Hướng dẫn cách gửi tệp đính kèm dung lượng "khủng" qua email trên iOS

Hướng dẫn cách gửi tệp đính kèm dung lượng "khủng" qua email trên iOS

Bạn đang muốn chuyển tệp đính kèm dung lượng lớn từ iPhone nhưng không biết cách nào? Nếu vậy, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn cách gửi tệp đính kèm dung lượng 'khủng' qua email trên iOS thông qua tính năng Mail Drop. Cùng tìm hiểu bạn nhé!

Hướng dẫn cách gửi tệp đính kèm dung lượng 'khủng' qua email trên iOS

Tính năng Mail Drop là gì?

Mail Drop là tính năng cho phép gửi các tệp đính kèm với dung lượng lớn (lên đến 5GB) một cách an toàn và nhanh chóng thông qua iCloud. Thay vì đính kèm trực tiếp tệp vào email, Mail Drop sẽ tải tệp lên iCloud và người nhận sẽ nhận được liên kết để tải xuống.

Tính năng Mail Drop là gì?

Cách hoạt động của Mail Drop

Mail Drop hoạt động bằng cách upload file lên iCloud thay vì gửi trực tiếp qua email. Vì vậy cả người gửi và người nhận đều cần có Apple ID để sử dụng Mail Drop. Ứng dụng Mail tải file lên iCloud. Sau đó cung cấp cho người nhận một liên kết để tải nó.

Sử dụng Mail Drop mang lại một số ưu điểm cụ thể:

  • Gửi được tệp với dung lượng lớn: Mail Drop cho phép bạn gửi tệp lớn hơn so với giới hạn dung lượng email truyền thống.
  • Dễ sử dụng: Mail Drop tự động được kích hoạt và người nhận chỉ cần nhấp vào liên kết để tải tệp.
  • Có tính bảo mật: Tệp được lưu trữ an toàn trong iCloud. Chỉ có người nhận mới có thể truy cập.

Cách hoạt động của Mail Drop

Hướng dẫn cách sử dụng Mail Drop

Mail Drop là giải pháp hoàn hảo giúp dễ dàng gửi các tệp dung lượng lớn qua email. Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng Mail Drop. Để sử dụng, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Mail trên thiết bị Apple của bạn (iPhone, iPad, Mac) hoặc iCloud.com trên máy tính. 

Hướng dẫn cách sử dụng Mail Drop - bước 1

Bước 2: Nhấn nút Compose ở góc dưới bên phải màn hình.

Hướng dẫn cách sử dụng Mail Drop - bước 2

Bước 3: Soạn mail mới và thêm tệp cần đính kèm. 

Hướng dẫn cách sử dụng Mail Drop - bước 3

Bước 4: Nhấn nút Send ở góc trên bên phải để gửi mail. Ứng dụng sẽ tự động sử dụng Mail Drop nếu kích thước tệp đính kèm quá lớn. Khi đó bạn chỉ cần nhấn vào "Use Mail Drop"

Hướng dẫn cách sử dụng Mail Drop - bước 4

Tạm kết 

Hy vọng bài viết mà Sforum chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách gửi tệp đính kèm dung lượng 'khủng' qua email trên iOS. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì bạn hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình cùng biết bạn nhé. 

Nếu bạn muốn mua một chiếc Apple Watch để theo dõi sức khoẻ và nhận các thông báo một cách tiện lợi thì hãy tham khảo các mẫu đang được bán tại CellphoneS nhé!

Các sản phẩm Apple Watch đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp