3 Cách đổi link Facebook cá nhân trên điện thoại, máy tính

3 Cách đổi link Facebook cá nhân trên điện thoại, máy tính

Khi sử dụng Facebook, đôi khi người dùng muốn thay đổi link URL trang cá nhân của mình. Nếu vậy, hãy theo dõi hướng dẫn cách đổi link Facebook cá nhân trên điện thoại, máy tính sau đây nhé. Hy vọng bạn sẽ biết được cách đổi tên đường link Facebook nhanh chóng và chính xác nhất 2024.

Để thực hiện để đổi URL cá nhân trên Facebook trên máy tính, bạn chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào Facebook trên trình duyệt máy tính và đăng nhập vào tài khoản của mình > sau đó nhấn vào biểu tượng avatar cá nhân (góc phải) > chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” > chọn tiếp vào “Cài đặt”.

Cách đổi link Facebook cá nhân trên máy tính bước 1

Bước 2: Lúc này, bạn nhấn tiếp vào “Thông tin cá nhân” ở phần “Meta - Trung tâm tài khoản” để tiếp tục.

Cách đổi link Facebook cá nhân trên máy tính bước 2

Bước 3: Chọn “Trang cá nhân” > sau đó click chọn trang cá nhân Facebook mà bạn muốn tiến hành cách sửa đổi URL trang cá nhân trên Facebook.

Cách đổi link Facebook cá nhân trên máy tính bước 3

Bước 4: Trên màn hình hiện ra, chọn vào “Tên người dùng”.

Cách đổi link Facebook cá nhân trên máy tính bước 4

Bước 5: Lúc này, bạn có thể sửa đổi tên người dùng theo ý muốn (chú ý tuân thủ quy định của Facebook) và nhấn “Xong” để lưu.

Cách đổi link Facebook cá nhân trên máy tính bước 5
Thay đổi tên user name

Sau khi tiến hành 5 bước ở trên, bạn có thể kiểm tra đường dẫn trang cá nhân Facebook của mình đã thay đổi hay chưa bằng cách: Đi đến trang Facebook cá nhân > xem đường dẫn ở trên trình duyệt.

Cách đổi link Facebook cá nhân trên máy tính bước 6

Nếu bạn muốn lướt Facebook, xem video hay thực hiện các tác vụ hàng ngày một cách mượt mà, bạn nên có chiếc laptop chất lượng. Hãy tham khảo một số mẫu Laptop đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS trong năm nay nhé:

Danh sách Laptop đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

16,490,000 đ

17,790,000 đ

Giảm 7 %

12,990,000 đ

15,990,000 đ

Giảm 19 %

10,990,000 đ

13,990,000 đ

Giảm 21 %

15,990,000 đ

23,990,000 đ

Giảm 33 %

10,790,000 đ

15,990,000 đ

Giảm 33 %

18,990,000 đ

28,490,000 đ

Giảm 33 %

20,090,000 đ

23,400,000 đ

Giảm 14 %

21,490,000 đ

28,300,000 đ

Giảm 24 %

Thông thường, người dùng Facebook sử dụng ứng dụng trên điện thoại nhiều hơn trên máy tính. Vậy, nếu bạn muốn đổi URL cá nhân thì có thể theo dõi hướng dẫn sau đây (trên iOS và Android):

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào app Facebook trên điện thoại Android của mình > nhấn vào biểu tượng avatar cá nhân (ở góc phải) và chọn vào “Cài đặt & quyền riêng tư” > sau đó chọn “Thiết lập”.

Cách đổi link Facebook cá nhân trên điện thoại bước 1

Bước 2: Trong phần Trung tâm tài khoản của Meta, bạn chọn vào “Thông tin cá nhân” > Trang cá nhân > chọn tài khoản mà bạn muốn tiến hành thủ thuật thay đổi đường dẫn trang cá nhân Facebook.

Cách đổi link Facebook cá nhân trên điện thoại bước 2

Bước 3: Click chọn “Tên người dùng” > sau đó tiến hành sửa đổi tên người dùng theo ý muốn > nhấn chọn “Xong” để lưu thay đổi và hoàn tất.

Cách đổi link Facebook cá nhân trên điện thoại bước 3

Sau khi tiến hành 3 bước trên, bạn có thể kiểm tra đường dẫn link Facebook cá nhân mới của mình bằng cách sau: Nhấn chọn biểu tượng avatar > truy cập vào trang cá nhân > nhấn chọn biểu tượng “3 chấm” > vuốt xuống dưới và xem “liên kết đến trang cá nhân của bạn”.

Cách đổi link Facebook cá nhân trên điện thoại bước 4

Về cơ bản, cách đổi tên đường link Facebook cá nhân trên điện thoại, máy tính trên iPhone cũng tương tự trên Android. Cụ thể:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào app Messenger trên smartphone iOS của mình > chọn vào biểu tượng “Cài đặt” > sau đó vuốt xuống dưới và tìm đến mục “Xem thêm trong Trung tâm tài khoản” > chọn vào “Trang cá nhân”.

Cách đổi link Facebook trên iOS bước 1

Bước 2: Tiến hành chọn Trang cá nhân mà bạn muốn thay đổi đường dẫn > chọn “Tên người dùng” > tiến hành sửa đổi thông tin và nhấn “Xong” để lưu mọi thay đổi.

Cách đổi link Facebook trên iOS bước 2

Bước 3: Sau khi sửa đổi tên người dùng, bạn cũng truy cập vào trang cá nhân trên Facebook và xem “liên kết đến trang cá nhân của bạn” để kiểm tra đường dẫn mới.

Cách đổi link Facebook trên iOS bước 3

Trước khi thực hiện hướng dẫn thay đổi đường link Facebook cá nhân, bạn nên biết một số điều kiện nhất định sau đây:

  • Bạn chỉ có thể chọn một tên người dùng chưa ai sử dụng trên Facebook. Tên này sẽ trở thành phần của URL mới của bạn.
  • Tên người dùng bạn chọn phải tuân theo các chính sách của Facebook, cụ thể là không được chứa ký tự đặc biệt, từ ngữ phản cảm, hoặc cố gắng mô phỏng danh tính của người khác.
  • Tài khoản của bạn phải tuân thủ các điều khoản và chính sách của Facebook. Nếu tài khoản của bạn vi phạm các điều khoản này, quyền thay đổi tên người dùng có thể bị hạn chế.

Điều kiện cách thay đổi link Facebook

Câu hỏi liên quan

Liên quan đến hướng dẫn cách thay đổi đường link trang cá nhân Facebook, hãy cùng tìm hiểu thêm một số câu hỏi khác sau đây nhé.

Link Facebook hay link Facebook cá nhân là đường dẫn URL dẫn đến trang cá nhân của một người dùng trên Facebook. Mỗi tài khoản Facebook có một URL duy nhất, giúp bạn bè và người khác có thể truy cập trực tiếp vào hồ sơ cá nhân của bạn trên Facebook.

Link Facebook nghĩa là gì?

Thông thường, link này sẽ có dạng như sau: https://www.facebook.com/tennguoidung. Trong đó “tennguoidung” là tên người dùng hoặc ID mà người dùng đã chọn cho hồ sơ của mình. Link này có thể được chia sẻ để mọi người có thể tìm và xem hồ sơ Facebook của bạn dễ dàng hơn.

Facebook không quy định rõ khoảng thời gian cố định giữa các lần thay đổi tên người dùng. Khi bạn thay đổi tên người dùng của mình, có thể cần chờ một khoảng thời gian trước khi bạn có thể thay đổi lại hoặc có thể thay đổi ngay. Để có thông tin chính xác nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp với hỗ trợ của Facebook hoặc kiểm tra Trung tâm trợ giúp của ứng dụng nhé.

Thời gian thực hiện cách đổi link Facebook lần 2 bao lâu?

Trước khi tiến hành sửa thay đổi link Facebook, URL fanpage trên Facebook, bạn cần nắm được chính sách về giới hạn số lần đổi link. Ở thời điểm hiện tại, Facebook không có quy định về số lần thay đổi URL trang cá nhân, nghĩa là bạn có thể đổi URL nhiều lần nếu không ưng ý. Tuy nhiên, chính sách của Facebook có thể thay đổi theo thời gian, nên bạn nên tìm liên hệ với hỗ trợ của Facebook để biết thêm chi tiết nhé.

Cách đổi link Facebook có giới hạn số lần đổi link cá nhân không?
Quy định số lần thay đổi URL cá nhân Facebook

Không. Nếu bạn đã thay đổi tên người dùng mới thì không thể đặt lại đường link cũ trước đây đã dùng. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ cẩn thận trước khi tiến hành thủ thuật đổi link trang cá nhân Facebook hoặc tiến hành cách thay đổi đường dẫn Fanpage trên Facebook nhé. Bạn cũng nên hạn chế thay đổi URL quá nhiều lần, vì một khi đã thay đổi thì URL cũ không dùng được nữa.

Cách đổi Link Facebook Có đổi lại được link cũ trước đây đã đặt hay không?

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách đổi link Facebook cá nhân trên điện thoại, máy tính chi tiết nhất. Hy vọng bạn sẽ nắm được cách đổi tên đường link Facebook nhanh chóng và biết được một số lưu ý quan trọng khi đổi link.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp