So sánh tốc độ iOS 13.1 beta 1 và iOS 12.4.1 trên iPhone 6s, iPhone 7 và  iPhone 8

So sánh tốc độ iOS 13.1 beta 1 và iOS 12.4.1 trên iPhone 6s, iPhone 7 và iPhone 8

Bản cập nhật iOS 13.1 beta 1 mới của Apple có cải thiện hiệu năng so với các phiên bản iOS trước?

Rạng sáng ngày hôm qua (28/8), Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 13.1 beta 1 dành cho người dùng iPhone với một vài tính năng mới đầy hứa hẹn. Vậy hiệu năng của iOS 13.1 beta 1 hoạt động như thế nào khi so với phiên bản iOS cũ hơn là iOS 12.4.1?

Để trả lời cho câu hỏi này thì không lâu sau khi Apple phát hành bản cập nhật iOS 13.1 beta 1, kênh YouTube iAppleBytes đã tiến hành nâng cấp và thực hiện một số bài kiểm tra nhằm so sánh tốc độ với iOS 12.4.1.

Tác giả vẫn thực hiện các bài kiểm tra từ cơ bản (mở và thực hiện một số thao tác trên ứng dụng mặc định) đến nâng cao (sử dụng ứng dụng hỗ trợ chuyên dụng như AnTuTu, Geekbench 4, 3D Mark). Thiết bị thực hiện bao gồm iPhone 6s, iPhone 7iPhone 8, môi trường hoạt động/nhiệt độ phòng đạt mức lý tưởng nhằm đưa ra kết quản tổng quan chính xác nhất.

Kết quả cho thấy, các mẫu iPhone 6s, 7 và 8 chạy iOS 13.1 beta 1 đều có tốc độ mở ứng dụng nhanh hơn một chút khi so sánh với các thiết bị này chạy trên iOS 12.4.1. Bên cạnh đó, hệ điều hành mới của Apple còn mang lại một vài cải tiến nhỏ về hiệu suất trên lý thuyết khi thực hiện các bài test trên các phần mềm như AnTuTu hay Geekbench. Cũng cần lưu ý rằng đây chỉ mới là bản thử nghiệm beta đầu tiên của iOS 13.1 nên chắc chắn trong thời gian tới Apple sẽ tiếp tục tối ưu hóa để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn.

Chi tiết hơn, mời bạn đọc cùng xem video dưới đây:

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp