Nên mua iPhone 13 Pro hay iPhone 12 Pro Max thời điểm hiện tại?

Nên mua iPhone 13 Pro hay iPhone 12 Pro Max thời điểm hiện tại?

Mỗi khi Apple ra mắt thế hệ iPhone mới, có khá nhiều người đang phân vân không biết nên mua iPhone thế hệ mới hay phiên bản Pro/Max của thế hệ cũ.

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Sforum.vn tìm câu trả lời qua bài so sánh bộ đôi iPhone 13 ProiPhone 12 Pro Max để xem lựa chọn nào “ngon” hơn cho người dùng.

Thiết kế

Tổng quan về thiết kế thì nhìn chúng, các mẫu iPhone ra mắt trong 3 năm trở lại đây của Apple sở hữu cùng ngôn ngữ thiết kế với màn hình notch và cụm camera hình vuông ở phía sau. Tuy nhiên, nếu xem xét kỹ hơn thì chiếc iPhone 13 Pro vẫn mang lại một số cải tiến nhỏ về thiết kế, bao gồm phần khuyết đỉnh ở viền trên màn hình nhỏ gọn hơn một chút.

iPhone 13 Pro

Tuy nhiên, chiếc iPhone mới hơn lại có thân máy dày hơn và mô-đun máy ảnh ở phía sau lồi hơn so với thế hệ trước vì nó đi kèm các cảm biến máy ảnh được cải tiến so với thế hệ trước. Dù vậy, so về kích thước thì iPhone 12 Pro Max vẫn to và nặng hơn so với iPhone 13 Pro. Do đó, nếu bạn thích sử dụng một chiếc điện thoại có kích thước “ngoại cỡ” thì model cũ sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

iPhone 12 Pro Max

Màn hình

iPhone 13 Pro có màn hình hiển thị cao cấp hơn nhờ một bổ sung duy nhất nhưng rất quan trọng, đó là tốc độ làm mới thích ứng 120Hz. Thay đổi này giúp chất lượng hiển thị của chiếc iPhone mới hơn vượt trội so với phiên bản tiền nhiệm của nó. Đó là chưa kể màn hình iPhone 13 Pro có độ sáng cao hơn.

iPhone 13 Pro

Trong khi đó, iPhone 12 Pro Max chỉ cung cấp một lợi thế cho những ai thích sử dụng điện thoại có màn hình lớn đó là kích thước 6.7 inch của nó. Cả hai chiếc iPhone này đều sử dụng tấm nền Super Retina XDR OLED với HDR10, Dolby Vision và độ phân giải 1170p, nhưng 13 Pro có độ sáng trung bình cao hơn.

iPhone 12 Pro Max

Thông số kỹ thuật và phần mềm

Nếu bạn thích sử dụng một chiếc điện thoại có hiệu năng mạnh mẽ nhất thì hãy sử dụng iPhone 13 Pro mà không cần suy nghĩ kỹ. Nó sử dụng chipset Apple A15 Bionic mạnh mẽ hơn, cung cấp hiệu suất CPU tốt hơn tới 50% và thậm chí là hiệu suất GPU tốt hơn so với chip A14 Bionic có mặt trong iPhone 12 Pro Max.

Cấu hình bộ nhớ của hai chiếc iPhone này giống nhau, nhưng iPhone 13 Pro có thêm biến thể thứ tư với bộ nhớ trong 1TB. Một lợi thế quan trọng khác của chiếc iPhone mới là nó được cài đặt sẵn hệ điều hành iOS 15 khi ra khỏi hộp. Mặc dù iPhone 12 Pro Max cũng đã được nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất nhưng nó sẽ không nhận được sự hỗ trợ phần mềm lâu dài như iPhone 13.

Máy ảnh

iPhone 12 Pro Max

iPhone 13 Pro có những cải tiến quan trọng về camera trước. Trước hết, các cảm biến đi kèm với ống kính khẩu độ lớn hơn, giúp thu được nhiều ánh sáng hơn từ đó giúp cải thiện chất lượng ảnh thiếu sáng. Hơn nữa, chiếc iPhone mới hơn còn có một số tính năng bổ sung giúp cải thiện chất lượng ảnh và video. Phần cứng máy ảnh không có nhiều khác biệt, nhưng một vài thay đổi cùng với phần mềm mới đã tạo nên sự khác biệt giữa iPhone 13 Pro và iPhone 12 Pro Max.

iPhone 13 Pro

Thời lượng pin

Nhờ kích thước lớn hơn, iPhone 12 Pro Max có pin lớn hơn giúp mang đến thời gian sử dụng lâu hơn so với iPhone 13 Pro. Cụ thể, dung lượng pin của nó là 3,687 mAh, trong khi iPhone 13 Pro chỉ có pin 3,095 mAh. Sự khác biệt về thời lượng pin là rất quan trọng, trong khi tốc độ sạc hoàn toàn giống nhau, nhưng iPhone 13 Pro đương nhiên sạc nhanh hơn vì dung lượng pin nhỏ hơn.

iPhone 13 Pro

Tạm kết

Nhìn chung, ưu điểm của iPhone 12 Pro Max là màn hình lớn hơn và pin “trâu”, nhưng khi xét ở các khía cạnh còn lại thì iPhone 13 Pro vượt trội hơn hẳn. Chiếc iPhone mới hơn có kích thước nhỏ gọn để cầm nắm thoải mái nhưng vẫn cho chất lượng hiển thị tốt, hiệu năng mạnh mẽ, hệ thống camera sau chất lượng và nhiều tính năng chụp ảnh mới. Do đó, nếu được lựa chọn thì cá nhân mình sẽ mua chiếc iPhone 13 Pro mới để trải nghiệm, còn bạn thì sao?

Iphone 11
iPhone 13 Pro 128GB | Chính hãng VN/A

28,000,000đ31,990,000đ

Iphone 11
iPhone 12 Pro Max 128GB I Chính hãng VN/A

28,500,000đ32,990,000đ

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizmochina