Zalo Pay là gì? Tất cả những điều cần biết về ví Zalo Pay: Cách thức đăng ký, chuyển tiền và rút tiền

Zalo Pay là gì? Tất cả những điều cần biết về ví Zalo Pay: Cách thức đăng ký, chuyển tiền và rút tiền

Ứng dụng thanh toán Zalo Pay là một trong những ví điện tử được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nếu bạn đang có ý định đăng ký và sử dụng ví điện tử này mà vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu thì bài viết này là dành cho bạn 

Zalo có lẽ là một mạng xã hội không quá xa lạ gì với chúng ta và kể từ khi Zalo cho phát hành ví điện tử riêng mạng tên Zalo Pay đã thu hút được nhiều sự quan tâm cũng như lượt sử dụng. Vậy thực chất ví Zalo Pay là gì và làm sao để có thể đăng ký sử dụng trên ứng dụng thanh toán này, cách thức thanh toán và trao đổi tiền qua ứng dụng này ra làm sao, hãy tham khảo ngay những thông tin phía dưới đây nhé. 

Zalo Pay là gì?

Dành cho những ai chưa biết thì Ví Zalo Pay là một ứng dụng thanh toán di động thuộc quyền sở hữu của Công ty cổ phần Zion và được phát triển bởi công ty VNG. Sản phẩm này được Ngân hàng Nhà nước cấp phép từ ngày 18/01/2016, cung cấp nhiều tính năng hữu ích cùng những phương thức bảo mật vô cùng an toàn. Nhờ một phần vào hệ sinh thái của mạng xã hội Zalo đã vốn rất đông đảo trước đây, ví Zalo Pay được đón nhận một cách mạnh mẽ và được đánh giá là một trong những ví điện tử vô cùng phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. 

Về phương diện chức năng, ví Zalo Pay đã phát triển nhiều tính năng cần thiết và độc đáo đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thanh toán của người dùng trong cuộc sống hiện nay. Đơn cử, những tiện ích chính, nổi bật của Zalo Pay đáng để kể đến như chuyển tiền; thanh toán trực tiếp bằng mã QR hoặc nếu là thiết bị Android thì qua kết nối NFC và Bluetooth, thanh toán các loại hóa đơn điện, nước, Internet; gửi quà mừng trong những dịp đặc biệt; nạp tiền điện thoại; thanh toán thẻ tín dụng VISA/MasterCard,… Bên cạnh đề cao tính bảo mật, với châm ngôn “Thanh toán trong 2 giây”, Zalo Pay còn chú trọng tính nhanh chóng và tiện lợi nhất cho người sử dụng.  

Cách tạo ví Zalo Pay 

Hiện tại Zalo Pay hỗ trợ hai cách thức đăng ký Zalo Pay bao gồm “Đăng nhập với Zalo” đối với những người dùng đã có tài khoản Zalo trước đó và phương thức “Đăng nhập với số điện thoại” dành cho những ai không có tài khoản Zalo nhưng vẫn sử dụng ví điện tử Zalo Pay. 

Đối với cách đầu tiên là “Đăng nhập với Zalo” 

Bước 1: Tải ứng dụng Zalo Pay tại đây

Bước 2: Mở ứng dụng và chọn phương thức “Đăng nhập với Zalo” 

Bước 3: Cho phép ứng dụng Zalo Pay truy cập vào thông tin tài khoản

Bước 4: Tạo mật khẩu thanh toán cho mỗi lần xác nhận giao dịch sau này. 

Lưu ý: Mật khẩu thanh toán phải gồm 6 chữ số do khách hàng tự tạo 

Bước 5: Tạo tài khoản Zalo Pay thành công. Màn hình chính sẽ được hiển thị ngay sau khi bạn đăng ký tài khoản thành công

Cách thức thứ hai “Đăng nhập với số điện thoại” 

Bước 1: Sau khi tải thành công ứng dụng Zalo Pay. Mở ứng dụng và chọn phương thức “Đăng nhập với số điện thoại” 

Bước 2: Nhập số điện thoại đăng ký. Nếu số điện thoại tồn tại, một mã xác thực sẽ được gửi đến SMS của bạn. Cũng giống với hình thức trên, số điện thoại dùng để đăng ký không được thay đổi và với 1 số điện thoại chỉ có thể đăng ký 1 tài khoản Zalo Pay duy nhất.

Bước 3: Nhập mã xác thực (OTP)

Bước 4: Tạo mật khẩu thanh toán cho mỗi lần xác nhận giao dịch sau này (mật khẩu gồm 6 chữ số)

Bước 5: Xác nhận mật khẩu 

Hướng dẫn cách thức sử dụng ví ZaloPay 

Cách liên kết với các tài khoản ngân hàng 

Chắc hẳn đây là một bước cũng không kém phần quan trọng trong bất kỳ ứng dụng thanh toán trực tuyến nào. Và đối với Zalo Pay, người dùng cũng có thể tự liên kết ví điện tử với bất kỳ ngân hàng nào mà không cần phải trực tiếp đến các quầy giao dịch chỉ với 4 bước đơn giản sau:

Bước 1: Chọn icon “Liên kết ngân hàng” ở tại màn hình giao diện chính 

Bước 2: Chọn thêm liên kết

 

Bước 3: Chọn ngân hàng muốn liên kết 

Bước 4: Điền các thông tin bắt buộc bao gồm số thẻ/số tài khoản thẻ, ngày kích hoạt, họ tên,…. 

Nếu các thông tin được xác thực đồng nghĩa với việc bạn đã đăng ký thành công. 

Đối với những trường hợp không hợp lệ, người dùng có thể trực tiếp liên hệ chăm sóc khách hàng Zalo Pay và cung cấp 6 số đầu hoặc 4 số cuối thẻ ngân hàng của mình để được hỗ trợ cụ thể hơn. 

Đặc biệt, 1 tài khoản Zalo Pay có thể liên kết với một hoặc nhiều tài khoản ngân hàng khác. 

Những ngân hàng được liên kết với ví Zalo Pay 

Dành cho những bạn nào vẫn đang thắc mắc rằng những ngân hàng nào có thể liên kết được với ví điện từ này thì hiện tại Zalo Pay có 2 nhóm ngân hàng bao gồm ngân hàng hỗ trợ liên kết và thanh toán với ngân hàng chỉ hỗ trợ nạp tiền. 

Đối với nhóm ngân hàng thứ nhất, khi liên kết với ví Zalo Pay, bạn hoàn toàn có thể nạp tiền vào ví điện tử đồng thời cũng có thể rút lại tiền về tài khoản ngân hàng mặc định của mình. Đó là những ngân hàng:

 • VietinBank
 • VietcomBank
 • BIDV
 • Sacombank
 • Eximbank
 • TMCP Sài Gòn (SCB)
 • Bản Việt
 • MBBank
 • Agribank
 • MSB
 • Nam Á Bank

Còn đối với những cái tên khác không nằm trong danh sách trên mà thuộc loại ngân hàng thứ 2  như Techcombank, VPBank, ACB, HDBank, VIB, ABBank,… thì vẫn có thể liên kết với ví điện tử Zalo Pay này nhưng lưu ý rằng người dùng chỉ có thể nạp tiền vào ví chứ không thể rút tiền trở lại ngân hàng đó được. Ngoài ra, ví Zalo Pay còn hỗ trợ liên kết với các thẻ tín dụng như Visa hay Master Card, JCB, vô cùng phù hợp với nhiều người dùng khác nhau để nạp tiền vào ví. 

Một số lỗi phổ biến khi thực hiện liên kết ví Zalo Pay với các ngân hàng

Chắc chắn rằng, đôi khi trong quá trình thao tác với ứng dụng sẽ xảy ra những lỗi từ chối giao dịch hoặc giao dịch không thành công đặc biệt là với bước liên kết ngân hàng này. Dưới đây là một số lỗi phổ biến, lý do và cách khắc phục chúng.

 • Tài khoản ngân hàng mà bạn chọn đã được liên kết với một tài khoản Zalo Pay nào khác. 
 • Số điện thoại đăng ký Internet Banking của ngân hàng bạn muốn liên kết không trùng với số điện thoại đăng ký tài khoản Zalo Pay 
 • Số dư tối thiểu trong tài khoản không đủ đáp ứng điều kiện liên kết 
 • Một số nguyên nhân khác nhưng có cùng một lỗi phản hồi chung là tài khoản ngân hàng bị khóa và không thể thực hiện liên kết ví thành công. 

Từ những lý do trên, bạn có thể dễ dàng tìm được cách khắc phục hoặc liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ chi tiết. Còn nếu đó là những lỗi phát sinh do có vấn đề về thẻ ngân hàng thì bạn nên liên hệ với phía ngân hàng để được khắc phục sớm nhất. 

Cách nạp tiền vào ví ZaloPay

Sau khi liên kết ví với những tài khoản ngân hàng thành công, giờ đây người dùng hoàn toàn có thể nạp hoặc rút tiền ngay trên ứng dụng Zalo Pay này. 

Đối với chức năng nạp tiền từ tài khoản đã liên kết vào ví Zalo Pay, người dùng chỉ cần thực hiện: 

Bước 1: Chọn icon “Nạp tiền/Rút tiền” ngay ở màn hình giao diện chính, người dùng sẽ được điều hướng đến màn hình Nạp tiền.

Bước 2: Chọn “Nạp tiền” 

Bước 2: Tại đây, người dùng chọn số tiền mình muốn nạp vào ví 

Bước 3: Chọn nguồn nạp là những thẻ ngân hàng mà bạn đã liên kết từ trước

Bước 4: Nhập mật khẩu để hoàn thiện giao dịch 

Cách rút tiền từ Zalo Pay về ngân hàng

Còn đối với việc rút tiền từ ví Zalo Pay về lại tài khoản ngân hàng, đầu tiên bạn phải kiểm tra xem ngân hàng mình muốn rút tiền về có nằm trong danh sách những ngân hàng hỗ trợ liên kết và thanh toán hay không. Sau đó, tiến hành thực hiện các bước sau tương tự với chức năng nạp tiền ở trên. 

Bước 1: Chọn “Rút tiền” ở giao diện màn hình Nạp/Rút tiền 

Bước 2: Ở màn hình “Rút tiền”, chọn số tiền muốn rút về, chọn thẻ ngân hàng để nhận tiền sau đó chọn nút “Tiếp tục” 

Bước 3: Chọn “Xác nhận giao dịch”

Bước 4: Nhập mật khẩu thanh toán để xác nhận giao dịch 

Cách chuyển tiền bằng ví Zalo Pay 

Chuyển tiền từ ZaloPay sang tài khoản ngân hàng 

Để có thể thực hiện chuyển tiền trên ví Zalo Pay, người dùng chọn icon “Chuyển tiền” ở ngay giao diện chính. Hiện tại Zalo Pay cung cấp 3 cách thức chuyển tiền bai gồm chuyển tiền đến các tài khoản Zalo Pay, các thuê bao trong danh bạ và cuối cùng là qua số điện thoại bất kỳ. Ở bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển tiền từ ví điện tử Zalo Pay đến các tài khoản ngân hàng.

Hình thức “Chuyển tiền đến tài khoản” 

Bước 1:  Tại màn hình chuyển tiền, người dùng có thể chọn chuyển đến tài khoản (thông qua số tài khoản).

Bước 2: Chọn ngân hàng muốn chuyển tiền đến.

Bước 3: Người dùng nhập các thông tin cần thiết bao gồm số tài khoản người nhận, số tiền chuyển và lời nhắn (không bắt buộc). Sau đó chọn nút “Tiếp tục”.

Bước 4: Xác nhận giao dịch và nhập mật khẩu thanh toán

Đối với hình thức “Chuyển tiền đến thẻ ngân hàng”

Bước 1: Hai hình thức này khác nhau chủ yếu ở màn hình nhập thông tin chuyển tiền. Đối với hình thức chuyển tiền qua thẻ ngân hàng thì người dùng phải nhập đầy đủ số thẻ người nhận, số tiền và lời nhắn (không bắt buộc).

Bước 2: Thực hiện các bước còn lại tương tự với hình thức chuyển tiền đến tài khoản

Chuyển tiền từ ZaloPay sang Momo 

Chuyển từ từ ví Zalo Pay sang ví điện tử Momo là một trong những phương thức chuyển tiền mà rất nhiều người dùng mong muốn biết. Thế nhưng, hiện tại Zalo Pay vẫn chưa hỗ trợ trực tiếp tính năng chuyển tiền từ ví Zalo Pay sang ví điện tử Momo. Bạn có thể tham khảo, cách chuyển tiền từ ví Zalo Pay đến tài khoản ngân hàng. Sau đó tử tài khoản ngân hàng, chuyển tiền ngược lại ví Momo mà mà bạn muốn.

Hạn mức chuyển tiền của ví Zalo Pay 

Đối với hạn mức chuyển tiền của ví Zalo Pay cũng vô cùng đa dạng và cụ thể như sau

 • Đối với tài khoản giao dịch chỉ đăng ký mật khẩu và số điện thoại thì hạn mức tối đa cho mỗi lần chuyển là 5.000.000 VND/ngày.
 • Còn đối với các giao dịch sử dụng đăng ký bằng email và CMND thì mức hạn mức có thể lên đến 200.000.000 VNĐ/ngày, một con số được xem là hạn mức lớn trong số các ví điện tử hiện nay.

Điều này có thể thấy, Zalo Pay vô cùng phù hợp với mọi loại tài khoản cũng như nhu cầu của người sủ dụng.

Phí giao dịch chuyển tiền của Zalo Pay 

Điều đặc biệt ở ví điện tử Zalo Pay này chính là mọi giao dịch ngay trên ứng dụng này đều là miễn phí bao gồm chuyển tiền, nạp tiền, rút tiền, thanh toán online,…. thậm chí là chuyển tiền từ ví đến các tài khoản liên ngân hàng. Nhanh chóng, đơn giản, bảo mật và hoàn toàn miễn phí, ví Zalo Pay mang lại cho người dùng nhiều tiện ích thiết thực giúp cuôc sống trở nên dễ dàng hơn.

Tạm kết về ZaloPay

Trên đây là một vài điều cần biết về ví điện tử Zalo Pay, mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho những bạn vẫn đang băn khoăn về ứng dụng thanh toán này cũng như cách thức đăng ký và liên kết tài khoản.

Xem thêm: Thủ thuật Zalo, Cách sử dụng ví điện tử

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.