Một số thiết lập quyền riêng tư trên Windows 10 bạn nên biết

Một số thiết lập quyền riêng tư trên Windows 10 bạn nên biết

Chắc hẳn người dùng đã quá quen thuộc với hệ điều hành Windows 10 rồi nhỉ. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc đến các thiết lập quyền riêng tư trên Windows 10 liệu có an toàn khi bạn sử dụng chúng thường xuyên không? Thủ thuật windows 10 dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Trong bài viết này, Sforum sẽ giới thiệu đến bạn một vài thiết lập quyền riêng tư trên Windows 10 giúp bạn yên tâm hơn về vấn đề bảo mật thông tin của mình trên máy tính PC nhé.

Vô hiệu hóa tính năng Theo dõi vị trí

Tính năng này cho phép Windows 10 nhận biết được vị trí hiện tại của bạn khi bạn đang sử dụng laptop/PC. Nếu bạn không thích bị theo dõi như vậy, bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng này đi.

Bạn vào Settings > Privacy > Location > Allow access to location on this device > Change > Off.

Bạn cũng có thể tắt luôn tính năng cho phép các ứng dụng theo dõi vị trí của bạn bằng cách vào Settings > Privacy > Location > Allow apps to access your location > Off.

Cùng theo dõi thêm thông tin:

Tắt tính năng định hướng quảng cáo trên Windows 10

Tính năng này sẽ thu nhập những dữ liệu khi các bạn duyệt web và sử dụng ứng dụng để tạo thành một danh sách các sở thích cá nhân của người dùng. Dựa vào đó, các công ty quảng cáo sẽ chạy quảng cáo liên quan đến các sở thích đã được thu thập trước đó.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái về điều này, bạn có thể tắt tính năng định hướng quảng cáo này đi. Bạn có thể vẫn sẽ nhận được quảng cáo, nhưng là những quảng cáo ngẫu nhiên, không liên quan đến sở thích cá nhân của bản thân nữa.

Bạn vào Settings > Privacy > General > Change Privacy Options > Let app use my advertising ID for experiences across apps > Off.

Kiểm soát quyền truy cập của các ứng dụng

Cũng như trên điện thoại, các ứng dụng trên máy tính có thể truy cập vào vị trí, camera, hình ảnh,… của bạn và bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được những việc này.

Bạn vào Settings > Privacy > App permissions > Chọn mục bạn muốn chỉnh sửa quyền truy cập > Các ứng dụng có quyền truy cập thuộc mục vừa chọn sẽ hiện ra > Tắt các quyền truy cập theo mong muốn của bạn.

Xóa dữ liệu trên Microsoft Privacy Dashboard

Với Microsoft Privacy Dashboard, bạn có thể dễ dàng xem lại và xóa những thông tin về lịch sử tìm kiếm, vị trí hay dữ liệu duyệt web mà Microsoft đã thu thập được từ bạn.

Bạn có thể truy cập Microsoft Privacy Dashboard tại đây, đăng nhập tài khoản Microsoft của mình rồi xóa thông tin bạn muốn nhé.

Tạm kết:

Trên đây là một vài thủ thuật máy tính thiết lập quyền riêng tư trên Windows 10 mà Sforum muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và thoải mái khi sử dụng Windows 10 nhé.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.