Các tính năng thú vị của Zalo có thể bạn chưa biết

Các tính năng thú vị của Zalo có thể bạn chưa biết

Ở bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ giới thiệu đến bạn các tính năng thú vị của Zalo có thể bạn chưa biết. Mời các bạn cùng đón đọc và trải nghiệm!

Zalo đang ngày càng được nhiều người tin dùng để trao đổi thông tin trong đời sống hàng ngày cũng như công việc. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, Zalo đã và đang không ngừng nâng cấp ứng dụng nhằm mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Dưới đây là tổng hợp các tính năng thú vị của Zalo vô cùng hữu ích có thể bạn chưa biết!

1. Xem lịch âm

Như thông thường, ứng dụng lịch có sẵn trên smartphone iOS/Android chỉ giúp bạn xem được lịch dương. Để xem được lịch âm bạn cần tải ứng dụng Lịch Vạn Niên trên App Store hoặc Google Play. Tuy nhiên, giờ đây với tính năng mới được cập nhật, bạn đã có thể xem được lịch âm và đặt lời nhắc thông báo mùng 1, ngày rằm ngay trên chính ứng dụng Zalo mà không cần phải tải thêm 1 ứng dụng nữa.

Để xem được lịch âm, hãy truy cập ứng dụng Zalo. Trên thanh tìm kiếm, gõ từ khóa “Thời tiết” > tại đây, chọn mục Thời tiết > Nhấn Quan tâm để kích hoạt tính năng xem lịch âm trên Zalo.

Cuối cùng tại giao diện của tính năng Thời tiết, nhấn chọn mục “Lịch Âm” ở góc dưới cùng bên trái để xem lịch âm của ngày hôm nay!

2. Đặt thông báo nhắc nhở mùng 1, ngày rằm

Để đặt thông báo nhắc nhở mùng 1, ngày rằm hàng tháng, hãy truy cập tính năng Thời tiết vừa kích hoạt ở mục 1. Tại đây, hãy nhấn chọn mục ” Rằm/Mùng 1″ để đăng ký. Ngay lập tức Zalo sẽ hiển thị thông báo phía bên trên cho bạn với nội dung “Đặt hẹn ngày Rằm – Mùng Một thành công!”.

Từ đó, hệ thống sẽ báo trước 1 ngày khi đến lịch để bạn chuẩn bị! Nhấn Mở lịch để xem ngày cụ thể cho ngày Rằm – Mùng Một cho tháng kế tiếp! Nếu muốn hủy lịch, nhấn Hủy đăng ký là được.

3. Kho game giải trí cực khủng mà không tốn data

Bên cạnh tính năng nghe, gọi miễn phí, Zalo còn là ứng dụng giải trí cực khủng với kho game đồ sộ. Đặc biệt, khi giải trí trên Zalo bạn sẽ được chơi thả ga mà không lo tốn data và cũng không cần phải tải game về máy.

Để truy cập kho game trên ứng dụng Zalo, trên thanh tìm kiếm, gõ từ khóa Game > Tại đây, chọn tựa Game mà bạn yêu thích > nhấn Quan tâm để kích hoạt game. Để vào game, hãy nhấn Chơi ngay trong giao diện khung chat.

4. Cập nhật thông tin chính trị/xã hội… mới nhất

Với ứng dụng Zalo, bạn có thể dễ dàng cập nhật thông tin chính trị, xã hội, showbiz… mới nhất trong và ngoài nước. Để cập nhật thông tin, trước hết hãy truy cập ứng dụng Zalo trên smartphone của bạn > trên thanh tìm kiếm, gõ từ khóa Báo Mới > nhấn Quan tâm để kích hoạt tính năng.

Ngay lập tức sẽ hiện lên khung chat tại đây, bạn hãy chọn tin mà mình muốn xem để truy cập tin tức nhé!

5. Tạo lời nhắc thông báo lịch trình

Trong một cuộc trò chuyện riêng tư, bạn có thể tạo lời nhắc thông báo để tránh trường hợp đối phương quên lịch trình đã hẹn sẵn.

Để tạo được lời nhắc, hãy truy cập ứng dụng Zalo > mở cuộc trò chuyện bất kỳ > Nhấn giữ vào 1 tin nhắn hẹn lịch trình trên màn hình > nhấn chọn Nhắc hẹn. Ngay lập tức sẽ hiện ra mục cài đặt lời nhắc. Bạn có thể cài đặt lời nhắc nhở cho cả 2 hoặc cho mình bạn. Kế đến cài đặt ngày, giờ nhắc hẹn rồi nhấn Tạo nhắc hẹn để hoàn tất.

Sau khi tạo nhắc hẹn thành công bạn sẽ thấy được thông báo hẹn trong khung chat của mình.

Nếu cần chỉnh sửa, hãy nhấn xem và nhấn biểu tượng cây bút để chỉnh sửa.

Trên đây là các tính năng thú vị của Zalo có thể bạn chưa biết. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ những thủ thuật Zalo này đến bạn bè, người thân nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.