Thử ngay phong cách sống ảo với Concept “sống chậm” để có ngay một bộ ảnh tâm trạng tan chậm nhé!

Thử ngay phong cách sống ảo với Concept “sống chậm” để có ngay một bộ ảnh tâm trạng tan chậm nhé!

Thời gian trước, cư dân mạng phải phát sốt với trào lưu “Nhìn sang trái… Dòng người vội vàng lướt qua, chợt như chiếc hôn thế thôi…” Và không chỉ dừng lại ở phiên bản clip mà phiên bản chụp hình của trào lưu “sống chậm”, “chậm lại giữa nhịp sống vội vàng” hay “người qua đường” này cũng khiến dân tình phải chao đảo trước độ hot hit của nó. 

Quay lại với Series PicsArt giải cứu thế giới trong bức ảnh, hôm nay Sforum có gì cho bạn nhỉ? Một tuyệt kỹ sống ảo theo trào lưu “sống chậm” sẽ khiến cho bộ sưu tập ảnh của bạn thêm phong phú hơn đấy! Còn chờ gì nữa, húp ngay cho nóng chứ nhỉ?

Concept “sống chậm” có gì đặc sắc mà mọi người ai cũng thi nhau “đu trend”?

Hình ảnh bạn đứng yên giữa dòng người di chuyển nhanh và tấp nập sẽ khiến bức ảnh có sự tương phản trái chiều một cách khá rõ ràng. Bức ảnh sẽ trông có chiều sâu hơn hẳn về độ tâm trạng và lạc lõng giữa nơi đất chật người đông nhưng không mấy ai thấu hiểu cảm giác của bạn. Chính vì concept này đánh bật lên tâm trạng tan chậm cũng như nói lên tiếng lòng của hầu hết những người sống ở các thành phố tấp nập nên chỉ sau một thời gian ngắn, concept chụp ảnh này được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi và phổ biến rộng rãi.

Nhưng điều khiến các bạn trẻ băn khoăn là liệu mình có làm được hay không khi không có một đội ngũ ekip người qua đường hỗ trợ? Rất đơn giản, bạn chỉ cần đứng yên một chỗ, với một gương mặt cực tâm trạng và sẽ có một vài người “qua đường” lướt qua nhanh để làm nền, nổi bật hình ảnh của bạn lên. Thay vì phải “thuê” hẳn một ekip để thực hiện concept này, bạn có thể dùng phần mềm PicsArt để chỉnh ghép ảnh.

PicsArt là công cụ chỉnh ảnh vô cùng mạnh mẽ cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo, “mổ xẻ, phẫu thuật” các bức ảnh, lồng ghép chúng vào nhau và tạo nên những tác phẩm đầy nghệ thuật riêng biệt theo phong cách của mình. Phần mềm PicsArt được hỗ trợ khá rộng rãi: trên điện thoại, máy tính bảng sở hữu hệ điều hành iOS lẫn Android và cả trên cả hệ máy tính Windows, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy và tải ứng dụng này ở kho ứng dụng trên thiết bị của mình.

Cách sống ảo với Concept “sống chậm” cực đơn giản

Bạn sau khi đã tải PicsArt về máy, đăng nhập và cấp các quyền truy cập cần thiết rồi thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn bức ảnh mà bạn muốn làm nhân vật chính.

Tại giao diện chính, chọn biểu tượng hình dấu cộng màu hồng và chọn tải lên bức hình mà bạn muốn làm nhân vật chính. 

Bước 2: Chọn một bức ảnh giống như đang di chuyển.

Bạn chọn một bức ảnh mà chủ thể trông có vẻ như đang bước đi vậy. Chủ thể này sẽ đóng vai trò là “người qua đường”cho bức hình của bạn. Bạn chỉ cần chọn Thêm ảnh và tải lên bức ảnh mà bạn mong muốn. 

Bước 3: Tách lấy riêng chủ thể của bức ảnh thứ 2.

Để tách riêng chủ thể ra khỏi nền gốc, bạn chọn Cắt bỏ rồi chọn Person (Cá nhân). Nếu có chi tiết nào trên chủ thể chưa được AI tách ra, bạn chọn Cọ vẽ để tô thêm vào phần thiếu để tách bức ảnh cá nhân ra cho hoàn hảo nhất nhé!

Bước 4: Chỉnh làm mờ “người qua đường”.

Sau khi tách “người qua đường” ra khỏi nền, bạn nhấn Hiệu ứng trên thanh công cụ, chọn Làm mờ và chọn Làm mờ với thông số phù hợp với chuyển động.

Bước 5: Xóa để làm nổi bật chủ thể.

Hiệu ứng Làm mờ sẽ làm mờ cả 2 đối tượng trong bức ảnh nên bạn hãy chọn công cụ Xóa hình cục tẩy để xóa hiệu ứng này trên chủ thể chính để làm nổi bật chủ thể chính của chúng ta lên lại.

Bước 6: Thêm nhãn để trang trí cho bức ảnh.

Bạn có thể bỏ qua bước này nhưng việc trang trí thêm nhãn chữ sẽ khiến bức hình “deep” hơn đó. Bạn chọn Nhãn, gõ tìm kiếm Text Magazine và chọn nhãn phù hợp nhé!

Bước 7: Lưu và chia sẻ.

Cuối cùng, bạn chỉ việc chọn mũi tên Kế tiếp, chọn Lưu và các tùy chọn khác. Sau khi hoàn thành, nhấn Xong để kết thúc. 

Tạm kết:

Bạn đã cập nhật được concept ảnh “sống chậm” hot hit này chưa? Chỉ với vài thao tác đơn giản là đã có ngay một bức ảnh đầy tâm trạng và bắt kịp xu hướng rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công concept chỉnh ảnh này nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.