[Android] Cách bảo vệ điện thoại an toàn trước những ứng dụng độc hại cùng Play Protect

[Android] Cách bảo vệ điện thoại an toàn trước những ứng dụng độc hại cùng Play Protect

Bảo vệ điện thoại của mình trước những phần mềm có hại để tránh bị mất thông tin cá nhân là mối quan tâm hàng đầu của người dùng Android. Play Protect có trên CH Play là một giải pháp giúp bạn bảo vệ dế yêu của mình.

Play Protect là một tính năng độc đáo của Google Play Store giúp tìm và chặn các ứng dụng có hại với thiết bị của bạn. Theo mặc định, tính năng này chỉ chặn các ứng dụng được cài đặt thông qua CH Play. Nhưng bạn cũng có thể thay đổi cài đặt để quét tất cả các ứng dụng không xác định đã cài đặt trên thiết bị của bạn bằng cách thực hiện những bước sau:

Bật tính năng phát hiện ứng dụng độc hại trên Play Protect

Bước 1: Các bạn mở ứng dụng CH Play có trên điện thoại và chọn vào biểu tượng Menu (3 đường gạch ngang)

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn Play Protect có trên Menu để mở giao diện Play Protect.

Xem thêm:

Bước 3: Tại đây, bạn chạm vào biểu tượng hình bánh răng cưa ở góc trên cùng bên phải để mở giao diện Cài đặt.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chạm để bật tính năng Cải thiện phát hiện ứng dụng độc hại (Improve harmful app detection) để tăng cường tính năng phát hiện ứng dụng độc hại.

Và bây giờ, Google sẽ hiển thị cảnh báo đối với bất kì ứng dụng nào có hại với thiết bị của bạn.

Tạm kết:

Tính năng Play Protect là một trong những tính năng giúp bạn bảo vệ điện thoại của mình khỏi những ứng dụng độc hại. Bên cạnh đó, bạn hãy sử dụng thêm một số phần mềm diệt virus để đảm bảo sự an toàn cho dế yêu của mình bạn nhé! Chúc bạn thành công với mẹo android.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp