Mong chờ gì từ Apple trong 3 tháng cuối năm nay?

Mong chờ gì từ Apple trong 3 tháng cuối năm nay?

Như thường lệ, tháng 9 là một tháng rất bận rộn đối với Apple. Công ty đã phát hành iPhone 14, iPhone 14 Plus iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max, dòng Apple Watch 2022 cũng như tai nghe AirPods Pro 2 mới.

Về mặt phần mềm, công ty cũng đã phát hành iOS 16, watchOS 9 và tvOS 16. Giờ đây, mọi sự chú ý giờ đây chuyển sang tháng 10 và hơn thế nữa, với những tin đồn cho thấy Apple vẫn còn rất nhiều thứ để ra mắt trong lịch trình của mình cho đến cuối năm 2022. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tổng hợp những thông báo lớn của “Nhà Táo” trong 3 tháng cuối năm.

Mở bán iPhone 14 Plus

Trong khi iPhone 14, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được mở bán vào ngày 16 tháng 9, thì iPhone 14 Plus chỉ lên kệ vào ngày 7 tháng 10 tới. Apple không cung cấp lý do cho việc mở bán chậm trễ model này, nhưng iPhone 14 Plus là một lựa chọn hoàn toàn mới trong dòng sản phẩm và sẽ trở thành mẫu máy không phải Pro đầu tiên có màn hình lớn 6.7 inch từng được bán.

Các tính năng mới đáng chú ý của iPhone 14 Plus bao gồm phát hiện tai nạn ô tô, hỗ trợ nhắn tin khẩn cấp qua vệ tinh ở Mỹ và Canada, thời lượng pin ấn tượng, camera được cải tiến và thiết kế dễ sửa chữa hơn với tấm kính sau có thể tháo rời. Thiết bị được trang bị chip A15 Bionic tương tự iPhone 13 Pro với GPU 5 lõi.

Sự khác biệt duy nhất giữa iPhone 14 Plus và iPhone 14 chính là kích thước màn hình, thời lượng pin, trọng lượng và giá cả.

iOS 16.1 với Live Activities và hỗ trợ nhiều tính năng khác

Apple cho biết iOS 16.1 sẽ được phát hành vào cuối năm nay. Bản cập nhật phần mềm này sẽ bao gồm một số tính năng mới cho iPhone, chẳng hạn như hỗ trợ Live Activities trong ứng dụng của bên thứ ba, tùy chọn sạc năng lượng sạch ở Mỹ, hỗ trợ các phụ kiện Matter trong ứng dụng Home, Apple Fitness+ tập luyện mà không cần Apple Watch,…

Vẫn chưa rõ liệu iOS 16.1 có bao gồm các tính năng như iCloud Shared Photo Library và ứng dụng bảng trắng kỹ thuật số Freeform mới mà Apple cho biết sẽ ra mắt vào cuối năm nay hay không. iOS 16.2 có thể sẽ được phát hành vào tháng 12 với bất kỳ tính năng còn lại nào được hứa hẹn.

iPad và Mac mới

Trong khi nhiều người đang mong đợi Apple sẽ tổ chức một sự kiện mới vào tháng 10 để tập trung vào các mẫu iPad và Mac mới, thì nhà báo Mark Gurman cho rằng các sản phẩm này sẽ chỉ ra mắt qua thông cáo báo chí.

Theo các tin đồn, “Táo khuyết” có kế hoạch công bố các mẫu iPad Pro mới với chip M2, iPad Gen 10 được thiết kế lại và ít nhất một vài máy Mac dùng chip M2.

Ngày phát hành iPadOS 16 và macOS Ventura

Apple cho biết iPadOS 16 và macOS Ventura sẽ được tung ra cho người dùng vào tháng 10. Công ty dự kiến sẽ tung ra các phần mềm này sau khi giới thiệu các mẫu iPad và Mac mới.

Được biết, iPadOS 16 trước đó được dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tháng 9 cùng với iOS 16, nhưng Apple đã trì hoãn bản cập nhật phần mềm cho đến tháng 10. Nó có khả năng tập trung vào việc cải tiến Stage Manager sau khi một số người dùng chỉ trích các thiếu sót khác nhau của tính năng này. Apple cho biết bản cập nhật phần mềm sẽ được gắn nhãn iPadOS 16.1 thay vì iPadOS 16.

Apple Music Classical

Vào tháng 8 năm 2021, Apple thông báo mua lại dịch vụ âm nhạc cổ điển Primephonic. Vào thời điểm đó, công ty cho biết họ có kế hoạch tung ra một ứng dụng âm nhạc cổ điển chuyên dụng vào năm 2022, kết hợp giao diện người dùng của Primephonic với các tính năng bổ sung.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors