Cách xoá Facebook tạm thời và vĩnh viễn nhanh gọn lẹ

Cách xoá Facebook tạm thời và vĩnh viễn nhanh gọn lẹ

Bạn đang lo lắng về vấn đề bảo mật của Facebook, bạn lo sợ bị lấy cắp thông tin cá nhân hoặc đơn giản chỉ muốn xóa nick cũ để tạo tài khoản Facebook mới, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khóa Facebook tạm thời và xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn nhanh gọn lẹ.

Xóa tài khoản Facebook là một hành động cần thiết khi bạn không còn muốn sử dụng Facebook nữa hoặc muốn chuyển sang một tài khoản khác và muốn xóa Facebook cũ.  Việc xóa Facebook tạm thời không làm cho dữ liệu cá nhân của bạn bị mất. Nếu bạn xóa Facebook vĩnh viễn, những nội dung đi cùng tài khoản của bạn cũng sẽ bị xóa vĩnh viễn. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định xóa facebook vĩnh viễn.

Cách xoá Facebook tạm thời và vĩnh viễn nhanh gọn lẹ

Cách khóa Facebook tạm thời

Bước 1: Trong giao diện chính của Facebook, bấm vào biểu tượng mở rộng ở góc trên cùng bên phải, chọn Settings (Cài đặt).

Cách khóa Facebook tạm thời
Trong giao diện chính chọn Cài đặt

Bước 2: Giao diện Settings (Cài đặt) hiện ra, các bạn nhấn vào tùy chọn Manager Account (Quản lý tài khoản) trong mục General Account Settings (Cài đặt tài khoản chung) như hình dưới đây.

Cách khóa Facebook tạm thời bước 2
Cài đặt tài khoản chung > Quản lý tài khoản

Bước 3: Đọc kỹ thông tin, sau đó bấm vào Deactivate your account (Vô hiệu hóa tài khoản)

Cách khóa Facebook tạm thời bước 3
Bấm vào Vô hiệu hóa tài khoản

Bước 4: Chọn lý do bạn muốn xóa tài khảon Facebook tạm thời, sau đó bấm Deactivate (Vô hiệu hóa). Tài khoản của bạn sẽ được tạm khóa.

Cách khóa Facebook tạm thời bước 4
Chọn lý do bạn muốn xóa Facebook tạm thời, sau đó bấm Vô hiệu hóa

Bước 5: Một hộp thoại nhỏ xuất hiện, các bạn nhấn Deactivate Now (Vô hiệu hóa ngay) để xác nhận tiến trình.

Cách khóa Facebook tạm thời bước 5
Nhấn Vô hiệu hóa ngay

Tham khảo thêm:

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Ở cách xóa Facebook vĩnh viễn sẽ không xóa tài khoản Facebook của bạn ngay lập tức mà thực hiện việc xóa tạm thời trong vòng 14 ngày. Trong vòng 14 ngày này, nếu như bạn có hành động đăng nhập lại, quá trình xóa Facebook sẽ bị gián đoạn, tài khoản của bạn sẽ được mở lại.

Sau 14 ngày, việc xóa tài khoản Facebook của bạn sẽ được hoàn tất, tất cả những thông tin liên quan đến Facebook của bạn cũng sẽ biến mất, bạn không thể phục hồi những nội dung này. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn và thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Facebook sau đó truy cập vào địa chỉ hỗ trợ xóa Facebook vĩnh viễn Tại đây sau đó chọn Delete account (Xóa tài khoản).

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn bước 1
Truy cập vào địa chỉ hỗ trợ xóa Facebook vĩnh viễn sau đó chọn Xóa tài khoản

Bước 2: Nhập mật khẩu tài khoản Facebook của bạn sau đó nhấn Continue (Tiếp tục). Một bảng thông báo xác nhận sẽ hiện ra, nhấn Delete account (Xóa tài khoản).

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn bước 2
Nhập mật khẩu tài khoản Facebook > Tiếp tục > Xóa tài khoản

Bước 3: Việc xóa Facebook vĩnh viễn đã được hoàn tất. Bạn sẽ được đưa về giao diện đăng nhập. Tại đây Facebook cũng thông báo với bạn "Tài khoản của bạn đã được lên lịch xóa". Bạn có thể tạo một tài khoản mới ngay bây giờ.

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn bước 3
Facebook thông báo với bạn "Tài khoản của bạn đã được lên lịch xóa"

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách khóa tài khoản Facebook tạm thời và cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn nhanh gọn lẹ. Chúc bạn thực hiện thành công.

Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ thủ thuật Facebook hữu ích này đến bạn bè nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp