Hướng dẫn làm thủ tục đăng ký xe online cực dễ mà bạn cần phải biết

Hướng dẫn làm thủ tục đăng ký xe online cực dễ mà bạn cần phải biết

Kể từ ngày 15/08/2023, việc làm thủ tục đăng ký xe online là điều bắt buộc để được cấp biển số định danh trừ trường hợp dữ liệu của bạn chưa có trên trung tâm dữ liệu quốc gia hoặc lỗi hệ thống thì mới hỗ trợ làm trực tiếp.

Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách làm thủ tục đăng ký xe online cực kỳ đơn giản để nhanh chóng có được biển số định danh cho chiếc xe của bạn.

Hướng dẫn làm thủ tục đăng ký xe online cực dễ mà bạn cần phải biết
Hướng dẫn làm thủ tục đăng ký xe online cực dễ mà bạn cần phải biết

Những giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị trước khi làm thủ tục đăng ký xe online

Trước khi làm thủ tục đăng ký xe online, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Giấy tờ của chủ xe: Căn cước công dân hoặc hộ chiếu của chủ xe
  • Tờ khai đăng ký xe: Chủ xe có thể tải về và điền tại đây.
  • Chứng từ quyền sở hữu xe: Hoá đơn mua bán xe.
  • Chứng từ lệ phí trước bạ: Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, chứng từ nộp lệ phí trước bạ khác hoặc mã hồ sơ lệ phí trước bạ điện tử.
  • Chứng từ nguồn gốc của xe: Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng đối với xe lắp ráp trong nước hoặc giấy tờ hải quan đối với xe nhập khẩu.
  • Giấy thu hồi biển số (nếu có): Đối với xe sang tên, bạn cần yêu cầu người bán làm thủ tục thu hồi tại cơ quan đăng ký xe và đưa lại giấy thu hồi biển số để làm thủ tục đăng ký.
  • Bản cà số khung, số máy của xe: Bạn nên cà ít nhất 2 bộ để đảm bảo thuận lợi khi làm thủ tục đăng ký xe

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ nêu trên, sau đây bạn hãy thực hiện theo các bước sau để làm thủ tục đăng ký xe online.

Những giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị trước khi làm thủ tục đăng ký xe online
Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng

Hướng dẫn làm thủ tục đăng ký xe online

Bước 1: Bạn truy cập và đăng nhập vào Cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia tại đây. Sau đó, tại ô tìm kiếm, bạn nhập từ khoá "đăng ký xe" và nhấn Enter.

Hướng dẫn làm thủ tục đăng ký xe online - Bước 1
Truy cập vào Cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia và tìm từ khoá "đăng ký xe"

Bước 2: Tại đây, bạn chọn thủ tục đăng ký xe phù hợp. Ví dụ: Nếu đăng ký cấp biển số xe máy lần đầu thì bạn chọn "Đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) lần đầu tại Công an cấp xã được phân cấp đăng ký xe.

Hướng dẫn làm thủ tục đăng ký xe online - Bước 2
Chọn thủ tục đăng ký xe phù hợp

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy chọn nộp trực tuyến và kê khai các thông tin về phương tiện và cá nhân theo yêu cầu để hoàn tất việc nộp tờ khai đăng ký xe online.

Hướng dẫn làm thủ tục đăng ký xe online - Bước 3
Kê khai các thông tin về phương tiện và cá nhân theo yêu cầu

Bước 4: Sau khi làm thủ tục đăng ký xe online thành công, chủ xe mang tất cả giấy tờ nêu trên trực tiếp đến cơ quan đăng ký xe để hoàn tất thủ tục đăng ký xe.

Hướng dẫn làm thủ tục đăng ký xe online - Bước 4
Mang đầy đủ giấy tờ trực tiếp đến cơ quan đăng ký xe để hoàn tất thủ tục đăng ký xe.

Lúc này, cán bộ tiếp nhận sẽ đối chiếu giấy tờ, kiểm tra tình trạng thực tế của xe có hợp lệ với tờ khai hay không. Nếu không có vấn đề gì, cán bộ tiếp nhận sẽ hướng dẫn chủ xe nộp lệ phí đăng ký xe, bấm biển số và nhận giấy hẹn trả giấy đăng ký xe (cà vẹt xe). Như vậy là xong.

Lưu ý: Việc lưu thông trên đường có biển số nhưng không có giấy đăng ký xe dù cho có giấy hẹn thì vẫn sẽ bị phạt vào lỗi không có giấy tờ xe nên chủ xe hãy lưu ý nhé.

Tạm kết:

Việc thực hiện đăng ký xe online và tự đi làm thủ tục xe thật sự không quá khó như bạn tưởng. Nếu bạn vừa mới mua xe và ngại việc đi đăng ký thì hãy tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết này ngay bạn nhé! Chúc bạn thành công.

Danh sách Laptop đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp