Hướng dẫn sử dụng tính năng “Kết bạn mới” trên Facebook

Hướng dẫn sử dụng tính năng “Kết bạn mới” trên Facebook

Sau bao nhiêu ngày chờ đợi thì cuối cùng tính năng “Kết bạn mới”  cũng chính thức được cập nhật cho các tài khoảng Facebook tại Việt Nam. Trong bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng cực kì mới mẻ, thú vị này của Facebook! Cùng bắt tay vào thực hiện nào!

Tính năng “Kết bạn mới” trên Facebook cho phép bạn có thể tìm kiếm và làm quen với những người bạn cùng thành phố, cùng sở thích, … tùy theo bạn lựa chọn.

Tính năng "Kết bạn mới" trên Facebook cho phép bạn có thể tìm kiếm và làm quen với những người bạn cùng thành phố, cùng sở thích, ... tùy theo bạn lựa chọn.

Hiện tại tính năng này đã được update trên cả 2 nền tảng iOS và Android.

Bước 1: Trước tiên, để có thể sử dụng tính năng này, bạn cần cập nhật phiên bản Facebook mới nhất trên AppStore hoặc Google Play.

Bước 2: Sau khi cập nhật xong phiên bản mới nhất, bạn hãy truy cập Facebook của mình. Tại đây, hãy nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ( Vị trí: bên phải phía dưới với iOS và bên phải phía trên với Android) > Chọn “Kết bạn mới” (biểu tượng hình chiếc cốc).

Nhấn chọn biểu tượng "Kết bạn mới" sau khi cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook.

Bước 3: Kế đến lựa chọn các tiêu chí để người dùng lựa chọn: Chat, đi uống nước, đi mua sắm, chơi game rồi ấn Xong.

Kế đến lựa chọn các tiêu chí để người dùng lựa chọn: Chat, đi uống nước, đi mua sắm, chơi game...

Bên cạnh đó, bạn có thể xem thêm:

Bước 4: Sau khi lựa chọn xong, Facebook sẽ đưa ra những người bạn có tiêu chí phù hợp với các lựa chọn của bạn. Bây giờ, bạn chỉ việc chọn lựa rồi “mạnh dạn” nhắn tin làm quen với người bạn đó là được!

Người dùng có thể chặn “người bạn mới” nếu cảm thấy họ có hành vi khiếm nhã hoặc lời lẽ khó chịu.

Sau khi lựa chọn xong, Facebook sẽ đưa ra những người bạn có tiêu chí phù hợp với các lựa chọn của bạn.

Lưu ý: Theo đại diện của Facebook Việt Nam, tính năng “Kết bạn mới” khá giống với một tính năng hẹn hò nhưng bạn đừng nhầm lẫn với Facebook Dating nhé vì đây là 2 sản phẩm hoàn toàn khác biệt của Facebook. Và có lẽ chúng ta sẽ phải chờ đợi thêm một khoảng thời gian nữa mới có thể được trải nghiệm tính năng “Hẹn hò” của Facebook.

Tin nhắn chờ từ những người bạn mới cũng sẽ được hiển thị trong mục “Kết bạn mới”.

Tin nhắn chờ từ những người bạn mới cũng sẽ được hiển thị trong mục "Kết bạn mới".

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng tính năng “Kết bạn mới” trên Facebook. Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ với tính năng này và đừng quên chia sẻ bài viết thủ thuật facebook hữu ích này đến bạn bè, người thân nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.