Khắc phục lỗi không lưu được video ngoại tuyến của YouTube

Khắc phục lỗi không lưu được video ngoại tuyến của YouTube

Nếu bạn có thói quen thường lưu video ngoại tuyến của YouTube khi xem được 1 video yêu thích trên nền tảng này vì lý do không cần kết nối mạng và có thể xem lại bất cứ lúc nào mà mình muốn. Nhưng bỗng dưng đến một lúc lại phát hiện không thực hiện được chức năng này nữa? Hãy kiểm tra các cách khắc phục sau đây nếu bạn gặp vấn đề trên nhé!

Khi lưu video ngoại tuyến từ YouTube, bạn sẽ không còn phải lo các trải nghiệm như bị lag khi đang xem giữa chừng, chất lượng video thấp hay phụ thuộc vào tốc độ mạng nữa. Do vậy nên rất nhiều trường hợp các bạn đã tải video yêu thích của mình xuống trước. Tuy nhiên, đôi lúc cũng sẽ xảy ra các lỗi không tải về được, cùng thử qua các cách khắc phục sau đây.

Nút tải xuống của video YouTube

Bất chợp phát hiện nút tải xuống mà mình thường dùng để lưu video ngoại tuyến của YouTube không có ở chỗ nó thường có nữa? Bạn cần hiểu rằng chúng ta có thể lưu video được là do chủ kênh đã cho phép, không phải YouTube là bên quyết định việc này và đây cũng không phải là chức năng có sẵn của YouTube. Do vậy, nếu không tìm thấy nút Tải xuống, rất có thể là do nguyên nhân người đăng không cho phép.

Khắc phục lỗi không lưu được video ngoại tuyến của YouTube

Tính năng “Chỉ tải xuống qua Wi-Fi”

Thông thường, YouTube sẽ mặc định sẵn là bạn chỉ có thể tải video khi thiết bị của bạn đang kết nối với Wi-Fi. Lí do cho việc này có lẽ rằng YouTube muốn đường truyền mạng ổn định thì chất lượng video tải về sẽ tốt nhất, đồng thời các lỗi cũng ít xảy ra hơn. Do vậy, nếu bạn đang kết nối 3G/4G thì lỗi sẽ dễ xảy ra hơn. Thao tác khắc phục rất đơn giản:

Bước 1: Ở ứng dụng YouTube trên điện thoại của bạn, hãy vào Cài đặt bằng cách nhấn vào avatar tài khoản phía góc trên màn hình.

Khắc phục lỗi không lưu được video ngoại tuyến của YouTube

Bước 2: Chọn mục Ngoại tuyến > gạt nút tắt tại Chỉ tải xuống qua Wi-Fi. Sau đó, hãy thử tải lại video lần nữa nhé!

Khắc phục lỗi không lưu được video ngoại tuyến của YouTube

Kiểm tra và dọn dẹp bộ nhớ lưu trữ

YouTube cho phép bạn lưu nhiều video ngoại tuyến về máy của mình nhưng vẫn phải trong 1 giới hạn bộ nhớ nhất định. Vì thế, bạn hãy đảm bảo chỉ giữ lại các video cần thiết và sẽ thường xem lại thôi nhé! Những video khác, bạn có thể chuyển sang cách lưu trữ như thêm vào Danh sách phát hợp lý. Cách kiểm tra và xử lí như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt của YouTube > chọn mục Ngoại tuyến > ở màn hình này, bạn sẽ nhận thấy và kiểm tra được dung lượng bộ nhớ còn lại.

Khắc phục lỗi không lưu được video ngoại tuyến của YouTube

Bước 2: Ở trang Thư viện, bạn bấm vào Video tải xuống > nhấn dấu 3 chấm bên cạnh các video đã tải xuống > chọn Xoá khỏi nội dung tải xuống đối với các video không còn cần thiết,

Kiểm tra số lượng thiết bị đã tải video

Chắc hẳn bạn biết rằng chúng ta có thể truy cập 1 tài khoản YouTube trên rất nhiều thiết bị khác nhau. Để quản lý tốt hơn, YouTube có giới hạn số lượng thiết bị được tải video đối với người dùng. Nếu nhận thông báo lỗi “Không thể lưu video này ngoại tuyến”, bạn hãy kiểm tra xem mình có thuộc trường hợp này không nhé! Chỉ cần xoá video ở thiết bị khác là bạn có thể tải lại được bình thường.

Cập nhật phiên bản YouTube mới

Để tránh các trường hợp lỗi đến từ ứng dụng YouTube, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhập phiên bản mới nhất của YouTube nhé! Việc cập nhật này chắc chắn sẽ đem đến cho bạn các tính năng phù hợp hơn, tương thích hơn dẫn đến việc lưu video ngoại tuyến của YouTube cũng sẽ dễ dàng hơn.

Nếu bạn đã cập nhật và đang sử dụng phiên bản mới nhất, hướng xử lý ở đây là xoá ứng dụng và tải lại lần nữa.

Tạm kết

Hi vọng rằng bài viết này đã đem đến cho bạn một phương hướng hữu ích để xử lý nhanh trong các trường hợp gặp lỗi khi không lưu được video ngoại tuyến của YouTube. Chúc bạn thực hiện thành công thủ thuật Youtube này nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.