Apple Music Classical là gì và làm thế nào để cài đặt?

Apple Music Classical là gì và làm thế nào để cài đặt?

Mới đây, Apple đã đưa ra công bố về việc sẽ phát hành một ứng dụng dành riêng cho những ai yêu thích nhạc cổ điển mang tên Apple Music Classical. Thông tin này đã khiến đông đảo người dùng “táo khuyết” vô cùng thích thú và mong chờ. Vậy hãy cùng Sforum đi tìm hiểu Apple Music Classical có gì nổi bật và cách để cài đặt ứng dụng này về điện thoại.

Bạn tò mò về một ứng dụng sắp được ra mắt của Apple mang tên Apple Music Classical sẽ như thế nào? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết giới thiệu chi tiết dưới đây nhé.

Apple Music Classical là gì và làm thế nào để cài đặt?

Apple Music Classical là gì?

Apple Music Classical là một ứng dụng phát nhạc trực tuyến dành riêng cho những ai yêu thích âm nhạc cổ điển. Ứng dụng nghe nhạc này được phát triển dựa trên Primephonic – một dịch vụ phát nhạc trực tuyến đã được Apple mua lại vào năm 2021.

Apple Music Classical là gì?

Apple Music Classical hoạt động một cách song song với ứng dụng Apple Music vốn có của Apple. Với những người dùng đã đăng ký Apple Music thì tới đây sẽ được trải nghiệm ứng dụng mà không cần trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

Đến thời điểm hiện tại, người dùng đã có thể tìm thấy ứng dụng Apple Music Classical trên App Store và cài đặt nó. Tuy nhiên, phải chờ cho đến ngày 28 tháng 3 mới có thể tiến hành đăng ký và trải nghiệm dịch vụ.

Apple Music Classical có điểm gì nổi bật?

Điểm nổi bật đầu tiên của Apple Music Classical đó chính là tính chuyên dụng của mình. Ứng dụng chuyên cung cấp những bản nhạc cổ điển với hơn 5 triệu bản nhạc từ những tác phẩm mới ra mắt cho đến những kiệt tác trường tồn theo thời gian. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cung cấp hàng trăm danh sách phát đã được chọn lọc và hàng nghìn album nhạc cổ điển độc quyền.

Bên cạnh khả năng tìm kiếm theo bản nhạc thì Apple Music Classical còn cung cấp tính năng tìm kiếm theo nhà soạn nhạc, nhạc trưởng và thậm chí là số danh mục một cách nhanh chóng.

Apple Music Classical có điểm gì nổi bật?

Kế thừa siêu dữ liệu từ ứng dụng gốc Primephonic, ứng dụng này còn sở hữu khả năng cung cấp chính xác những thông tin về tác phẩm, nghệ sĩ thể hiện và thậm chí là tiểu sử chi tiết của nhà soạn nhạc.

Không chỉ dừng lại ở đó, chất lượng bản thu tại Apple Music Classical cũng vô cùng cao lên đến 192 kHz/24 bit Hi-Res Lossless. Thậm chí một số tác phẩm còn được hỗ trợ công nghệ giả lập âm thanh 360 độ (Spatial Audio), mang đến một trải nghiệm mới mẻ với dòng nhạc cổ điển này.

Về giao diện của Apple Music Classical cũng được tối giản để giúp người dùng dễ tiếp cận và sử dụng hơn. Bên cạnh đó, ứng dụng còn hiển thị chân dung của một số nhà soạn nhạc nổi tiếng như Ludwig van Beethoven, Frédéric Chopin, Johann Sebastian Bach.

Cách cài đặt Apple Music Classical về điện thoại chỉ trong một nốt nhạc

Hiện tại, bạn đã có thể tìm thấy ứng dụng Apple Music Classical trên App Store, tuy nhiên ứng dụng chỉ khả dụng cho iPhone và chưa có phiên bản dành cho iPad và Mac. Cách cài đặt ứng dụng cũng vô cùng đơn giản, dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Bước 1: Mở App Store trên điện thoại iPhone và tìm kiếm ứng dụng Apple Music Classical hoặc truy cập đường dẫn của ứng dụng tại đây.

Cách cài đặt Apple Music Classical về điện thoại chỉ trong một nốt nhạc - Bước 1

Bước 2: Bấm vào nút “Nhận” và xác nhận mật khẩu để tiến hành cài đặt ứng dụng cho iPhone.

Cách cài đặt Apple Music Classical về điện thoại chỉ trong một nốt nhạc - Bước 2

Bước 3: Sau khi cài đặt hoàn tất, trên ứng dụng sẽ xuất hiện một dấu tích màu xanh. Bây giờ chỉ việc chờ đến ngày phát hành chính thức và trải nghiệm dịch vụ.

Cách cài đặt Apple Music Classical về điện thoại chỉ trong một nốt nhạc - Bước 3

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ của Sforum về ứng dụng Apple Music Classical đang rất hot hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm được những kiến thức thú vị và bổ ích.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.