Cách tải ZaloPay - Chuyển tiền và thanh toán nhanh chóng

Cách tải ZaloPay - Chuyển tiền và thanh toán nhanh chóng

ZaloPay là ví điện tử được ra đời để hỗ trợ người dùng thanh toán các giao dịch hằng ngày. Vậy cách tải ZaloPay- Ứng dụng tài chính về điện thoại đơn giản như thế nào? Làm sao để đăng ký tài khoản này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau của Sforum. 

Giới thiệu về ví điện tử ZaloPay

ZaloPay là ứng dụng thanh toán do công ty cổ phần Zion sở hữu và được phát triển bởi công ty VNG. Ví điện tử ZaloPay đã nhận được sự cấp phép hoạt động của Ngân hàng Nhà nước kể từ ngày 18/01/2016. Người dùng có thể dễ dàng tải ZaloPay cho điện thoại và kết nối với thẻ ngân hàng để sử dụng.

tải zalopay
Ví điện từ ZaloPay là ứng dụng được nhiều người yêu thích sử dụng

Với sự hỗ trợ từ cộng đồng sử dụng ứng dụng Zalo, ví ZaloPay nhanh chóng trở nên phổ biến và được người dùng đón nhận nhiệt tình. Điểm mạnh đặc biệt của việc tải ZaloPay nằm ở việc tích hợp nhiều tính năng tiện ích và có mức độ bảo mật cao, đảm bảo tính an toàn của giao dịch.

Tính năng nổi bật của ứng dụng ZaloPay

Ví điện tử ZaloPay được người dùng yêu thích bởi sự tiện lợi của nó. Ví có thể được sử dụng để thanh toán những giao dịch hằng ngày với nhiều tính năng khác nhau. Những tính năng nổi bật đó là:

Chuyển - nhận tiền nhanh chóng

tải zalopay
Tải ZaloPay giúp chuyển - nhận tiền dễ dàng

Chuyển - nhận tiền trên ứng dụng ZaloPay là dịch vụ không mất phí. Bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển - nhận tiền chỉ trong 2 giây và có ba phương thức để lựa chọn:

  • Gửi tiền tới bạn bè (qua tên Zalo, số điện thoại hoặc danh bạ),
  • Chuyển tiền đến tài khoản của 42 ngân hàng trong nước
  • Chuyển tiền đến các thẻ ATM của 43 ngân hàng trong nước.

Quan trọng hơn là bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển - nhận tiền này ở bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào mà không bị ràng buộc bởi thời gian với sự hỗ trợ giao dịch 24/7. Hơn nữa, ZaloPay còn cung cấp tính năng gửi thiệp mừng đi kèm với những lời nhắn yêu thương vô cùng độc đáo.

Hỗ trợ nạp tiền vào điện thoại, đăng ký 3G/4G

ZaloPay hỗ trợ nạp tiền điện thoại từ nhiều nhà mạng lớn như Viettel, Vinaphone, Mobifone... với chiết khấu lên đến 6% chỉ trong vài giây. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn cho phép người dùng đăng ký gói dữ liệu di động 3G/4G hoặc là sở hữu các gói combo gọi điện - nhắn tin - data với cước phí khá hấp dẫn.

tải zalopay
Giúp dễ dàng đăng ký 3G,4G và nạp tiền vào điện thoại

Thanh toán các hóa đơn

ZaloPay cung cấp dịch vụ theo dõi và thanh toán một loạt các hóa đơn phổ biến như điện nước, phí chung cư, Internet, tiền điện, học phí... Điều này giúp người dùng dễ dàng theo dõi thời hạn thanh toán, tránh trễ hẹn và quản lý chi tiêu hàng tháng một cách hiệu quả.

tải zalopay
Tải ZaloPay giúp thanh toán hóa đơn dễ dàng

Quét mã QR thanh toán tại quầy

Khi tải ZaloPay, bạn có thể thực hiện thanh toán mọi sản phẩm hoặc dịch vụ một cách tiện lợi bằng mã QR code hoặc mã thanh toán mà không cần sử dụng tiền mặt. Ngoài ra, ZaloPay thường xuyên cung cấp nhiều ưu đãi hấp dẫn như chương trình khuyến mãi và hoàn tiền, giúp bạn tiết kiệm chi phí.

tải zalopay
Tải ứng dụng ZaloPay giúp hỗ trợ quét mã QR tại quầy

Đặc biệt, nhiều thương hiệu nổi tiếng như Pharmacity, Guardian, Highlands, Phúc Long, Redsun, Golden Gate… cũng chấp nhận thanh toán bằng ví ZaloPay tại quầy, giúp quý khách hàng thuận tiện khi thanh toán.

Mua sắm online

Tải ZaloPay còn hỗ trợ người dùng trong việc mua sắm và thanh toán trực tuyến một cách dễ dàng trên các nền tảng thương mại điện tử như Lazada, Sendo, Tiki, app mua sắm Co.opmart, Go… và ứng dụng đặt đồ ăn như Loship, Grab. Ngoài ra, ứng dụng mà còn thường xuyên cung cấp mã giảm giá hoặc mã freeship để giúp người dùng tiết kiệm tiền cho các giao dịch mua sắm.

tải zalopay

Giải trí

Ứng dụng ZaloPay còn giúp bạn mua vé xem phim điện tử, nạp game trên cổng Pay Zing, đăng ký gói dịch vụ truyền hình và thanh toán mua ứng dụng trên Google Play… một cách tiện lợi mà không cần phải truy cập các trang web hoặc ứng dụng khác.

tải zalopay
Sau khi hoàn thành tải ứng dụng ZaloPay về điện thoại, thì thực hiện đăng ký bằng cách liên kết với Zalo hiện có

Cách tải ứng dụng ZaloPay với điện thoại IOS

Để thực hiện cách tải ZaloPay cho điện thoại iPhone, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở App Store trên điện thoại, rồi nhập từ khóa ZaloPay vào thanh tìm kiếm.

tải zalopay
Hướng dẫn chi tiết tải ZaloPay về điện thoại

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào nút Nhận hoặc biểu tượng như hình, rồi nhập mật khẩu Icloud để tiến hành tải ứng dụng về.

Bước 3: Cuối cùng, bạn ấn chọn Mở để khởi động ứng dụng này sau khi đã cài đặt thành công trên điện thoại iPhone.

Cách tải ứng dụng ZaloPay với điện thoại Android

Đối với những bạn sử dụng hệ điều hành Android, bạn chỉ cần đổi từ App Store thành CH Play rồi thực hiện tiếp các bước tương tự như hệ điều hành IOS là đã có thể tải thành công ứng dụng ZaloPay về máy. Cụ thể các bước tải ZaloPay là:

Bước 1: Mở CH Play trên điện thoại, rồi nhập từ khóa ZaloPay vào thanh tìm kiếm.

tải ZaloPay
Cách tải ZaloPay về điện thoại Android

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào nút Cài đặt như hình để tiến hành tải ứng dụng về.

Bước 3: Cuối cùng, bạn ấn chọn Mở để khởi động ứng dụng này sau khi đã cài đặt thành công trên điện thoại Android.

Cách đăng ký tài khoản ZaloPay trực tiếp qua ứng dụng

Để đăng ký tài khoản ZaloPay, bạn có thể thực hiện theo 2 cách là: Đăng ký trực tiếp bằng ZaloPay hoặc đăng ký thông qua ứng dụng Zalo. Vậy, cụ thể quy trình đăng ký của từng cách như thế nào? Có cần lưu ý gì không? Hãy đọc ngay các bước sau:

Đăng ký bằng số điện thoại:

Khi truy cập vào ứng dụng ZaloPay, sẽ có 2 phương thức đăng ký cho bạn, đó là: Đăng ký bằng số điện thoại và đăng ký bằng liên kết với tài khoản Zalo.

Bước 1: Sau khi tải ZaloPay về điện thoại xong. Bạn mở ứng dụng ZaloPay và chọn tùy chọn "Đăng nhập bằng số điện thoại". Sau đó, nhập số điện thoại của bạn và nhấn vào nút "Tiếp tục".

tải zalopay

Lưu ý Số điện thoại này chỉ có thể đăng ký một lần và không thể thay đổi sau khi đã đăng ký. Mỗi số điện thoại chỉ được liên kết với một tài khoản ZaloPay duy nhất.

Bước 2: Lúc này sẽ có mã xác thực gửi về máy bạn. Nhập mã xác thực này theo yêu cầu.

Lưu ý: Mã xác thực chỉ có hiệu lực trong vòng 1 phút. Nếu bạn không nhập mã trong 1 phút, bạn phải nhấn Gửi lại mã để nhận mã mới.

Bước 3: Nhập Mật khẩu thanh toán của ZaloPay và sau đó nhập lại mật khẩu một lần nữa để xác nhận.

tải zalopay

Mật khẩu thanh toán ZaloPay là một dãy gồm 6 chữ số mà bạn tự tạo, giống như mật khẩu thẻ ATM của bạn. Mỗi khi bạn thực hiện thanh toán, ứng dụng ZaloPay sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu này để xác nhận, nhằm tăng cường bảo mật tài khoản, ngăn chặn kẻ khác lợi dụng đăng nhập vào ZaloPay và "trộm tiền" trong tài khoản của bạn.

Bước 4: Chọn Liên kết ngay để liên kết tài khoản Zalo của bạn với tài khoản ZaloPay và hoàn tất quá trình tạo tài khoản ZaloPay.

Đăng ký bằng cách liên kết với tài khoản Zalo

Bước 1: Thực hiện tải ZaloPay rồi truy cập vào ứng dụng.

tải ZaloPay

Bước 2: Chọn vào nút Đăng nhập bằng tài khoản Zalo và chấp nhận cho phép Zalo truy xuất thông tin tài khoản.

Bước 3: Tạo mật khẩu cho tài khoản ZaloPay, sau đó nhập lại lần nữa để xác nhận.

Lưu ý: Đây là một mật khẩu gồm 6 chữ số, khác với mật khẩu đăng nhập tài khoản Zalo. Bạn cần đảm bảo mật khẩu này được tạo mạnh và không dễ đoán.

Bước 4: Nhập số điện thoại đã đăng ký trên Zalo của bạn và tiếp tục.

tải zalopay

Bước 5: Nhập mã xác thực được gửi đến số điện thoại đã đăng ký và nhấn Xác nhận để hoàn tất đăng ký tài khoản ZaloPay.

Đăng ký tài khoản ZaloPay thông qua tài khoản Zalo hiện có

Nếu bạn đã có tài khoản Zalo thì bạn có thể sử dụng ví điện tử ZaloPay bằng cách đơn giản sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Zalo của bạn và tìm ví ZaloPay theo từ khóa "ZaloPay" tại thanh tìm kiếm.

tải zalopay

Bước 2: Tài khoản ZaloPay sẽ tự động được tạo ra dựa trên thông tin từ tài khoản Zalo và số điện thoại mà bạn đã sử dụng để đăng ký Zalo.

Bước 3: Lúc này là bạn đã có thể sử dụng tất cả các tính năng của ứng dụng ZaloPay như thông thường ở trên app Zalo.

Những câu hỏi thường gặp

Khi tải ZaloPay và sử dụng ứng dụng này, sẽ có nhiều khách hàng thắc mắc về nhiều vấn đề. Cụ thể: Có thể thay đổi số điện thoại của ZaloPay không? Có thể đăng nhập ZaloPay trên nhiều thiết bị không?... Câu trả lời chi tiết như sau:

Có thể thay đổi số điện thoại đăng ký ZaloPay không?

Câu trả lời là không, bởi vì ZaloPay chỉ cho phép sử dụng với một tài khoản Zalo và một số điện thoại duy nhất. Nếu bạn muốn chuyển sang số điện thoại mới, bạn cũng sẽ cần tạo một tài khoản ZaloPay mới. Dưới đây là các bước để tạo tài khoản ZaloPay mới:

  • Đầu tiên, bạn truy cập ứng dụng ZaloPay và nhấn vào biểu tượng "Cá nhân" ở góc dưới bên phải của màn hình.
  • Sau đó, chọn phần "Ảnh đại diện",tiếp theo chọn "Thay đổi số điện thoại". Bạn sẽ được hướng dẫn để hoàn tất quá trình thay đổi số điện thoại trên ZaloPay.

tải zalopay
Tài khoản ZaloPay có được thay đổi số điện thoại mới không?

Lưu ý: Trước khi thực hiện việc thay đổi số điện thoại trên ZaloPay, hãy đảm bảo rút toàn bộ tiền về tài khoản ngân hàng hoặc sử dụng hết số dư trong ví. Bởi vì khi bạn thay đổi số điện thoại, tài khoản ZaloPay cũ sẽ bị xóa và tiền trong ví sẽ không thể khôi phục được.

Tài khoản ZaloPay có thể đăng nhập trên nhiều thiết bị không?

Mỗi tài khoản ZaloPay chỉ có thể đăng nhập vào một thiết bị tại một thời điểm. Khi bạn tải ZaloPay và đăng nhập ứng dụng hiện có trên thiết bị khác, tài khoản Zalo và ZaloPay trên thiết bị hiện tại sẽ tự động bị đăng xuất. Lúc này bạn cần nhập mã OTP (được ZaloPay gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản) để có thể đăng nhập lại.

Nếu xóa tài khoản Zalo thì có thể sử dụng được ZaloPay không?

ZaloPay cho phép bạn đăng nhập bằng hai phương thức khác nhau là: Số điện thoại hoặc tài khoản Zalo. Nếu bạn đã xóa tài khoản Zalo của mình, bạn sẽ không thể đăng nhập vào ZaloPay bằng tài khoản Zalo nữa, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng tùy chọn đăng nhập bằng số điện thoại và xác thực thông qua ZaloPay.

tải zalopay
Nếu xóa zalo thì tài khoản ZaloPay có sử dụng được không?

Tuy nhiên, cần nhớ rằng, khi sử dụng phương thức đăng nhập bằng số điện thoại thì bạn cần đảm bảo rằng số điện thoại đăng ký ZaloPay của bạn đang hoạt động bình thường và bạn đã ghi nhớ mật khẩu thanh toán ZaloPay của mình.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tải ZaloPay về điện thoại nhanh chóng, đơn giản của Sforum. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể nắm rõ ZaloPay là gì, cách tải, đăng ký và sử dụng ví điện tử này để sử dụng một cách thuận lợi.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp