Cách kiểm tra tình trạng pin và tắt giảm hiệu năng iOS 11.3

Cách kiểm tra tình trạng pin và tắt giảm hiệu năng iOS 11.3

Đúng như lời hứa, Apple đã tích hợp thêm tính năng kiểm tra tình trạng pin Battery Health và bật/tắt chế độ giảm hiệu suất cho iPhone cũ chạy iOS 11.3. Theo dõi thêm tại bài viết về mẹo iOS sau đây .

Tính năng này sẽ hỗ trợ cho các dòng máy iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kiểm tra tình trạng pin trên iOS 11.3 chính thức và cách tắt tính năng giảm hiệu năng iPhone.

Xem thêm :

Cách sử dụng tính năng kiểm tra tình trạng pin Battery Health

Sau khi cập nhật phiên bản iOS 11.3 cho iPhone cũ, người dùng sẽ thấy các số liệu thống kê mới trong phần Cài đặt (Settings) > Pin (Battery).

Tại đây người dùng có thể:

  • Bật/tắt hiển thị dung lượng pin còn lại (Battery Percentage)
  • Bật/tắt chế độ tiết kiệm pin (Low Power Mode)
  • Kiểm tra tình trạng pin iPhone cũ (Battery Health)

Để đạt hiệu suất cao nhất, bạn cần viên pin tốt. Nếu pin quá cũ, bạn cần phải thay thế. Nhưng như thế nào thì là pin quá cũ? Dưới đây là các thông báo khác nhau sẽ hiển thị tùy thuộc vào trạng thái pin trong mục Battery Health.

– 100%: Pin hỗ trợ hiệu suất cao nhất.

– XX%: iPhone từng bị tắt máy đột ngột vì pin không thể cung cấp hiệu suất cao nhất. Quản lý hiệu năng đã được áp dụng để ngăn chặn điều này tiếp tục xảy ra.

– 79% hoặc ít hơn: Sức khỏe của pin đã bị suy giảm đáng kể và chế độ làm giảm hiệu năng đã được kích hoạt. Người dùng có thể tắt nó đi hoặc thay pin tại các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple để khôi phục lại toàn bộ hiệu suất và dung lượng

– Không hiển thị số: Trường hợp “iPhone này không thể xác định tình trạng pin” do viên pin không rõ nguồn gốc. Vì thế người dùng cần sự hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tắt tính năng quản lý hiệu suất iPhone cũ tại mục Peak Performance Capability. Khi tắt quản lý hiệu năng tức là iPhone cũ sẽ chạy với tốc độ như khi pin còn mới. Trong khi Apple vẫn thực hiện việc quản lý hiệu năng để ngăn chặn tình trạng quá nhiệt hoặc cháy nổ có thể xảy ra.

Bạn đã thử sử dụng công cụ quản lý pin mới trên iOS 11.3 chưa? Hãy chia sẻ trải nghiệm với mọi người thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

Nếu iPhone của bạn có hiện tượng chai pin và bạn đang tìm một dịch vụ thay pin điện thoại uy tín, chất lượng và tiết kiệm hãy đến với hệ thống các cửa hàng sửa chữa Điện Thoại Vui ngay hôm nay nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.