Tổng hợp các mẹo quản lý và tăng tốc Wi-fi ngay tại nhà cực hay

Tổng hợp các mẹo quản lý và tăng tốc Wi-fi ngay tại nhà cực hay

Ở bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn các mẹo quản lý và tăng tốc Wi-fi ngay tại nhà cực đơn giản nhưng hiệu quả. Mời các bạn cùng đón đọc!

Wi-fi là công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên vì một vài lí do khách quan và chủ quan làm giảm tốc độ Wi-fi dẫn tới chất lượng công việc, giải trí của bạn bị ảnh hưởng. Bạn cũng đừng nên quá lo lắng vì các mẹo dưới đây của Sforum sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Vị trí đặt Router

Vị trí đặt Router có ảnh hưởng rất lớn đối với chất lượng Wi-fi. Nếu như bạn đang đặt Router tại góc nhà, chân tường,… thì hãy tham khảo lại cách bố trí router wifi sao cho hợp lý như hình dưới đây.

2. Tăng cường bảo mật Wi-fi

Việc có quá nhiều người sử dụng chung một mạng Wi-fi cũng là một trong các nguyên nhân ảnh hưởng tới tốc độ Wi-fi. Hãy hạn chế việc này bằng cách sử dụng chế độ bảo mật WPA2, đặt mật khẩu phức tạp và chỉ chia sẻ mật khẩu cho những người bạn tin tưởng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quản lý được các thiết bị sử dụng Wi-fi nhà mình bằng cách sử dụng ứng dụng Weenet – Ứng dụng quản lý Wi-fi tại nhà. Hiện nay ứng dụng này mới chỉ có trên Google Play. Các bạn có thể truy cập và tải về tại đây.

3. Tận dụng vỏ lon nước ngọt

Không giống như các căn hộ chung cư chỉ có 1 sàn, ở các căn nhà có nhiều tầng, modem router Wi-Fi bắt buộc phải có thêm các bộ repeater để nhận sóng và khuếch đại đến những tầng cao. Tuy nhiên các bộ repeater chất lượng thường có giá thành không hề rẻ. Chính vì vật, để tiết kiệm chi phí, bạn có thể cắt vỏ một lon bia để tạo thành “chảo phát sóng”, gắn vào sau ăng-ten để sóng đi xa hơn. Cụ thể, bạn có thể tham khảo trong hình ảnh dưới đây.

4. Cập nhật phần mềm cho router

Các bản cập nhật mới sẽ giúp cho router chạy nhanh hơn từ đó cải thiện tốc độ Wi-fi. Các bạn có thể tìm những bản cập nhật này từ nhà sản xuất hoặc làm thủ công bằng cách truy cập phần quản lý router của mình rồi chọn Upgrade Firmware.

5. Đổi router wifi

Nếu bộ phát Wi-fi của bạn đã cũ thì đừng ngần ngại mà sắm ngay một chiếc router mới nhé! Các thiết bị Router mới được trang bị các công nghệ hiện đại, tối ưu tương thích với nhiều thiết bị cũng như khả năng phát sóng tốt hơn….

Trên đây là tổng hợp các mẹo quản lý và tăng tốc Wi-fi ngay tại nhà cực hay. Chúc các bạn thành công với thủ thuật wifi trên và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.