Bật mí thủ thuật Test Ping chuyên nghiệp, hiệu quả mà dân công nghệ chắc chắn phải biết

Bật mí thủ thuật Test Ping chuyên nghiệp, hiệu quả mà dân công nghệ chắc chắn phải biết

Chắc hẳn, khi xem các video đập hộp các sản phẩm công nghệ hay những bài so sánh các dòng điện thoại, máy tính bảng,... thì các Reviewer thường sẽ thực hiện việc Test Ping là một trong số những tiêu chí khi đánh giá các thiết bị. 

Do đó, bài viết dưới đây Sforum sẽ chia sẻ cho các bạn Ping là gì và Test Ping thực hiện như thế nào? Hãy tiếp tục theo dõi nhé! Bật mí thủ thuật Test Ping chuyên nghiệp, hiệu quả mà dân công nghệ chắc chắn phải biết

Ping là gì? 

Ping hay còn có cái tên là Packet Internet Groper, Ping được dùng để kiểm tra độ trễ mạng của các thiết bị. Ngoài ra, test Ping còn có thể kiểm tra được kết nối giữa thiết bị wifi và thiết bị nhận có gặp lỗi hay không, có đúng địa chỉ hay không?

Ping là gì? 

Cách thức hoạt động đó là bạn sẽ thực hiện gửi lệnh Ping trên thiết bị của bạn sau đó tín hiệu này sẽ được gửi đến trạm trung gian và truyền đến thiết bị nhận và được phản hồi lại. Thời gian tín hiệu truyền giữa 2 thiết bị càng lớn thì sẽ phản ánh độ trễ mạng ping càng cao. 

Tại sao nên Test Ping trên các thiết bị kết nối Internet?

Từ đó, có thể thấy việc kiểm tra Ping khá quan trọng khi bạn kết nối Internet, chẳng hạn như bạn sắp có một cuộc họp online hay một cuộc thi online cần độ ổn định của kết nối mạng. Do đó, bạn có thể kiểm tra độ trễ mạng Ping khi duyệt web để nhằm đảm bảo rằng dịch vụ mạng wifi bạn đang sử dụng có ổn định hay không?

Tại sao nên Test Ping trên các thiết bị kết nối Internet?

Ngoài ra, test ping đối với các game thủ không còn quá xa lạ khi hiện nay hầu hết các trò chơi trên điện thoại hay máy tính đều được các nhà phát hành game cho hiển thị chỉ số Ping nằm ở góc màn hình để giúp cho các game thủ đảm bảo đường truyền ổn định trước khi bắt đầu một trận game mới. 

Hướng dẫn chi tiết cách Test Ping chuyên nghiệp chỉ trong tích tắc

Tiếp theo, Sforum sẽ mách bạn cách Test Ping đơn giản, nhanh chóng trên máy tính với các bước sau đây:

Bước 1: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R > nhập cmd vào hộp thoại Run.

Hướng dẫn chi tiết cách Test Ping chuyên nghiệp chỉ trong tích tắc

Bước 2: Sau đó bạn hãy nhấn Enter.

Nhấn enter

Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy tiến hành kiểm tra mạng Ping với dòng lệnh sau đây: 

  • IP (nhà mạng Viettel): ping 203.113.131.1
  • IP (nhà mạng VNPT): ping 203.162.4.190
  • IP (nhà mạng FPT): ping 210.245.31.130

Kiểm tra mạng Ping

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ nhận được kết quả Ping đã kiểm tra được.

Kết quả Ping đã kiểm tra được

Bước 5: Ngoài ra nếu bạn muốn kiểm tra trên một địa chỉ website, bạn có thể nhập cú pháp sau: ping “địa chỉ web” -t.

ping “địa chỉ web” -t

Tạm kết về cách Test Ping

Qua bài viết trên, Sforum đã cung cấp tất tần tật những thông tin cơ bản về Ping kèm theo đó là hướng dẫn test ping đơn giản nhanh chóng trên các thiết bị sử dụng Internet. Hy vọng đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích dành cho bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

MUA LAPTOP GIÁ SIÊU TỐT!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp