Bạn đã biết về Google Doodle? Tìm hiểu những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Bạn đã biết về Google Doodle? Tìm hiểu những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Nếu bạn là người thường sử dụng Google để tìm kiếm cho mọi thứ trên internet thì chắc hẳn bạn đã từng thấy qua Google Doodle. Vậy chính xác Google Doodle là gì và bạn đã hiểu hết về nó chưa?

Trong bài viết này, SForum sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về Google Doodle và tác dụng chính của nó, đồng thời xem lại một vài Google Doodle ấn tượng mà có lẽ bạn chưa biết nhé!

Google Doodle là gì?

Google Doodle chính là những hình ảnh, biểu tượng đã được thiết kế cách điệu thay vì logo khuôn mẫu của Google. Những hình vẽ này tượng trưng cho những nhân vật lịch sử có đóng góp to lớn cho xã hội hoặc những dịp lễ, sự kiện đặc biệt tuỳ theo từng đất nước. Nhằm đúng ngày, Google sẽ thay đổi logo ngắn hạn với ý nghĩa tôn vinh và tưởng niệm.

Bạn đã biết về Google Doodle? Tìm hiểu những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Phải nói rằng đội ngũ thiết kế Google Doodle đã có những tìm hiểu kĩ càng khi các hình ảnh được biến tấu theo rất nhiều thể loại. Chỉ với cái nhìn đầu tiên, người xem cũng đã phần nào mường tượng được nhân vật đó đã làm gì? có đóng góp thế nào? hoặc ngày lễ đó về điều gì?

Bạn đã biết về Google Doodle? Tìm hiểu những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Tuy nhiên, người xem lại không tránh khỏi cảm giác thôi thúc muốn click chuột vào những hình ảnh đó để xem ý nghĩa thực sự. Google lồng ghép rất khéo khi giúp cho người dùng phần nào hiểu thêm về lịch sử, con người và những chuyện đã qua.

Đặc biệt, Google Doodle ngày càng công phu hơn khi bạn có thể tương tác trực tiếp với chúng nữa. Những tưởng rằng đây chỉ là những hình ảnh tĩnh nhưng Google đã biến chúng thành ảnh động và thậm chí là một trò chơi ấn tượng, khiến người xem lại càng “chìm đắm” hơn.

Cách xem lại những Google Doodle đã qua

Vì lí do Google Doodle chỉ thay thế logo chính thức của Google trong 1 khoảng thời gian ngắn nên không tránh khỏi cảm giác “tiếc nuối” đối với người trải nghiệm. May mắn rằng, tất cả Google Doodle đã được lưu trữ tại kho. Bạn có thể truy cập trang web tại ĐÂY để tìm kiếm và xem lại nhé!

Bạn đã biết về Google Doodle? Tìm hiểu những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Điểm mặt một số Google Doodle tương tác ấn tượng

Trong bài viết này, mình cũng mong muốn được giới thiệu đến các bạn một số Google Doodle, dưới dạng game – trò chơi tương tác ấn tượng mà bạn có thể thử. Đảm bảo rằng trò chơi dù đơn giản nhưng lại rất “dính” nhé!

Magic Cat Academy Doodle

Bạn sẽ được hoá thân thành chú mèo biết phép thuật, chống lại thế lực hắc ám bằng cách vẽ nhanh những kí hiệu đặc biệt xuất hiện cùng những hồn ma ác độc. Trò chơi được thiết kế với nhiều bối cảnh và cấp độ khó khác nhau, vì vậy bạn sẽ ngay lập tức bị cuốn vào trò chơi mà không hay biết đấy!

Bạn đã biết về Google Doodle? Tìm hiểu những điều thú vị có thể bạn chưa biết

  • Chơi Magic Cat Academy Doodle tại ĐÂY.

Coding Rabbit

Với thiết kế đơn giản nhưng đầy màu sắc, tựa game Coding Rabbit sẽ nhanh chóng thu hút sự chú ý của bạn. Bạn sẽ cần sắp xếp đường đi cho chú thỏ để chú ăn được hết cà rốt bằng cách “lập trình” các bước trái, phải, đi thẳng, vòng lặp. Do có giới hạn trong bước đi nên bạn cũng cần phải tư duy và suy nghĩ cẩn thận.

Bạn đã biết về Google Doodle? Tìm hiểu những điều thú vị có thể bạn chưa biết

  • Chơi Coding Rabit tại ĐÂY.

Quick, Draw!

Với Quick, Draw! mình đảm bảo rằng trình độ vẽ vời của bạn sẽ nâng cao nhanh chóng đấy! Trò chơi sẽ đưa ra cho bạn 1 từ khoá và bạn chỉ việc vẽ theo từ khoá đã cho trước này. Google sẽ tự động đoán những gì bạn đang vẽ cho đến khi đúng với từ khoá. Mặc dù nói rằng Google sẽ đoán nhưng nếu bạn vẽ không ra đúng hình thì vẫn sẽ không được chấp nhận đâu nhé!

  • Chơi Quick, Draw! tại ĐÂY.

Doodle Champion Island Games

Nhân dịp kỳ thi Olympic tại Nhật Bản vừa diễn ra, Google đã không bỏ qua cơ hội kỷ niệm bằng 1 trò chơi Google Doodle. Trò chơi mô phỏng 7 môn thể thao như bóng bàn, bắn cung, trượt ván, leo núi v.v khi nhập vai là chú mèo ninja tranh tài cùng với 4 đội linh vật Nhật Bản. Game được thiết kế dưới dạng 16-bit mang phong cách hoạt hình của Nhật.

  • Chơi Doodle Champion Island Games tại ĐÂY.

Tạm kết về Google Doodle

Thông qua bài viết này, hi vọng rằng bạn đã hiểu hơn cũng như trải nghiệm qua những Google Doodle game thú vị mà mình vừa chia sẻ. Nếu được, hãy chia sẻ cho mọi người một trong những Google Doodle mà bạn thấy ấn tượng nhất nhé!

Xem thêm các ứng dụng của Google

MUA LAPTOP / PC GIÁ SIÊU TỐT!!!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.