Hewizo - Tiện ích đọc báo giúp bạn trên trình duyệt Chrome

Hewizo - Tiện ích đọc báo giúp bạn trên trình duyệt Chrome

thủ thuật máy tính win 10 này nhé.

Hewizo là tiện ích mở rộng miễn phí trên Chrome máy tính, có thể giúp bạn đọc báo với hơn 30 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt. Các bài đọc trên Hewizo đều được lưu lại, dù đã đọc xong hay chưa chúng ta đều có thể tìm kiếm khi có nhu cầu. Đặc biệt, toàn bộ tốc độ đọc, giọng đọc đều do bạn thiết lập và điều chỉnh cho phù hợp với mình.

Cài đặt và sử dụng tiện ích Hewizo

Bước 1: Tải tiện ích Hewizo cho trình duyệt Chrome tại đây. Chọn Thêm vào Chrome > Thêm tiện ích để tiến hành cài đặt.

Bước 2: Khi cài đặt xong, bạn bấm vào biểu tượng Hewizo trên thanh công cụ để được chuyển tới trang chủ của trình duyệt. Tại đây bạn kéo xuống nội dung bên dưới rồi nhấn vào Login or Sign up.

Chọn Sign up để tạo tài khoản bằng địa chỉ email hoặc có thể đăng nhập nhanh bằng tài khoản Google hay Facebook.

Xem thêm :

Bước 3: Chuyển sang giao diện trang chủ của tiện ích với một số bài báo giới thiệu theo từng lĩnh vực khác nhau. Việc đầu tiên cần làm là thiết lập ngôn ngữ muốn Hewizo đọc nội dung. Bạn nhấn vào biểu tượng More ở cạnh trái màn hình.

Hiển thị giao diện 2 tùy chọn, ta nhấn vào Settings.

Và chọn Vietnamese. Bạn có thể chọn ngôn ngữ khác nếu muốn luyện nghe qua bản tin hoặc tùy nhu cầu sử dụng.

Tiếp đến tại mục Available Voices, chúng ta sẽ được chọn giọng đọc là nam hoặc nữ với những tông giọng khác nhau.

Cuối cùng, ta tùy chỉnh tốc độ đọc tại Voice speed, cao độ đọc tại Voice pitch. Bên dưới có phần nghe thử để chúng ta kiểm tra đã thiết lập giọng đọc phù hợp với nhu cầu bản thân hay chưa.

Bước 5: Sau khi đã thiết lập xong các cài đặt, để tiến hành nghe đọc báo, ta có 2 cách:

  • Trực tiếp trên bài viết: Bạn bấm chuột phải lên vùng trống hoặc liên kết bài viết. Chọn Open in Hewizo.

  • Trên Hewizo: Bạn mở giao diện Discover và dán URL của bài viết ô tìm kiếm rồi nhấn Enter.

Bước 6: Ngay sau đó toàn bộ bài viết trên trang web được chuyển sang giao diện của Hewizo. Chúng ta nhấn vào biểu tượng play bên dưới để nghe đọc bài viết. Đọc đến đâu đều nổi bật phần nội dung để ta có thể tiện theo dõi.Bạn có thể tua thời lượng phát, sao chép link bài viết gốc,...

Bước 7: Nếu quá trình nghe bị gián đoạn, chưa nghe xong, nhấn vào mục In Progress hoặc Saved để tìm lại được bài đang nghe dở.

Các bài báo đã đọc xong trên Hewizo được lưu vào mục Archived Articles. Nhấn vào mục More để mở giao diện Archived Articles.

Giao diện lưu bài đã đọc sẽ gồm tên bài viết, trang web và ảnh đại diện bài viết theo đúng như bài gốc trên website.

Tạm kết:

Như vậy với tiện ích Hewizo, ta có thể vừa nấu ăn, làm việc vừa nghe những chuyên mục báo mình thích bằng giọng đọc rõ ràng, truyền cảm.Việc cập nhật tin tức thường nhật trong cuộc sống bận rộn cũng vì thế mà trở nên thật dễ dàng phải không nào? 

Hy vọng bài viết của mình sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp