Cách tra cứu tiền nước và thanh toán tiền nước online cực nhanh

Cách tra cứu tiền nước và thanh toán tiền nước online cực nhanh

Hãy cùng Sforum khám phá ngay cách tra cứu tiền nước và thanh toán tiền nước online cực nhanh trong bài viết dưới đây nhé.

Hóa đơn nước là hóa đơn mà mỗi tháng bạn đều phải thanh toán. Hiện nay, hầu hết các công ty cấp nước đều hỗ trợ khách hàng tra cứu hóa đơn tiền nước và thanh toán tiền nước online thông qua mã danh bộ/mã khách hàng của từng hộ gia đình.

Mã danh bộ/Mã khách hàng

Đây là mã số mà công ty cấp nước cấp cho từng khách hàng nhằm quản lý và tính toán chỉ số nước sử dụng mỗi tháng và số tiền nước cần thanh toán. Thông qua mã số này, người dân có thể tra cứu thông tin hóa đơn tiền nước của mình mỗi tháng và có phương thức thanh toán phù hợp. Mã danh bộ/ Mã khách hàng sẽ được in ngay trên hóa đơn tiền nước mà nhân viên công ty cấp nước đưa cho bạn.

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn tiền nước

Tra cứu hóa đơn tiền nước trên giấy báo tiền nước, hóa đơn tiền nước, SMS

Bạn dễ dàng xem tiền nước, kỳ thanh toán hóa đơn của gia đình mình ngay trên giấy báo tiền nước hoặc hóa đơn tiền nước mà nhân viên công ty cấp nước cung cấp cho gia đình bạn. Ngoài ra, các công ty cấp phát nước còn hỗ trợ thông báo hóa đơn tiền nước thông qua tin nhắn SMS đến số điện thoại đăng ký trong hợp đồng.

Tra cứu hóa đơn tiền nước trên website của các công ty cấp phát nước

Nếu lỡ làm mất hóa đơn nhưng vẫn còn nhớ Mã khách hàng/ Mã danh bộ của mình, bạn có thể tra cứu hóa đơn điện tử ngay trên website của các công ty cấp phát nước. Mỗi website sẽ có thao tác tra cứu riêng, nhưng nhìn chung, bạn cần cung cấp các thông tin như Mã khách hàng/ Mã danh bộ và kỳ hóa đơn muốn tra cứu là có thể xem hóa đơn điện tử rồi đấy.

Tra cứu hóa đơn tiền nước thông qua tổng đài CSKH của công ty cấp phát nước

Ngoài ra, bạn còn có thể liên hệ với tổng đài CSKH của công ty cấp phát nước để được cung cấp thông tin về hóa đơn tiền nước của mình. Các thông tin cơ bản bạn cần cung cấp cho tổng đài viên để được hỗ trợ: Thông tin chủ hộ, Số điện thoại đăng ký, Mã khách hàng/ Mã danh bộ, Kỳ hóa đơn và một số thông tin khác theo yêu cầu của công ty cấp phát nước.

Cách thanh toán tiền nước online

Thanh toán tiền nước trực tuyến thông qua Internet banking, Mobile Banking

Hiện nay, các ngân hàng đã hỗ trợ khách hàng thanh toán hóa đơn tiền nước ngay trên ứng dụng Internet banking, Mobile Banking của ngân hàng. Trong bài viết này, mình sẽ thao tác trên ứng dụng Internet Banking của ngân hàng Techcombank. Với các ngân hàng khác, các bạn có thể thao tác tương tự hoặc gần giống nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng Internet Banking. Tại giao diện chính, nhấn vào Thanh toán > Nước.

Bước 2: Chọn Tài khoản thanh toán, Công ty cấp phát nước và nhập Mã khách hàng. Tên khách hàng, Kỳ hóa đơn và số tiền phải đóng sẽ hiện ra. Kiểm tra kỹ thông tin và nhấn Thực hiện. Nhập mã OTP để thanh toán là xong.

Thanh toán tiền nước online thông qua ứng dụng MoMo

Bước 1: Mở ứng dụng MoMo. Tại giao diện chính, nhấn vào Thanh toán hóa đơn > Nước.

Bước 2: Chọn khu vực, nhập mã khách hàng, tên công ty cấp phát nước và nhấn Tiếp tục.

Bước 3: Thông tin về kỳ thanh toán và số tiền cần thanh toán sẽ hiện ra trên màn hình. Kiểm tra kỹ thông tin và ấn Thanh toán.

Bước 4: Chọn nguồn tiền thanh toán, kiểm tra lại thông tin một lần nữa và nhấn Xác nhận để thanh toán là xong.

Thanh toán tiền nước trực tuyến thông qua ứng dụng ZaloPay

Bước 1: Mở ứng dụng ZaloPay. Nhấn vào Thanh toán hóa đơn > Nước.

Bước 2: Chọn công ty cấp phát nước, nhập mã khách hàng và nhấn Tiếp tục. Khi đó, kỳ hóa đơn và số tiền phải đóng sẽ xuất hiện. Nhấn Tiếp tục.

Bước 3: Chọn nguồn tiền và nhấn Xác nhận giao dịch là xong.

Tạm kết

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm được cách tra cứu tiền nước và thanh toán hóa đơn nước phù hợp với bản thân nhé. Chúc bạn thành công.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.