Nguyên nhân và cách khắc phục máy chiếu không hiển thị màn hình máy tính

Nguyên nhân và cách khắc phục máy chiếu không hiển thị màn hình máy tính

Đôi lúc máy chiếu không hiển thị màn hình máy tính khiến bạn cảm thấy khó chịu và bực bội nhưng bạn không biết làm cách nào để điều chỉnh cho màn hình rõ nét hơn. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, Sforum sẽ chia sẻ cách khắc phục lỗi máy chiếu không hiển thị màn hình máy tính ở bên dưới đây.

Trước tiên, hãy cùng chúng tôi tham khảo nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi máy chiếu không hiển thị ở màn hình máy tính.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy chiếu không hiển thị màn hình máy tính

Nguyên nhân và cách khắc phục máy chiếu không hiển thị màn hình máy tính

Máy tính không nhận được tín hiệu ở cổng VGA

Có 2 nguyên nhân khiến máy chiếu không nhận tín hiệu từ cổng VGA:

 • Lỗi bo mạch chủ: Các lỗi hoặc hỏng hóc thường xuất hiện ở bo mạch chủ. Bởi vì một số người dùng thực hiện quá trình kết nối không đúng hoặc gặp một vài yếu tố khách quan khác như ẩm mốc, nứt, vỡ hoặc bụi bẩn bám vào,…
 • Lỗi chip: Các con chip xử lý những hoạt động của máy chiếu nên lúc mà chip xuất hiện lỗi thì cổng giao tiếp truyền tín hiệu giữa 2 thiết bị cũng gặp lỗi, không thể kết nối được.

Máy tính không nhận được tín hiệu ở cổng VGA

Cách khắc phục:

Khi bạn gặp lỗi này thì bạn cần phải tiến hành kiểm tra xem dây cáp của bạn có bị hư hỏng hoặc bị đứt hay không. Nếu như cáp bị đứt thì bạn nên thay cáp mới hoặc tìm kiếm trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục lỗi bo mạch, lỗi chip này.

Máy chiếu bị lỗi HDMI

HDMI cũng là một lỗi khá phổ biến xuất hiện khi bạn thực hiện di dời hoặc chuyển máy khiến đầu kết nối HDMI không còn ổn định. Đầu tiên, bạn nên kiểm xem có phải lỗi HDMI hay không bằng những cách sau:

 • Xoay đầu nối, đầu cáp hoặc sử dụng cáp HDMI khác để xem có vấn đề gì ở cáp không.
 • Lau sạch cổng kết nối và cáp HDMI trên máy bằng khăn khô sạch.
 • Thay đổi bộ nạp nội dung, chẳng hạn như máy tính hoặc thiết bị nạp nội dung khác.

Máy chiếu bị lỗi HDMI

Nếu đã thử hết những cách trên nhưng không phải lỗi do dây cáp thì bạn phải kiểm tra lại và lựa chọn chính xác cổng tín hiệu đầu vào trên máy chiếu với phím input hoặc phím nguồn.

Drive Card trên máy tính bị lỗi hoặc thiếu

Nếu như máy chiếu của bạn bị lỗi hoặc thiếu card driver trên máy tính thì cách khắc phục duy nhất của bạn là cài lại driver đó, thực hiện kiểm tra driver như sau:

 • Bước 1: Click chuột phải vào My Computer > Chọn Properties.
 • Bước 2: Tiếp theo, chọn Device Manager.

Drive Card trên máy tính bị lỗi hoặc thiếu

Nếu máy chiếu xuất hiện một lỗi màu vàng tức là bạn đã thiếu một driver nào đó. Cách khắc phục của bạn ở lỗi này là bạn sử dụng phần mềm Easy DriverPack để cài đặt.

Chưa chuyển chế độ trình chiếu lên máy chiếu

Ở trên máy tính hoặc laptop thì bạn nên chuyển chế độ hiển thị thành chế độ máy chiếu thì máy chiếu mới có thể hiển thị hình ảnh từ laptop lên máy chiếu được. Tùy từng hãng laptop khác nhau mà cách bố trí phím tắt bàn phím cũng khác nhau. Ở bên dưới đây là những tổ hợp phím tắt dùng để mở chế độ menu cho những hãng màn hình cho từng hãng laptop khác nhau.

 • Máy chiếu Panasonic: Fn + F3.
 • Máy chiếu HP, COMPAQ: Fn + F4.
 • Máy chiếu Fujitsu: Fn + F10.
 • Máy chiếu ACER, TOSHIBA: Fn + F5.
 • Máy chiếu SONY, IBM, LENOVO: Fn + F7.
 • Máy chiếu Asus, Dell: Fn + F8.

Chưa chuyển chế độ trình chiếu lên máy chiếu

Cổng VGA và HDMI ở trên laptop bị lỗi

Nếu tín hiệu cổng VGA hoặc HDMI trên máy tính xách tay hoặc PC của bạn bị giật lag thì khả năng cao là laptop của bạn bị hỏng. Lúc này, bạn hãy thử sử dụng một chiếc laptop khác để kiểm tra xem cổng VGA và HDMI của máy chiếu kia có chính xác hay không. Nếu laptop khác vẫn kết nối được tức là do cổng VGA và HDMI laptop của bạn bị hỏng, bạn hãy khắc phục lỗi máy chiếu không hiển thị màn hình máy tính bằng 2 cách như sau:

 • Cách 1: Bạn dùng bộ kết nối máy chiếu không dây để cắm vào cổng USB ở trên laptop và máy chiếu và laptop để truyền tín hiệu hình ảnh ở trên màn hình laptop sang màn hình máy chiếu.
 • Cách 2: Bạn sử dụng laptop hoặc PC khác để khắc phục.

Cổng VGA và HDMI ở trên laptop bị lỗi

Tạm kết

Trên đay là 5 cách khắc phục máy chiếu không hiển thị màn hình máy tính nhanh chóng và đơn giản để giúp bạn khắc phục tình trạng lỗi trên máy tính nhanh nhất. Hy vọng với những cách này sẽ giúp bạn không gặp lỗi trong lúc trình chiếu. Chúc bạn thực hiện thành công.

Danh sách Máy chiếu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

4,990,000 đ

6,490,000 đ

Giảm 23 %

4,790,000 đ

5,990,000 đ

Giảm 20 %

5,490,000 đ

6,990,000 đ

Giảm 21 %

4,090,000 đ

4,490,000 đ

Giảm 9 %

3,790,000 đ

5,490,000 đ

Giảm 31 %

13,490,000 đ

16,990,000 đ

Giảm 21 %

6,490,000 đ

8,000,000 đ

Giảm 19 %

6,790,000 đ

7,990,000 đ

Giảm 15 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.