyến

Microsoft Edge trình duyệt Web an toàn trên thế giới - bảo vệ cao hơn khi trực tuyến

Microsoft Edge là một trình duyệt web do tập đoàn Microsoft phát triển. Hiện nay trình duyệt Microsoft Edge thường có sẵn trong các thiết bị dùng hệ điều hành Windows 10, Windows 10 Mobile, Windows 11, Xbox One, và Xbox Series X và Series S, thay thế Internet Explorer 11 và Internet Explorer Mobile. 

Năm 2019 có thể coi là một cột mốc quan trọng đối với Microsoft Edge. Trong năm đó, Microsoft ngừng phát triển nội bộ 100% dựa trên cấu trúc EdgeHTML mà chuyển sang sử dụng mã nguồn Chromium trong trình duyệt này, từ đó tại ra Google Chrome, Cốc Cốc hay Opera. Điều này cho phép người dùng xem nội dung chất lượng 4K trên YouTube và sử dụng các tiện ích có trong Cửa hàng Chrome trực tuyến. Edge cũng tích hợp tính năng chụp màn hình trình duyệt web và hỗ trợ đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị sử dụng Edge thông qua tài khoản Microsoft của bạn và nó nổi bật với tốc độ lướt rất nhanh, thậm chí còn nhanh hơn cả Chrome trong một số trường hợp.

Microsoft Edge trình duyệt Web an toàn trên thế giới - bảo vệ cao hơn khi trực tuyến

Microsoft Edge trình duyệt Web an toàn trên thế giới

Vào tháng 5 năm 2022, Microsoft Edge đã trở thành trình duyệt phổ biến thứ hai trên thế giới, vượt qua cả Safari của Apple. Tuy nhiên, ở một số quốc gia như Hoa Kỳ, thì ứng dụng này là trình duyệt phổ biến thứ 3, nơi mà nó có thị phần 14%, kém hơn một chút so với 16% thị phần của Safari. Tính đến tháng 9 năm 2022, Edge được 11% PC trên toàn thế giới sử dụng.

Sau đây là những ưu điểm nổ bật mà Microsoft Edge sẵn sàng trở thành an toàn trên thế giới:

Hiệu suất trình duyệt cao

Microsoft Edge có các tính năng như tab Tăng cường khởi động và Tab ngủ đông, giúp trình duyệt khởi động nhanh hơn và tăng hiệu suất trình duyệt.

 • Microsoft Edge để các tab "ngủ đông" khi bạn không sử dụng chúng trong vòng 1 giờ. Bạn có thể thay đổi thời gian này trong khoảng từ từ 30 giây đến 12 giờ. Điều này giúp tăng hiệu suất trình duyệt bằng cách giải phóng các tài nguyên hệ thống như bộ nhớ và CPU.
 • Với tính năng Tăng cường khởi động, Microsoft Edge giữ cho trình duyệt chạy trong nền với tài nguyên tối thiểu, vì vậy sẽ khởi động nhanh chóng khi khởi động lại.

Hiệu suất trình duyệt cao

Trình duyệt tốt nhất cho game thủ

Nâng cấp trải nghiệm của bạn với hiệu suất vượt trội với chế độ Hiệu quả trong Microsoft Edge. Cải thiện hiệu suất chơi game trên PC trên Windows 10 và 11 bằng cách giảm tài nguyên trình duyệt khi trò chơi được khởi chạy. Một tính năng độc quyền của Microsoft Edge giúp cải thiện chất lượng hình ảnh của video và đồ họa để làm cho trải nghiệm chơi game của bạn sắc nét hơn.

Truy cập trực tuyến an toàn

Ngoài việc chặn trình theo dõi quảng cáo và bảo vệ khỏi phần mềm độc hại, Microsoft Edge còn giám sát Web để kiểm tra xem mật khẩu của bạn có bị xâm phạm hay không, bảo vệ chống lừa đảo. Đây là trình duyệt an toàn nhất trên Windows 11!

Microsoft Edge được tích hợp các tính năng bảo mật và quyền riêng tư như Microsoft Defender SmartScreen và Password Monitor, Tìm kiếm InPrivate, và Chế độ dành cho Trẻ nhỏ để giúp những người thân yêu được bảo vệ và an toàn khi trực tuyến.

Truy cập trực tuyến an toàn

Hoạt động trên nền tảng ai thông minh

Microsoft Edge đã tích hợp sẵn các tính năng hoạt động trên nền tảng AI giúp nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn, với các tính năng thú vị:

 • Tính năng Đọc tự động: để giảm bớt áp lực cho đôi mắt và có thể vừa nghe tin tức trong khi vẫn có thể làm việc khác, bạn hãy lựa chọn tính năng đọc trang của Edge. Bạn có thể tuỳ chỉnh tốc độ phù hợp, ngôn ngữ yêu thích. Có sẵn trong một loạt các giọng nói cho bạn lựa chọn.
 • Dịch: Microsoft Edge giúp bạn dễ dàng đọc các trang web bằng nhiều ngôn ngữ, có đến hơn 70 ngôn ngữ yêu thích cho bạn lựa chọn.
 • Biên tập viên: Trình chỉnh sửa được tích hợp sẵn trong Microsoft Edge hoạt động trên nền tảng AI hỗ trợ đề xuất chính tả, ngữ pháp và từ đồng nghĩa để bạn có thể viết tự tin hơn.

Hoạt động trên nền tảng ai thông minh

Sắp xếp khoa học và tận dụng tối đa thời gian trực tuyến 

Microsoft Edge đã tích hợp các công cụ như Bộ sưu tập, tab dọc và nhóm tab giúp bạn sắp xếp khoa học và tận dụng tối đa thời gian trực tuyến.

 • Tab dọc: Trong Microsoft Edge, ngoài tuỳ chọn tab ngang thông dụng, bạn có thể chuyển sang tab dọc để có thể sắp xếp ngăn nắp và quản lý các tab từ một bên góc màn hình.
 • Ghim tab để truy cập nhanh: Giảm thời gian dành cho việc mở lại các trang web mà bạn muốn truy cập thường xuyên bằng cách ghim tab đó trong Microsoft Edge. Chỉ cần nhấp chuột phải (hoặc nhấn và giữ) một tab đang mở và chọn Ghim tab để nó tự động tải khi bạn mở trình duyệt là xong.
 • Nhóm tab: Nhóm các trang web liên quan và tùy chỉnh chúng với tên và màu sắc riêng, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trang web theo từng chủ đề hoặc công việc liên quan. ví dụ: "Tin tức", "Work", "Travel" hoặc "Checklist!".

Sắp xếp khoa học và tận dụng tối đa thời gian trực tuyến

Trang bị Windows 11 cho máy tính của bạn để tận hưởng tính năng của Microsoft Edge làm việc sáng tạo theo cách của bạn 

Windows 11 không chỉ là một hệ điều hành, nó đã trở thành một phần trong cuộc sống và công việc của chúng ta, là nơi để chúng ta kết nối với mọi người, học tập, làm việc và giải trí.

Windows 11 một phiên bản được lột xác, thay đổi từ âm thanh khởi động đến các biểu tượng ứng dụng. Tốc độ xử lý và trình duyệt nhanh hơn nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm, nâng cấp mạnh mẽ mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Máy tính được trang bị Windows 11 mang đến không gian sáng tạo và ổn định giúp bạn theo đuổi đam mê, để tư duy, làm việc và sáng tạo theo cách của bạn.

Đừng quên, trang bị microsoft 365office home & student 2021 cho máy tính windows 11 để hỗ trợ nhiều tiện ích cho học tập và công việc 

 • Trọn bộ ứng dụng văn phòng cao cấp Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Microsoft To Do, OneNote, … góp phần nâng cao hiệu suất công việc.
 • Kết nối không gián đoạn 5 thiết bị cùng lúc như máy tính để bàn, laptop, điện thoại, máy tính bảng, …
 • Dung lượng lưu trữ khổng lồ lên đến 1 TB OneDrive
 • Backup và đồng bộ dữ liệu online – offline. Tối đa bảo mật thông tin với két sắt Personal Vault.
 • Chi phí tiết kiệm, chỉ từ 24k/tháng

Đặc điểm nổi bật
 • Gói đăng ký thuận tiện 12 tháng dành cho khách hàng cá nhân
 • Có thể sử dụng cùng lúc trên 5 PC/Mac, máy tính bảng và điện thoại (Windows, iOS và Android)
 • Lưu trữ đám mây OneDrive đến 1TB
 • Cộng tác trực tuyến trên cùng tài liệu với những người khác
 • Bảo mật nâng cao trong OneDrive và Outlook
 • Hỗ trợ kĩ thuật trực tuyến miễn phí từ Microsoft

Tạm kết:

Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh tay sở hữu cho mình một chiếc laptop hiện đại cùng Microsoft 365 ngay hôm nay bạn nhé!!!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp