Hướng dẫn cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone, Android trong một nốt nhạc

Hướng dẫn cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone, Android trong một nốt nhạc

Bong bóng chat là một tính năng mà Facebook đã phát triển cho ứng dụng Messenger giúp người dùng có thể dễ dàng trò chuyện cùng bạn bè một cách tiện lợi nhất. Vậy bong bóng chat Messenger là gì? Và cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone, Android được thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi trên, bạn nhé!

Bong bóng chat Messenger là gì?

Bong bóng chat Messenger (Chat Heads Messenger, Bubble Chat Messenger) là một tính năng mà Facebook đã phát triển cho ứng dụng Messenger. Tính năng này sẽ tạo một icon hình tròn nhỏ với ảnh đại diện của người bạn đang trò chuyện xuất hiện trên màn hình điện thoại. Khi muốn nhắn tin hoặc trả lời tin nhắn thì bạn chỉ cần chọn vào icon này, cửa sổ chat sẽ xuất hiện giúp bạn có thể trò chuyện nhanh mà không ảnh hưởng đến app bạn đang sử dụng.

Tại sao cần mở bong bóng chat Messenger?

Việc sử dụng bong bóng chat iphone sẽ mang lại cho bạn những lợi ích nhất định như:

  • Bạn có thể dễ dàng trả lời nhanh tin nhắn của bạn bè mà không cần truy cập vào ứng dụng Messenger.
  • Bạn có thể sử dụng song song Messenger với các ứng dụng khác hoặc giúp bạn dễ dàng hơn khi vừa chơi những tựa game hấp dẫn vừa có thể nhắn tin cho bạn bè, người thân và không cần phải chuyển qua lại giữa các ứng dụng.
  • Bong bóng chat được thiết kế nhỏ gọn và có thể di chuyển bất cứ đâu trên màn hình mà không chiếm quá nhiều diện tích hiển thị trên điện thoại của bạn.

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone không Jailbreak

Để thực hiện cách bật bong bóng chat trên iPhone đối với ứng dụng Messenger, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần cập nhật Facebook và Messenger lên phiên bản mới nhất.

Bước 2: Sau khi cập nhật thành công. Bạn hãy truy cập vào ứng dụng Facebook. Tại màn hình chính, bạn chọn vào Menu (icon 3 dấu gạch ngang) nằm ở góc phải phía dưới màn hình.

Sau đó, bạn kéo xuống mục Thông báo >> Thông báo qua Messenger.

Bước 3: Tại cửa sổ Thông báo qua Messenger, bạn tick chọn vào Bong bóng chat. Như vậy là xong.

Và đây là kết quả!

Lưu ý: Tính năng này đang được Facebook cập nhật dần theo tài khoản nên nếu bạn chưa thể thực hiện được bước 3 và bước 4 của hướng dẫn trên thì bạn kiên nhẫn chờ đợi trong một khoản thời gian ngắn nữa bạn nhé!

Cách mở bong bóng chat Messenger trên điện thoại Android

Bước 1: Bạn cần truy cập vào ứng dụng Messenger trên điện thoại Android của bạn. Tiếp theo, bạn chọn vào icon avatar của mình ở góc trái phía trên màn hình.

Bước 2: Bạn sẽ được chuyển đến mục thiết lập ứng dụng Messenger. Tại đây, bạn chọn Bong bóng.

Bước 3: Sau đó, bạn gạt thanh trạng thái mục Hiển thị thông báo từ trái sang phải để kích hoạt tính năng này.

Ngay bây giờ, bất cứ ai nhắn tin cho bạn thì bong bóng chat Messenger sẽ hiện lên. Bạn có thể nhấn giữ icon và di chuyển đến bất cứ vị trí nào mà bạn muốn hoặc kéo xuống chữ "Hủy" ở chính giữa phía dưới màn hình để xóa bong bóng chat hiện tại nếu không sử dụng.

Tạm kết

Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản mà bạn đã có thể dễ dàng kích hoạt tính năng bong bóng chat trên các thiết bị iOS của mình rồi đấy ạ. Chúc các bạn thành công với thủ thuật Messenger hay và hữu ích trên nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp