Hướng dẫn cách sử dụng Claude AI đơn giản, nhanh chóng nhất

Hướng dẫn cách sử dụng Claude AI đơn giản, nhanh chóng nhất

Claude AI được xem là chatbot AI cạnh tranh với ChatGPT. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá rõ hơn về cách dùng chatbot này và Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Claude AI. Cùng tìm hiểu về cách đăng ký sử dụng Claude AI ngay nhé!

Claude Ai là gì?

Claude.ai, sản phẩm của Anthropic, là một chatbot AI mang lại giá trị, độ tin cậy và an toàn tuyệt đối. Ứng dụng này được đào tạo trên một bộ dữ liệu cực lớn gồm văn bản và mã nguồn. Claude.ai có khả năng tạo ra nội dung văn bản, dịch thuật, sáng tạo nhiều loại nội dung khác nhau, tóm tắt nội dung và trả lời mọi câu hỏi của bạn.

Cách sử dụng Claude AI
Đây là một sản phẩm chatbot AI của Anthropic

Những tính năng nổi bật của Claude AI

Trước khi Sforum hướng dẫn cách sử dụng Claude AI, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các tính năng nổi trội của Chatbot này:

Đa nhiệm, tin cậy vượt trội

Cách dùng Claude AI không chỉ là một trợ lý AI thông thường, mà còn là một công cụ đa nhiệm, có thể thực hiện nhiều tác vụ về văn bản và trò chuyện. Tính năng tóm tắt, tra cứu thông tin, viết nội dung, lập trình và nhiều khả năng khác đều được Claude thực hiện một cách nhanh chóng với độ tin cậy cao.

Đáp ứng đa dạng nhu cầu với hai phiên bản

Anthropic đã phát triển hai phiên bản của Claude để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Phiên bản cao cấp, gọi là "Claude," cung cấp hiệu suất tối ưu cho các nhiệm vụ phức tạp. Ngoài ra, phiên bản "Claude Instant" mang lại tốc độ nhanh hơn, phù hợp cho các tình huống cần phản hồi ngay lập tức.

Cách sử dụng Claude AI
Các tính năng của Claude AI

Hỗ trợ đa ngôn ngữ và khả năng đọc tài liệu

Mặc dù Claude AI chỉ đang hỗ trợ khu vực US và UK, nhưng nó đã có khả năng trả lời bằng tiếng Việt. Hơn nữa, khi bạn sử dụng Claude, bạn có thể yêu cầu đọc và tóm tắt tài liệu, mỗi lần tải lên tối đa 5 tệp tin với dung lượng mỗi tệp là 10MB. Nhờ khả năng đọc hiểu nhanh chóng, Claude có thể tóm tắt nhanh chóng các tài liệu dài, đồng thời hỗ trợ đắc lực cho học sinh và sinh viên.

Ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực

Khả năng của Claude không giới hạn trong một lĩnh vực cụ thể mà mở rộng qua nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Bạn có thể thoải mái ứng dụng cho ngành nghề công việc của mình vô cùng hiệu quả.

Điểm khác biệt giữa Claude AI và ChatGPT

ChatGPT và Claude đều có các điểm mạnh và điểm yếu riêng. Mặc dù Claude không vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh chính của mình trong mọi khía cạnh, nhưng chatbot này lại có những ưu điểm riêng giúp nó có sự vượt trội so với ChatGPT.

Cách sử dụng Claude AI
Các ưu điểm vượt trội so với ChatGPT

Đọc, phân tích tóm tắt nội dung các tệp: Claude cho phép người dùng tải lên đồng thời tối đa năm tệp, với mỗi tệp không vượt quá 10 MB. Khi tệp được tải lên mà không cần hướng dẫn bổ sung, Claude sẽ tự động tóm tắt nội dung của tệp đó. Hơn nữa, sau khi bạn thêm văn bản hoặc tệp vào cuộc trò chuyện, hệ thống chatbot AI này sẽ nắm bắt thông tin và duy trì ngữ cảnh trong cuộc trò chuyện tiếp theo.

Giới hạn Token nhiều: Khả năng giới hạn Token của Claude lớn hơn so với ChatGPT, với 100 nghìn tokens. Điều này cho phép người dùng nhập tối đa khoảng 75.000 từ trong mỗi lời nhắc, mở rộng phạm vi của cuộc trò chuyện và tạo ra các đoạn văn dài hơn.

Claude cung cấp thông tin sau năm 2021: Claude thu thập dữ liệu đến hết tháng 12 năm 2022, vì vậy có khả năng biết đến một số sự kiện vào đầu năm 2023, nhờ vào quá trình đào tạo và cập nhật dữ liệu liên tục. Trong khi đó, ChatGPT chỉ được đào tạo đến tháng 9 năm 2021, điều này làm giới hạn khả năng cung cấp thông tin mới nhất.

Cách đăng ký tài khoản Claude AI

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng Claude Ai, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về cách đăng ký ứng dụng này trước. Claude AI hiện tại chỉ hỗ trợ 2 khu vực là Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Do đó, để thực hiện cách đăng ký sử dụng Claude AI, bạn sẽ cần thay đổi VPN của mình về một trong hai khu vực trên.

Cách sử dụng Claude AI

Để thực hiện việc thay đổi VPN, bạn có thể dùng các phần mềm hoặc tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt khác nhau. Một lựa chọn tốt và miễn phí mà bạn có thể thử là Hola VPN.

Khi bạn đã thay đổi VPN thành công, bạn có thể truy cập trang đăng ký tài khoản Claude AI

Lưu ý: Cách đăng ký tài khoản Claude AI trên là hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sử dụng liên kết sau để đăng ký:

https://claude.ai/login

Cách sử dụng Claude AI
Đổi VPN rồi đăng ký

Tại đây, bạn có thể chọn tiếp tục với tài khoản Google và liên kết nó với Claude AI.

Cách sử dụng Claude AI

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu điền thông tin cá nhân như tên và xác nhận rằng bạn đã đủ 18 tuổi trở lên. Hãy đảm bảo bạn đã đọc và hiểu các điều khoản sử dụng trước khi xác nhận rằng bạn đã đọc và tiếp tục quy trình đăng ký.

Cách sử dụng Claude AI
Cách đăng ký tài khoản Claude AI

Lưu ý: Hướng dẫn đăng ký trên có thể thay đổi tuỳ thuộc vào chính sách của Claude AI trong từng thời điểm. Nếu chưa thể đăng nhập được, bạn có thể tham khảo thông tin tại website:https://claude.ai/ nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng Claude AI đơn giản, nhanh chóng nhất

Cùng khám phá cách sử dụng Claude AI với tất cả các tính năng một cách đơn giản nhất qua nội dung sau:

Bắt đầu chat với Claude AI

Bước 1: Truy cập vào tài khoản của Claude AI và bạn sẽ thấy màn hình trò chuyện sẵn sàng để bạn bắt đầu đặt câu hỏi và yêu cầu của mình.

Bước 2: Đặt câu hỏi của bạn bằng cách nhập nội dung vào khung chat và sau đó nhấn vào nút mũi tên ở bên phải để gửi đi.

Bước 3: Nếu bạn không hài lòng với câu trả lời từ Claude AI và muốn một đáp án khác, bạn có thể nhấn vào nút "Thử lại" ở cuối câu trả lời.

Bước 4: Bạn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện hiện tại bằng cách nhập thêm câu hỏi hoặc yêu cầu và chờ phản hồi. Để bắt đầu một cuộc trò chuyện mới, bạn có thể nhấp vào nút "Mở Menu" ở phía trên cùng bên trái.

Cách sử dụng Claude AI

Một vài chức năng khác khi sử dụng Claude AI

  • Tóm tắt nội dung website: Nếu bạn muốn tóm tắt nội dung của một trang web, bạn có thể sao chép đường link hoặc nội dung của trang web đó và Claude sẽ giúp bạn tóm tắt nó.
  • Tổng hợp và tóm tắt tệp: Claude cung cấp khả năng tổng hợp và tóm tắt các tài liệu bằng cách tải chúng lên hệ thống. Claude cho phép bạn tải lên đồng thời tối đa năm tệp, với mỗi tệp không vượt quá kích thước 10MB. Để làm điều này, hãy nhấp vào biểu tượng kẹp giấy và sau đó chọn tệp hoặc các tệp bạn muốn tải lên. Để nhận được bản tóm tắt của tệp, chỉ cần nhấp vào nút "Bắt đầu cuộc trò chuyện mới."

Cách sử dụng Claude AI
Tóm tắt tệp tải lên

  • Xem các cuộc trò chuyện trước đó: Claude theo dõi lịch sử cuộc trò chuyện, cho phép bạn xem, đổi tên và xóa bất kỳ cuộc trò chuyện nào trong số đó. Để truy cập vào các cuộc trò chuyện trước đó, hãy nhấp vào nút "Mở Menu" ở phía trên cùng bên trái. Trang trò chuyện sẽ hiển thị danh sách tên của các cuộc trò chuyện đã diễn ra trước đó.
  • Để sao chép nội dung câu trả lời bạn có thể sử dụng tùy chọn "Copy" ở cuối câu trả lời để sao chép nội dung và dán nó ở nơi khác.
  • Nếu bạn muốn báo cáo về một sự cố với phản hồi, bạn có thể nhấp vào nút "Không thích". Cửa sổ Phản hồi sẽ yêu cầu bạn phải chọn lý do báo cáo như lỗi, các nội dung độc hại hoặc lý do khác

Lưu ý khi dùng Claude AI

Khi sử dụng Claude AI, có một số lưu ý quan trọng bạn cần chú ý về cách sử dụng Claude Ai:

Cách sử dụng Claude AI
Những lưu ý khi sử dụng Claude AI

  • Đầu tiên, hãy đảm bảo bạn thực hiện đăng nhập vào tài khoản của mình trước khi bắt đầu cuộc trò chuyện.
  • Thứ hai, tận dụng tính năng tổng hợp tệp và tóm tắt tài liệu nếu cần. Hãy luôn kiểm tra kỹ năng của Claude để đảm bảo bạn hiểu rõ khả năng và hạn chế của nó. Ngoài ra, nếu bạn không hài lòng với câu trả lời, bạn có thể sử dụng nút "Thử lại" hoặc báo cáo với lý do tương ứng.
  • Cuối cùng, hãy thường xuyên xem lại và quản lý các cuộc trò chuyện trước đó để theo dõi tiến trình và kết quả của các cuộc giao tiếp.

Lời kết

Bài viết trên, chúng ta đã được hướng dẫn cách sử dụng Claude AI và khám phá tất tần tật những nội dung quan trọng để hiểu hơn về chatbot này. Hi vọng là qua những thông tin trên bạn đọc sẽ hiểu thêm về Claude AI và tận dụng được tối đa công cụ này.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp