Không đăng nhập được Facebook – Vấn đề và cách khắc phục

Không đăng nhập được Facebook – Vấn đề và cách khắc phục

Không đăng nhập được Facebook cũng là một vấn đề thường hay xảy ra do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan. Vậy làm sao khi không thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình?

Một cách để khắc phục sự cố là sử dụng liên kết quên mật khẩu nằm bên dưới hộp đăng nhập. Tôi tin rằng bạn đã thử giải pháp đó, Facebook sẽ gửi một liên kết để tạo mật khẩu mới đến email của bạn. Hãy cùng tìm hiểu xem chúng ta có thể làm gì khác để khắc phục sự cố không đăng nhập được Facebook.

Sử dụng một thiết bị lạ

Bạn đang sử dụng máy tính công cộng hoặc thiết bị di động của người khác để đăng nhập vào Facebook? Để đề phòng, Facebook sẽ gửi cho bạn một email thông báo với các chi tiết như địa chỉ IP, vị trí, thiết bị và kiểu máy, đồng thời có thể không cho phép bạn đăng nhập. Điều này được thực hiện để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi các vụ tấn công (hack) tiềm ẩn nếu không đăng nhập được Facebook. Thay vào đó, hãy sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh quen dùng của bạn để đăng nhập nếu bạn có nó ngay lúc bấy giờ. Kiểm tra hộp thư đến của bạn để tìm những email từ Facebook mà yêu cầu bạn kiểm duyệt việc đăng nhập.

SỬ DỤNG MỘT THIẾT BỊ LẠ

Mẹo liên quan đến số điện thoại di động

Có rất nhiều người dùng đã tạo tài khoản Facebook bằng số điện thoại di động của mình thay vì sử dụng email cá nhân nếu không đăng nhập được Facebook.

Sau đây là một số mẹo, cách đăng nhập Facebook bằng số điện thoại di động được đề xuất:

  • Nhập mã quốc gia trước số điện thoại di động
  • Không thêm dấu cộng hoặc số 0 vào đầu
  • Một lần nữa, hãy sử dụng điện thoại hoặc máy tính mà bạn đã sử dụng trước đó để đăng nhập

MẸO LIÊN QUAN ĐẾN SỐ ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

Khôi phục tài khoản Facebook

Có một trang dành riêng để khôi phục tài khoản nếu không đăng nhập được Facebook. Nhấp vào liên kết “Quên mật khẩu” để làm theo hướng dẫn trên màn hình. Một lần nữa, hãy đảm bảo sử dụng máy tính hoặc thiết bị di động mà bạn sở hữu hoặc đã sử dụng trước đó để đăng nhập vào Facebook trong quá trình khôi phục. Bạn sẽ được yêu cầu nhập các chi tiết chính giúp Facebook xác định tài khoản của bạn như email, số điện thoại di động, câu trả lời cho câu hỏi bảo mật, v.v. Tôi hy vọng bạn nhớ chúng hoặc đã viết chúng ở đâu đó.

KHÔI PHỤC TÀI KHOẢN FACEBOOK

Tài khoản bị vô hiệu hóa

Không phải là một viễn cảnh đẹp nhưng hoàn toàn có thể xảy ra. Tài khoản Facebook của bạn có thể đã bị vô hiệu hóa, và bạn nên được thông báo về điều tương tự. Kiểm tra hộp thư đến của bạn để tìm bất kỳ email nào từ Facebook. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn về lý do tài khoản bị vô hiệu hóa. Bạn cũng sẽ để ý đến một tin nhắn thông báo cho bạn về quyết định trên trang đăng nhập nếu không đăng nhập được Facebook.

Tài khoản bị vô hiệu hóa

Các lý do có thể khác nhau như không tuân theo các nguyên tắc nội dung hoặc những tiêu chuẩn cộng đồng, quá nhiều lần đăng nhập, hoạt động đáng ngờ, khiếu nại của người dùng khác, chi tiết hồ sơ giả mạo hoặc mạo danh, … Tin tốt là bạn có thể khiếu nại xem xét lại nếu bạn cho rằng tài khoản của mình đã bị vô hiệu hóa sai.

Tài khoản bị cấm

Một khả năng khác là một lệnh cấm, một lần nữa bạn sẽ được thông báo bởi một tin nhắn về điều tương tự. Ngoài các lý do được thảo luận ở trên, một số lý do khác có thể dẫn đến lệnh cấm là sở hữu hoặc điều hành nhiều tài khoản hoặc giả mạo, tải lên nội dung, hình ảnh, video người lớn, cá nhân, nhạy cảm, kích động thù địch hoặc bạo lực và tái phạm. Lệnh cấm tạm thời được dỡ bỏ tự động và bạn không thể làm gì để đẩy nhanh quá trình này nên bạn không đăng nhập được Facebook.

TÀI KHOẢN BỊ CẤM

Tài khoản bị tấn công

Ai đó đã tấn công và xâm nhập tài khoản của bạn, khiến bạn không đăng nhập được Facebook, họ thay đổi chi tiết đăng nhập và hiện đang vận hành nó dưới tên của bạn. Nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của bạn đã trở thành sự thật, nhưng cũng có nhiều cách để khắc phục điều này. Bạn hãy nhờ một trong những người bạn trên Facebook kiểm tra xem có bất kỳ hoạt động nào trong tài khoản của bạn sau lần đăng nhập cuối cùng hay không? Kiểm tra sự thay đổi trong chi tiết hồ sơ, yêu cầu kết bạn đến những người không xác định, các tin nhắn bạn không nhớ là đã gửi và những bài đăng mà bạn sẽ không bao giờ nghĩ là sẽ được đăng lên.

TÀI KHOẢN BỊ TẤN CÔNG

Nếu bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn, đừng lãng phí một giây nào và báo cáo với Facebook về sự nghi ngờ của bạn. Facebook sẽ bảo mật tài khoản của bạn và trao lại quyền kiểm soát cho bạn, nhưng chỉ sau khi bạn chứng minh được quyền sở hữu. Hãy xác minh quyền truy cập vào email và số điện thoại di động cũng như trả lời các câu hỏi bảo mật.

Làm sao để tránh tình trạng không đăng nhập được Facebook?

  • Bạn cần kích hoạt xác thực tài khoản 2 bước để bảo vệ tài khoản của mình trước tin tặc.
  • Hạn chế đăng nội dung có thông tin cá nhân nhạy cảm và đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc về nội dung và cộng đồng.
  • Thêm nhiều email và số điện thoại di động để có kế hoạch dự phòng.
  • Sử dụng một mật khẩu mạnh dường như là ngẫu nhiên và không liên quan đến bạn theo bất kỳ cách nào. Sử dụng trình quản lý mật khẩu. Ghi lại các chi tiết quan trọng vào một mảnh giấy và cất ở nơi nào đó an toàn khi ngoại tuyến.
  • Tránh sử dụng các kết nối internet công cộng hoặc không xác định hoặc không an toàn.

Tạm kết

Trên đầy là các vấn đề liên quan đến việc không đăng nhập được Facebook và một vài mẹo bảo mật mà tôi nghĩ là đủ để giữ cho bạn an toàn và bảo mật. Đây là lời khuyên không phổ biến – bạn đã thử bỏ Facebook chưa? Bạn bè hãy cùng sống trong thế giới thực và các bữa tiệc, trò chơi sẽ vui hơn trong đời thực. Chắc chắn không phải trong đại dịch, nhưng bạn biết tôi muốn nói gì phải không?

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.