Mong chờ gì từ dòng Mac Mini 2022 của Apple?

Mong chờ gì từ dòng Mac Mini 2022 của Apple?

Theo các báo cáo xuất hiện thời gian qua, Apple đang làm việc trên một phiên bản cập nhật của Mac mini cao cấp. Sản phẩm này dự kiến sẽ thay thế phiên bản Intel của ‌Mac mini‌ mà Apple vẫn đang bán hiện nay.

Vậy chiếc PC Mini cao cấp sắp tới của Apple sẽ có gì hấp dẫn để thu hút người dùng? Hãy cùng tìm hiểu sản phẩm này qua bài viết dưới đây.

Thiết kế

Apple được cho là sẽ mang đến những cải tiến lớn cho chiếc ‌Mac mini‌ thế hệ tiếp theo. Cụ thể, leaker Jon Prosser – người có nhiều dự đoán chính xác kế hoạch của Apple, đã cung cấp chi tiết về Mac mini‌ mới. Ông cho biết ‌Mac mini‌ mới sẽ có phần trên giống như plexiglass nằm trên vỏ nhôm và kích thước tổng thể có thể nhỏ hơn ‌Mac mini‌ hiện tại.

Prosser đã cung cấp cho chúng ta hình ảnh render, nhưng điều đáng chú ý là thiết kế này không chính xác khi nói đến cách bố trí cổng kết nối vì hai cổng USB-C nằm khá xa nhau.

Màu sắc

‌Mac mini‌ có thể có thiết kế hai tông màu thay vì một màu duy nhất và nó có thể đi kèm các màu khác ngoài xám không gian hoặc bạc, giống như iMac 24 inch. Các tùy chọn màu sắc mới về chiếc PC mini này vẫn chưa được xác nhận, vì vậy không loại trừ khả năng Apple có thể chỉ sử dụng các màu ‌Mac mini‌ tiêu chuẩn.

Cổng kết nối

‌Mac mini‌ mới của Apple được cho là sẽ trang bị bốn cổng Thunderbolt, hai cổng USB-A, một cổng Ethernet và một cổng HDMI, cùng với cáp sạc từ tính tương tự được sử dụng cho ‌iMac‌ 24 inch.

Bộ xử lý

‌Mac mini‌ thế hệ tiếp theo được cho là sẽ sử dụng chip M1 Pro và M1 Max lần đầu tiên được giới thiệu trong các mẫu MacBook Pro 2021, để thay thế cho phiên bản Intel của dòng sản phẩm này.

‌Mac mini‌ entry level sẽ tiếp tục sử dụng chip ‌M1‌ trong khi các mẫu cao cấp, đắt tiền hơn sẽ được trang bị chip ‌M1 Max‌ và ‌M1 Pro‌. Cả hai bộ xử lý này đều có CPU 10 lõi với tám lõi hiệu suất cao và hai lõi tiết kiệm năng lượng.

Đối với hiệu suất GPU, chip ‌M1 Pro‌ có GPU 16 lõi (14 lõi trong mẫu MacBook Pro 14 inch tiêu chuẩn), trong khi ‌M1 Max‌ có tới GPU 32 lõi. Các tùy chọn chip tương tự này có thể xuất hiện trên ‌Mac mini‌ 2022.

Chip ‌M1 Pro‌ hỗ trợ RAM lên đến 32GB và M1 Max‌ hỗ trợ tối đa 64GB, vì vậy ‌Mac mini‌ mới sẽ tiếp tục hỗ trợ RAM lên đến 64GB. Phiên bản ‌Mac mini‌ M1 hiện tại bị giới hạn ở RAM 16GB.

Giá bán

Dựa theo các tin đồn xuất hiện thời gian qua, Mac mini 2021 nhiều khả năng sẽ thay thế model có giá 1,099 GBP (khoảng 34.3 triệu đồng) hiện tại. Do đó, nhiều khả năng nó cũng sẽ có giá bán khởi điểm tương đương khi ra mắt trong vài tháng tới.

Ngày ra mắt

Theo các nguồn tin trước đây, một chiếc ‌Mac mini‌ mới sẽ ra mắt vào một thời điểm nào đó vào năm 2022 và chúng ta có thể hy vọng sản phẩm này xuất hiện sớm nhất là tại sự kiện mùa xuân của Apple, có thể là vào tháng 3 hoặc tháng 4 tới. Các tin đồn gần đây cho biết “Táo khuyết” đang có kế hoạch tổ chức một sự kiện vào thứ ba, ngày 8 tháng 3 nên đây có thể là thời điểm mà chúng ta thấy Mac mini 2022 xuất hiện cùng iPhone SE thế hệ thứ ba cùng một vài máy tính bảng mới.

Nhà báo Mark Gurman của Bloomberg đã nhiều lần nói rằng ít nhất một máy Mac mới với chip silicon của Apple sẽ ra mắt tại sự kiện mùa xuân và các máy Mac khác dự kiến ​​sẽ không được làm mới cho đến cuối năm nay. Do đó, có khả năng máy Mac được đề cập này chính là chiếc Mac mini 2022.

Mac mini 2021 M1x
Mac mini 2021 M1x

Giá liên hệ

Đăng ký nhận thông tin khi có hàng

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors