Hướng dẫn cách “làm mới” con trỏ chuột của bạn trong quá trình lướt web

Hướng dẫn cách “làm mới” con trỏ chuột của bạn trong quá trình lướt web

Ở bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn cách “làm mới” con trỏ chuột theo ý thích trong quá trình lướt web hàng ngày. Mời các bạn cùng đón đọc thủ thuật máy tính này nhé!

Bạn có thể làm cho việc lướt web mỗi ngày trở nên đặc sắc hơn bằng cách chuyển đổi con trỏ chuột mặc định của mình thành các hình thù thú vị. Thủ thuật này tuy đơn giản nhưng chắc chắn sẽ đem lại niềm vui trong việc sử dụng máy tính để bàn mỗi ngày của bạn! Cùng theo dõi trong bài viết sau nhé!

Công cụ chúng ta sẽ sử dụng đến trong bài viết đưới đây mang tên Custom Cursor. Các bạn có thể truy cập bằng cách nhấn vào link sau đây.

Sau đó, hãy truy cập vào Chrome Web Store theo link sau đây. Tai đây hãy cài đặt extention này vào trình duyệt của bạn. Việc cài đặt này có thể mất vài phút để chờ đợi.

Dưới đây là các bài viết thú vị:

Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ thấy biểu tượng của Custom Cursor trên thanh công cụ. Bạn có thể tuỳ chọn ghim extension này hoặc không.

Kế đến, bạn bấm vào biểu tượng tiện ích mở rộng này trên thanh công cụ. Giao diện tiện ích hiện ra với tất cả mẫu con trỏ chuột. Bạn muốn sử dụng mẫu nào thì bấm vào mẫu đó. Hiệu ứng con trỏ chuột bao gồm tay chỉ. Tất cả các mẫu đều miễn phí và chưa thấy nhà phát triển giới hạn cũng như tính phí khi cài đặt, sử dụng thêm gì cả.

Nếu muốn quay lại con trỏ chuột mặc định thì bấm Default Cursor.

Những mẫu trên giao diện tiện ích chưa phải là tất cả. Bạn có thể sử dụng thêm nhiều mẫu con trỏ chuột khác tại trang chủ tiện ích mở rộng. Bấm More Cursor hay truy cập vào đây. Kéo tới Cursor Packs, bạn sẽ thấy nhiều mẫu con trỏ chuột khác. Thích mẫu nào thì bấm Add để thêm vào. Sau đó, bạn mở lại giao diện tiện ích để kiểm tra sẽ thấy xuất hiện ở bên dưới.

Custom Cursor for Chrome cho phép bạn điều chỉnh kích thước con trỏ chuột. Bạn bấm Manage trên giao diện tiện ích để thực hiện (Cursor Size Settings). Bên dưới là các mẫu con trỏ chuột cài đặt trên trang chủ tiện ích. Bạn có thể gỡ bỏ chúng nếu cần.
Trên đây là hướng dẫn cách “làm mới” con trỏ chuột của bạn trong quá trình lướt web. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.