Google Pixel 6a lộ diện: Thiết kế giống Pixel 6, giá rẻ hơn

Google Pixel 6a lộ diện: Thiết kế giống Pixel 6, giá rẻ hơn

Pixel 6a sẽ là một chiếc điện thoại tầm trung, sở hữu thiết kế mang nhiều điểm tương đồng với Pixel 6 và Pixel 6 Pro.

Google được cho là đang phát triển Pixel 6a – phiên bản giá rẻ của Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Mới đây, chuyên gia rò rỉ OnLeaks vừa chia sẻ hình ảnh render của chiếc điện thoại này, qua đó cho chúng ta cái nhìn rõ nét hơn về thiết kế ngay trước ngày ra mắt.

Từ loạt ảnh render, có thể thấy rằng Pixel 6a sở hữu thiết kế được lấy cảm hứng khá nhiều từ người anh em Pixel 6. Máy sẽ có màn hình đục lỗ với “nốt ruồi” đặt ở chính giữa, thay vì ở góc phía trên bên trái giống như Pixel 5a. Thiết bị sử dụng tấm nền OLED với kích thước 6.2 inch, tích hợp cảm biến vân tay bên dưới màn hình.

Di chuyển đến mặt lưng, Pixel 6a mang trên mình cụm camera kép xếp theo chiều ngang, khá giống với Pixel 6 nhưng nhỏ hơn. Cụm camera này sẽ bao gồm cảm biến chính 50MP Samsung GN1 và camera góc siêu rộng 12MP, nâng cấp tương đối lớn so với camera đơn trên Pixel 5a. Tất nhiên, nó cũng đi kèm với đèn flash LED.

Google Pixel 6a sẽ có phím nguồn và cụm phím tăng giảm âm lượng ở cạnh phải, trong khi cạnh trái là khay SIM và không có bất kỳ nút bấm nào. Cạnh dưới của máy là nơi chứa cổng kết nối USB-C và loa ngoài. Một điều đáng tiếc là có vẻ như chiếc điện thoại này cũng không có jack cắm tai nghe 3.5mm.

Pixel 6a được dự doán sẽ có thông số kỹ thuật tầm trung, cài sẵn hệ điều hành Android 12 khi bán ra và được hỗ trợ cập nhật phần mềm trong 3 năm. Thiết bị sẽ có kích thước vật lý 152.2 x 71.8 x 8.7mm và độ dày ở phần camera là 10.4mm, tức dày hơn một chút so với Pixel 5a. Vì vậy, hy vọng rằng nó sẽ có pin dung lượng lớn hơn so với pin 4680mAh trên thế hệ tiền nhiệm trước đó.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: 91Mobiles