Trang chủThủ thuật
Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung nhanh chóng, đơn giản
Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung nhanh chóng, đơn giản

Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung nhanh chóng, đơn giản

Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung nhanh chóng, đơn giản

Seklakly
Ngày đăng: 27/12/2022
gg news
Đôi lúc, bạn lướt web trên điện thoại Samsung và thấy nhiều thông tin quan trọng mà bạn muốn chụp màn hình lại. Trong bài viết hôm nay, Sforum sẽ bật mí cho bạn 5 cách chụp màn hình Samsung dễ dàng và nhanh chóng.

Cách chụp màn hình Samsung bằng phím cứng


Dùng phím cứng để chụp ảnh màn hình trên điện thoại Samsung là cách đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Đây là cách dễ thực hiện mà không làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Bạn chỉ cần thực hiện ấn nút Nguồn cùng lúc với nút Giảm âm lượng là được. Còn đối với những dòng điện thoại cũ của Samsung, bạn thực hiện giữ nút Home vật lý và nút Nguồn trong khoảng 2 đến 5 giây để chụp màn hình.

Cách chụp màn hình Samsung bằng cách vuốt lòng bàn tay

Bước 1: Bấm vào phần Cài đặt Chọn Tính năng nâng cao.

Bước 2: Cuộn xuống và tìm mục Chuyển động và thao tác.

Bước 3: Tiếp theo, bạn gạt nút trượt từ trái sang phải ở mục Vuốt lòng bàn tay để chụp để tiến hành chụp.

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung bằng nút Home ảo

Bước 1: Chọn phần Cài đặt Ấn chọn tiếp vào mục Hỗ trợ.

Bước 2: Trong phần Hỗ trợ, bạn chọn phần Tương tác và thao tác Click chọn Menu hỗ trợ để tiến hành bật tính năng.

Bước 3: Để tiến hành chụp ảnh bằng nút Home ảo, các bạn thực hiện thao tác sau: Mở màn hình tại vị trí có phần thông tincần chụp Bấm chọn vào nút Home ảo Chọn Ảnh chụp màn hình.

Chụp màn hình dài và chụp cuộn trang

Không phải lúc nào thông tin mà bạn cần chụp cũng vừa với khung ảnh, mà nó sẽ dài và không đủ cho một lần chụp màn hình thì bạn có thể dùng tính năng chụp dài và chụp cuộn chọn để chụp được hết tất cả nội dung.

Bước 1: Để thực hiện chụp màn hình dài và cuộn trang, bạn tiến hành giữ đồng thời nút Nguồn và nút Giảm âm lượng.

Bước 2: Nhấp tiếp vào biểu tượng Chụp cuộn (có 2 mũi tên hướng xuống) và kéo màn hình cho đến cuối thông tin mà bạn muốn chụp và thả tay ra.

Sử dụng Bixby Voice để chụp màn hình điện thoại Samsung

Bước 1: Mở phần thông tin mà bạn muốn chụp màn hình.

Bước 2: Nhấn giữ nút nguồn ở bên cạnh điện thoại để mở Bixby (Nếu đã thực hiện cài đặt trước đó). Hoặc bạn có thể gọi 'Hey Bixby'.

Bước 3: Khi giao diện chính của Bixby được kích hoạt, bạn nói ' Take a screenshot'.

Ảnh đã chụp sẽ tự động được lưu vào thư viện ảnh.

Sử dụng S Pen chụp màn hình dòng điện thoại Samsung Galaxy Note

Ngoài những cách chụp màn hình kết hợp phím cứng và trợ lý ảo Bixby thì bạn cũng có thể dễ dàng chụp màn hình với chiếc bút S Pen “thần thánh” được trang bị ở các dòng Samsung Galaxy Note và mới nhất đó là chiếc Samsung Galaxy S22 Ultra. Hãy tiếp tục theo dõi các thao tác chụp màn hình sau đây nhé:Bước 1: Để màn hình hiển thị nội dung bạn muốn chụp.Bước 2: Lúc này hãy tiến hành lấy bút S Pen → Screen Write. Sau đó, bạn sẽ thấy được màn hình có hiệu ứng chụp ảnh và tiếp đến bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp trên ảnh màn hình vừa chụp.Bước 3: Tại đây, bạn hoàn toàn có thể dùng S Pen để viết, vẽ, ghi chú,... lên ảnh và cuối cùng chọn Lưu ảnh là hoàn tất rồi nhé!

Tạm kết cách chụp màn hình điện thoại Samsung

Như vậy, Sforum đã chia sẻ cho bạn xong cách chụp màn hình Samsung đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với cách chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ ở trên, sẽ giúp bạn lưu giữ được nhiều thông tin nhất. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo.

avatar Seklakly
QTV
Seklakly Bài đã đăng: 996

Xin chào, mình là Phượng. Mình thích công nghệ và thủ thuật. Sự tò mò và ham học hỏi luôn động viên mình khám phá những khía cạnh mới trong thế giới công nghệ. Mình rất mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình, cũng như học hỏi những kiến thực hữu ích từ mọi người!