Loa điện thoại bị rè - Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh gọn trong nháy mắt

Loa điện thoại bị rè - Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh gọn trong nháy mắt

Điện thoại chuyên được dùng để nghe gọi, giải trí, xem phim,... Tuy nhiên, chắc hẳn có ít nhất 1lần trong quá trình sử dụng, bạn sẽ gặp tình trạng loa điện thoại bị rè, nhỏ do nhiều nguyên nhân gây ra. 

Hãy cùng theo chân Sforum đi tìm nguyên nhân và những giải pháp hiệu quả nhất để xử lý tình trạng trên nhé!

Dấu hiệu nhận biết loa điện thoại bị rè

Chúng ta rất dễ dàng để có thể nhận biết khi loa điện thoại bị rè mà không cần dùng tới bất kì một thiết bị hoặc đến bất cứ cửa hàng điện thoại nào để kiểm tra. Để có thể nhận biết tình trạng trên, người dùng chỉ cần mở một đoạn nhạc hoặc bật một đoạn video nào đó để nghe thử.

Nếu âm thanh phát ra không rõ tiếng và có hiện tượng chập chờn khó chịu, không thể nghe rõ được nội dung phát ra thì đó chính là dấu hiệu để người dùng nhận biết rằng loa điện thoại có trục trặc.

Đi tìm nguyên nhân khiến loa điện thoại bị nhỏ, rè

Đi tìm nguyên nhân khiến loa điện thoại bị nhỏ, rè

Tình trạng loa bị rè, tiếng nhỏ chập chờn xuất hiện ở điện thoại có thể do các nguyên nhân dưới đây:

  • Đứt dây dẫn động do mở âm thanh quá to trong thời gian dài và thường xuyên.
  • Màng loa bị rách.
  • Lệch vị trí của khối nam châm vĩnh cửu do keo lâu ngày bị hở khỏi vị trí bạn đầu.
  • Loa điện thoại bị dính nước.
  • Lỗi phần mềm điện thoại .
  • ...

Cách sửa loa điện thoại bị rè dành cho dế yêu của bạn

Thử khởi động lại điện thoại của bạn

Khi thấy loa điện thoại có dấu hiệu bị rè, việc đầu tiên bạn nên làm là thử khởi động lại thiết bị sẽ khiến cho hệ thống được làm mới lại và đưa máy về trạng thái ổn định hơn.

Làm sạch loa ngoài để loại bỏ bụi bẩn

Khi điện thoại sử dụng trong thời gian dài, ở những vị trí như loa, camera, jack cắm,... rất dễ xuất hiện bụi bẩn li ti bám vào. Lâu dần, nó sẽ trở thành nguyên nhân chính gây ra các lỗi thường gặp ở điện thoại, trong đó có tình trạng loa bị rè, chất lượng âm thanh kém.

Cách sửa loa điện thoại bị rè dành cho dế yêu của bạn

Trên thị trường ngày nay có bán rất nhiều sản phẩm chuyên dụng để vệ sinh loa điện thoại, bạn có thể tham khảo để tìm mua nhé! Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng khô hay tăm bông để làm vệ sạch loa điện thoại nhé!

Nhờ đến sự trợ giúp của các trung tâm/ cửa hàng chuyên sửa chữa điện thoại

Đối với các trục trặc bên trong thiết bị, chúng ta không thể dùng những phương pháp thủ công tại nhà để khắc phục. Trong các trường hợp này, bạn nên mang điện thoại đến các cửa hàng để nhờ các kỹ thuật viên kiểm tra và tìm ra cách khắc phục hợp lý.

Cách sửa loa điện thoại bị rè dành cho dế yêu của bạn

Tạm kết về cách sử loa điện thoại bị rẻ

Với bài viết trên, Sforum đã cung cấp cho bạn về nguyên nhân và cách khắc tình trạng loa điện thoại bị rè cực đơn giản. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết này đến với nhiều bạn đọc hơn nữa nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Làm thế nào khi loa iPhone 7 Plus bị nhỏ?

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp