Những thói quen khiến smartphone Android của bạn bị chậm

Những thói quen khiến smartphone Android của bạn bị chậm

Bạn đang sử dụng smartphone Android và nhận thấy rằng điện thoại hoạt động chậm hơn sau một thời gian dài. Máy có các biểu hiện như chạy chậm, bị đơ, lag hơn. Nguyên nhân gây ra đều có thể xuất phát từ những thói quen sử dụng của bạn đấy.

Cùng Sforum tìm hiểu rõ hơn về những thói quen khiến Smartphone Android bị chậm. Tham khảo ngay thông tin từ bài viết bạn nhé!

Những thói quen khiến Smartphone Android của bạn bị chậm

Không cập nhật phần mềm mới

Thói quen khiến Smartphone Android bị chậm đầu tiên có thể kể đó là do bạn bỏ qua việc cập nhật phần mềm. Các bản cập nhật phần mềm trên Android bao gồm: sửa bản lỗi, bản vá bảo mật, cải tiến về hiệu suất và một số tính năng mới. Vì việc cập nhật phần mềm khá mất thời gian nên người dùng thường có xu hướng bỏ qua nó. Chính vì điều này đã vô tình khiến smartphone Android của bạn hoạt động không tối ưu và load chậm. Hướng giải quyết tốt nhất dành cho bạn là nên cập nhật phần mềm khi có thông báo cập nhật phiên bản mới Android.

Không cập nhật phần mềm mới

Không tắt ứng dụng chạy ngầm

Đây là một thói quen thường thấy nhất của người dùng smartphone Android. Việc các ứng dụng chạy ngầm liên tục hoạt động sẽ khiến bộ nhớ ram quá tải, tiêu tốn tài nguyên hệ thống và làm điện thoại hoạt động chậm.

Để tắt ứng dụng chạy ngầm, bạn phải thường xuyên vào "Cài đặt" và đóng những ứng dụng không cần thiết. Trong trường hợp không thường xuyên sử dụng tới, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng đó.

Không tắt ứng dụng chạy ngầm

Đặt nhiều widget trên màn hình chính

Việc cài đặt nhiều widget trên màn hình chính cũng là một trong những thói quen khiến máy bị chậm. Mặc dù widget giúp bạn có thể xem thông tin và truy cập nhanh. Tuy nhiên nếu có nhiều widget tồn tại khiến smartphone hoạt động nhiều sẽ gây chậm máy. Do đó, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên gỡ bỏ những widget. Cách gỡ bỏ những widget không dùng đến là giữ và kéo vào thùng rác.

Đặt nhiều widget trên màn hình chính

Hết dung lượng lưu trữ

Dung lượng bộ nhớ đầy là yếu tố khiến cho tốc độ load của các ứng dụng hoạt động chậm hơn. Bạn nên giải phóng bộ nhớ thường xuyên để điện thoại được hoạt động mượt mà hơn. Cách giải phóng bộ nhớ như sau: Bạn chọn Cài đặt -> Chăm sóc thiết bị -> Lưu trữ sau đó chọn file cần xoá.

Hết dung lượng lưu trữ

Cài ứng dụng không rõ nguồn gốc

Thói quen tiếp theo mà bạn có thể gặp phải là do cài đặt quá nhiều ứng dụng không rõ nguồn gốc. Việc bạn tải một số ứng dụng không chính thức của Android gây tiêu tốn bộ nhớ và giảm tuổi thọ pin điện thoại. Vì các ứng dụng không rõ nguồn gốc này có thể chứa phần mềm độc hại. Điều này làm chậm hoạt động của điện thoại.

Không xóa bộ nhớ đệm thường xuyên

Bộ nhớ đệm (cache) giúp ứng dụng hoạt động nhanh hơn khi truy cập nhờ lưu trữ các tập tin tạm. Tuy nhiên việc bạn không xóa bộ nhớ đệm cache thường xuyên khiến lượng dữ liệu ngày càng nhiều. Đó chính là nguyên nhân góp phần làm cho điện thoại hoạt động chậm. Để xóa bớt bộ nhớ đệm bạn truy cập vào ứng dụng "Cài đặt" > vào "Ứng dụng" . Sau đó chọn ứng dụng cần xóa cache.

Ít khởi động lại điện thoại

Điều cuối cùng trong các thói quen khiến smartphone Android bị chậm là do bạn ít khởi động lại điện thoại. Đây có thể là lý do đơn giản mà ít ai nghĩ đến. Bởi lẽ đó mà có rất nhiều người không bao giờ khởi động lại điện thoại Android của mình trong suốt thời gian sử dụng. Bạn nên khởi động lại điện thoại định kỳ khoảng hai tuần hoặc mỗi tháng một lần. Điều này giúp điện thoại chạy ổn định và kéo dài tuổi thọ hơn.

Ít khởi động lại điện thoại

Tạm kết

Trên đây là những thói quen khiến smartphone Android bị chậm mà bạn có thể không nhận ra trong quá trình sử dụng. Hy vọng với những chia sẻ này, Sforum đã giúp bạn có được những kiến thức bổ ích. Hãy lưu ý và loại bỏ những thói quen này để có trải nghiệm sử dụng smartphone Android tốt hơn bạn nhé!

Bạn muốn nâng cấp lên đời mới cho điện thoại của mình? Bạn muốn mua smartphone Android giá rẻ, chính hãng? Hãy tham khảo ngay tại đây.

Danh sách điện thoại đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

11,190,000 đ

18,990,000 đ

Giảm 41 %

4,400,000 đ

4,990,000 đ

Giảm 12 %

1,990,000 đ

3,390,000 đ

Giảm 41 %

7,590,000 đ

12,990,000 đ

Giảm 42 %

6,090,000 đ

9,490,000 đ

Giảm 36 %

10,990,000 đ

18,990,000 đ

Giảm 42 %

18,090,000 đ

22,990,000 đ

Giảm 21 %

17,790,000 đ

19,990,000 đ

Giảm 11 %

6,050,000 đ

7,490,000 đ

Giảm 19 %

2,490,000 đ

2,990,000 đ

Giảm 17 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp