Người dùng sắp phải trả phí để xem video 4K trên YouTube

Người dùng sắp phải trả phí để xem video 4K trên YouTube

YouTube đã ra mắt gói tài khoản Premium trở lại vào năm 2018 với tính năng nổi bật nhất là mang đến cho người dùng trải nghiệm xem video không quảng cáo.

Theo đó, người dùng sử dụng tài khoản Premium của YouTube có thể xem video và nghe nhạc mà không bị quảng cáo làm gián đoạn. Quảng cáo sẽ xuất hiện ở giữa các video cho các tài khoản không có đăng ký trả phí. Để thu hút nhiều người dùng đăng ký dịch vụ của mình hơn, công ty được cho là đang thử nghiệm kế hoạch biến video chất lượng 4K trở thành một tính năng cao cấp.

Hiện tại, người dùng YouTube có thể xem video chất lượng 4K miễn phí với quảng cáo có thể xuất hiện. Tuy nhiên, tùy chọn độ phân giải cao này có thể sắp bị giới hạn trong thời gian tới. Theo các bài đăng trên Reddit, YouTube đã được xem là đang thử nghiệm đưa chất lượng video 4K thành một tính năng cao cấp. Chưa có thông tin chính thức nào về vấn đề này, nhưng nếu công ty quyết định chuyển nó thành một tính năng cao cấp, người dùng sẽ phải xem video trên YouTube ở 1440p có quảng cáo hoặc đăng ký gói không có quảng cáo.

Với việc ngày càng có nhiều người mua TV thông minh 4K, công ty thuộc sở hữu của Alphabet có thể đang cố gắng chuyển đổi những người dùng này thành những người đăng ký YouTube chính. Ngoài việc không có quảng cáo, gói Premium cho phép người dùng tải xuống video, xem video với tính năng picture-in-picture và truy cập hàng triệu bài hát trên YouTube Music.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizmochina