Hướng dẫn khởi động lại iPhone khi bị treo máy

Hướng dẫn khởi động lại iPhone khi bị treo máy

iOS là hệ điều hành ổn định nhưng vẫn thường xuyên lâm vào tình trạng treo máy. Ở bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khởi động lại iPhone khi bị treo máy. Mời các bạn cùng đón đọc! thao khảo ngay thủ thuật iphone dưới đây để xử lý nhanh nhé.

Sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định, iPhone của bạn sẽ bị treo và không thao tác được gì do máy bị trục trặc từ phần mềm. Đó có thể là do một ứng dụng lỗi mà bằng cách nào đó, nó can thiệp vào iOS hoặc cập nhật phần mềm nhưng lại cài đặt không đúng cách. Dù nguyên nhân có là gì đi chăng nữa thì iPhone của bạn vẫn sẽ được an toàn nếu bạn biết cách xử lý. Dưới đây là cách buộc iPhone khởi động lại khi máy bị treo. Cùng theo dõi và thực hiện nhé!

1. Cách ép khởi động lại iPhone 12 và iPhone 11 series

Bước 1: Ấn và nhanh tay thả nút tăng âm lượng, tiếp theo lặp lại với nút giảm âm lượng.

Bước 2: Ấn giữ nút nguồn.

Bước 3: Khi logo Apple xuất hiện, thả tay đang giữ nút ra.

Mặc dù phương pháp này sẽ ép iPhone của bạn phải khởi động lại nhưng nó chưa chắc giải quyết được triệt để vấn đề. Trang hỗ trợ của Apple gợi ý nhiều phương pháp khác nếu iPhone không bật lại được, bao gồm cả việc phải Restore iPhone lại máy trong những trường hợp nghiêm trọng.

2. Khởi động lại máy từ iPhone 8, iPhone X trở lên bị treo

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone 8 hoặc 8 Plus (có nút Home điện dung) hoặc iPhone mới nhất hoàn toàn không có nút Home (iPhone X, XS, XS Max, XR), hãy làm theo các bước dưới đây để khởi động lại thiết bị của mình khi nó lâm vào trạng thái đơ cứng.

Bước 1: Bấm và thả phím Tăng âm lượng một lần.

Bước 2: Bấm và thả phím Giảm âm lượng một lần.

Bước 3: Bấm và giữ phím nguồn ở bên cạnh cho đến khi tắt màn hình và hiện lại logo trái táo trên màn hình. Có thể mất tới 30 giây để logo hiển thị.

Bước 4: Khi logo được bật lên, bạn có thể thả phím nguồn. iPhone của bạn bây giờ sẽ kết thúc quá trình khởi động lại.

Xem thêm :

3. Khởi động lại khi iPhone 7, iPhone 7 Plus bị treo

iPhone 7 và iPhone 7 Plus cũng có nút Home điện dung, nhưng chúng không khởi động lại giống các thiết bị thế hệ trước. Cách làm như sau:

Bước 1: Bấm và giữ phím Nguồn ở bên phải và nút Giảm âm lượng liên tục cho đến khi màn hình chuyển sang màu trắng

Bước 2: Tiếp tục giữ hai nút này cho đến khi thấy logo Apple xuất hiện.

Bước 3: Thả tay khỏi hai nút này. Sau một vài giây, hệ điều hành iOS sẽ được khởi động lên và mọi thứ sẽ hoạt động bình thường.

4. Buộc khởi động lại các thiết bị iPhone từ 6s trở về trước

Cách này áp dụng nếu bạn đang sử dụng các thiết bị iPhone 5s, SE, 6, 6 Plus, 6s hoặc 6s Plus.

Bước 1: Các bạn bấm và giữ phím Nguồn ở bên phải và nút Home liên tục cho đến khi màn hình chuyển sang màu trắng.

Bước 2: Tiếp tục giữ hai nút này cho đến khi thấy logo Apple xuất hiện.

Bước 3: Thả tay khỏi hai nút này và chờ vài giây để hệ điều hành iOS khởi động.

Force restart là một lựa chọn tốt khi máy có vấn đề tuy nhiên nếu máy gặp vấn đề thường xuyên, bạn nên khôi phục lại iPhone hoặc iPad sử dụng iTunes để ổn định lại hoạt động của máy. Trên đây là hướng dẫn khởi động lại iPhone khi bị treo máy. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết mẹo iphone này đến bạn bè, người thân!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.