ID Facebook là gì? Hướng dẫn cách xem ID Facebook cực đơn giản

ID Facebook là gì? Hướng dẫn cách xem ID Facebook cực đơn giản

Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Trên nền tảng này bạn có thể giữ liên lạc với hầu hết mọi người trên thế giới. Và hàng ngày có hàng trăm, hàng ngàn, hàng triệu dòng trạng thái, video, hình ảnh được cập nhật. Nhưng trong thời gian lâu sử dụng thì nhiều người vẫn chưa biết được Facebook ID là gì? Trong bài viết dưới đây, Sforum sẽ giải thích cho bạn ID Facebook là gì? Và cách xem ID Facebook đơn giản dễ thực hiện nhé.

ID Facebook là gì?

ID Facebook là một dãy số khoảng 15 đến 16 ký tự, được Facebook tự động gán vào để quản lý những hoạt động mà bạn sử dụng một cách tự động và thống nhất.  Trên Facebook của mỗi người đều có một tài khoải ID riêng biệt để gắn vào một dãy ID. ID Facebook cũng được ví như chứng minh thư để xác minh danh tính của từng đối tượng sử dụng. Thông qua đó, mà bạn bè và người thân xung quanh có thể tìm kiếm bạn trên Facebook.

Những Facebook ID sẽ được những nhà quảng cáo trên Facebook chuyển đổi thành Facebook Email và đưa vào tập khách hàng mục tiêu để thực hiện việc chạy quảng cáo sản phẩm của họ.

ID Facebook có mấy loại? 

Theo như thông tin mà chúng tôi vừa nêu trên, thì bạn cũng biết rằng mỗi một hoạt động của bạn trên Facebook đều sẽ có một ID khác nhau và hoàn toàn riêng biệt. Vậy Facebook ID bao gồm những loại sau:

  • UID ( User ID): ID người dùng là một dãy số được gán vào khi bạn tạo tài khoản Facebook. ID người dùng bao gồm một dãy số để Facebook xác minh danh tính của người sử dụng. Nghĩ theo cách khác thì nó chính là chứng minh thư của bạn trên Facebook. Trên bất kỳ hình ảnh, video, bài viết, group, fanpage,... hay bất kỳ thứ gì mà bạn hoạt động trên Facebook đều sẽ có một UID riêng biệt và duy nhất.
  • Photo ID,Video ID, Status ID : Trên mỗi hình ảnh, video, status được đăng tải trên Facebook sẽ được cung cấp một ID hình ảnh riêng biệt. Nếu như bạn muốn xem lại hình ảnh, video hoặc status ai là người đăng và vị trí đăng ở đâu, bạn chỉ cần gõ vào trình duyệt web: fb.com/ID Facebook là thể xem lại hình ảnh đó ngay lập tức.

Ngoài những loại ID trên vẫn còn những loại ID dành cho trang/ nhóm, ID bài viết,... cũng sẽ được Facebook cung cấp một mã ID riêng.

ID ON Facebook được sử dụng để làm gì? 

  • Hỗ trợ kết nối tài khoản Facebook của bạn với những ứng dụng trên thiết bị để cá nhân hóa mọi trải nghiệm của bạn.  Khi kết nối tài khoản Facebook với những ứng dụng khác trên thiết bị, ứng dụng đó có thể sử dụng UID của bạn để xem những thông tin công khai bao gồm: danh sách bạn bè công khai và trang cá nhân công khai.

  • Nếu bạn muốn kết bạn với một ai đó, bạn có thể sử dụng ID Facebook để tìm kiếm thông tin cá nhân của họ một cách nhanh chóng.
  • Ngoài ra, Facebook ID còn được sử dụng để những nhà quảng cáo và lập trình viên làm marketing.

Hướng dẫn cách lấy ID Facebook trên điện thoại nhanh chóng

Đối với việc xem UID và Fanpage ID

Để thực hiện kiểm tra Facebook ID của người dùng bất kỳ trên Facebook hay một trang/nhóm nào đó, bạn hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào Facebook hoặc trang, nhóm mà bạn muốn kiểm tra ID > Copy đường link hiển thị trên thanh URL.

Bước 2: Truy cập vào trang web Lookup-ID tại đây.

Bước 3: Dán đường link đã copy ở bước 1 vào ô Type your Facebook profile URL > Nhấn Lookup để lấy ID.

Bước 4: Lúc này, ID sẽ xuất hiện lập tức, giờ bạn chỉ cần lưu ID lại và dùng khi cần thiết.

Lưu ý:  Tùy vào từng tài khoản Facebook khác nhau, nếu như Facebook chưa đặt tên gọi khác cho Facebook của mình thì ID Facebook sẽ xuất hiện ngay trên đường link URL, bạn chỉ cần lưu lại là xong.

Kiểm tra ID hình ảnh, video, album.

Đối với những hình ảnh, album, video thì việc lấy ID sẽ đơn giản hơn. Chỉ cần bạn nhấn vào hình ảnh bạn muốn lấy ID thì ID của hình ảnh đó sẽ xuất hiện trên đường link ngay lập tức. Việc của bạn chỉ là copy và lưu lại là xong, thực sự rất nhanh chóng phải không?

Tạm kết ID Facebook

Việc xem ID Facebook thực sự không quá phức tạp, ai cũng có thể dễ dàng kiểm tra ID một cách nhanh chóng và không gặp bất cứ khó khăn nào. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn cảm thấy việc sử dụng Facebook trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Thủ thuật Facebook

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp