Apple đã khóa sign iOS 11.4.1, người dùng iOS 12 hết đường về iOS 11

Apple đã khóa sign iOS 11.4.1, người dùng iOS 12 hết đường về iOS 11

Bên cạnh việc tung ra bản cập nhật iOS 12.0.1, Apple cũng đã chính thức khóa sign iOS 11.4.1 và khiến người dùng iPhone, iPad sẽ không thể hạ cấp từ iOS 12 xuống iOS 11 được nữa.

Hôm nay, sau khi phát hành iOS 12.0.1 đến người dùng, Apple cũng đã chính thức khóa sign iOS 11.4.1. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không thể hạ cấp từ iOS 12 xuống iOS 11. Mặc dù vậy, bạn vẫn sẽ có thể hạ cấp từ iOS 12.0.1 xuống iOS 12.0 ở thời điểm hiện tại.

iOS 12.0.1 được tung ra vào rạng sáng ngày hôm nay, tập trung vào việc sửa lỗi và cải tiến hiệu suất. Bên cạnh đó, bản cập nhật này cũng sửa lỗi không nhận sạc sau khi tắt màn hình trên iPhone XS, thay đổi bố cục bàn phím trên iPad và nhiều hơn thế nữa.

  • Sửa lỗi khiến một số thiết bị iPhone XS không thể sạc khi được kết nối với cáp Lightning.
  • Sửa lỗi khiến cho một số thiết bị iPhone XS chọn mạng Wi-Fi 2.4GHz thay vì 5GHz.
  • Khôi phục lại vị trí ban đầu của hàng phím “?123” trên bàn phím của iPad.
  • Sửa lỗi khiến phụ đề có thể có thể xuất hiện đối với một số ứng dụng video.
  • Sửa lỗi không thể bật Bluetooth.

Hạ cấp từ iOS 12 xuống iOS 11

Như thường lệ, Apple thường sẽ khóa sign các phiên bản iOS cũ sau vài tuần kể từ khi phát hành iOS mới. Ở thời điểm hiện tại, người dùng sẽ không thể hạ cấp từ iOS 12 xuống iOS 11 (cụ thể là phiên bản iOS 11.4.1) được nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ có thể hạ cấp từ iOS 12.0.1 xuống iOS 12.0 nhưng chắc chắn Apple sẽ sớm khóa sign phiên bản này trong thời gian tới.

Dữ liệu thống kê gần đây cho thấy iOS 12 đã được cài đặt trên 50% tổng số thiết bị đang hoạt động, vượt xa tỷ lệ cài đặt của iOS 11 năm ngoái. Với iOS 12, bạn sẽ nhận được nhiều cải tiến về hiệu suất, tăng tốc thiết bị và bổ sung thêm một vài tính năng mới.

Apple hiện đang thử nghiệm iOS 12.1 beta 2, trong đó tính năng nổi bật nhất và việc hỗ trợ FaceTime theo nhóm. Nó có thể sẽ được tung ra ngay trong tháng này.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.