Perplexity AI là gì? Cách tải Perplexity AI trên điện thoại

Perplexity AI là gì? Cách tải Perplexity AI trên điện thoại

Perplexity AI - một trợ lý AI toàn diện hỗ trợ người dùng trong mọi lĩnh vực công việc và học tập. Trong bài viết này, Sforum sẽ tổng hợp những thông tin thú vị và giải đáp thắc mắc về câu hỏi Perplexity AI app là gì cho các bạn nhé!

Perplexity AI là gì?

Perplexity AI là một công cụ tìm kiếm dưới dạng chatbot với mục đích hỗ trợ người dùng học hỏi, sáng tạo và giải quyết các vấn đề trong công việc và cuộc sống. Trợ lý AI này vừa ra mắt gần đây đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng. Nó được đánh giá là một công cụ hữu ích cho nhiều ngành nghề.

Với sự bùng nổ của công nghệ hiện đại, AI ngày càng được phát triển và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau. Điều đó giúp công cụ tìm kiếm Perplexity AI là gì cũng được mọi người quan tâm nhiều hơn. Nó giúp chúng ta làm việc, sống và giải trí một cách hiệu quả và năng suất hơn.

Perplexity AI là gì
Công cụ tìm kiếm dạng chatbot

Tương tự như các chatbot AI khác, app Perplexity AI cũng sử dụng ngôn ngữ để tạo phản hồi một cách chính xác và đầy đủ thông tin nhất cho mỗi truy vấn khác nhau của người dùng. Perplexity đang có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome và ứng dụng di động cho Android và iOS.

Tính năng nổi bật của Perplexity AI

Ứng dụng AI này được xây dựng dựa trên nền tảng của các mô hình ngôn ngữ lớn. Điều này cho phép chúng hiểu và phản hồi ngôn ngữ tự nhiên một cách chính xác và đầy đủ thông tin cho mỗi câu hỏi từ người dùng. Dưới đây là một vài tính năng nổi bật và nâng cao của app Perplexity AI.

Tìm kiếm thông tin và trả lời câu hỏi từ nhiều nguồn trên web

Trợ lý AI này có thể tìm kiếm các thông tin linh hoạt từ nhiều nguồn trên web. Điều này giúp nó trả lời câu hỏi của bạn một cách chính xác và đầy đủ thông tin nhất bằng một ngôn ngữ tự nhiên. Ví dụ: Bạn có thể hỏi Perplexity AI là gì? Thủ đô của Việt Nam là gì? Hoặc cách nấu món phở như thế nào?

Tính năng nổi bật của Perplexity AI là tìm kiếm thông tin và trả lời câu hỏi từ nhiều nguồn trên web
Trợ lý AI tìm kiếm thông tin và trả lời câu hỏi

Biên dịch ngôn ngữ

Với sự hỗ trợ từ các mô hình ngôn ngữ lớn, Perplexity AI có thể biên dịch giữa hơn 100 ngôn ngữ một cách chính xác và trôi chảy. Ví dụ: Bạn có thể sử dụng nó để dịch một bài báo tiếng Anh sang tiếng Việt. Hoặc dịch một đoạn hội thoại từ tiếng Trung sang tiếng Nhật. Điều này cũng góp phần hỗ trợ bạn học ngôn ngữ hiệu quả và chính xác.

Viết nội dung sáng tạo

Perplexity AI app này có khả năng phân tích văn bản và tạo ra những nội dung chất lượng. Đồng thời có thể giúp bạn viết các loại nội dung sáng tạo khác nhau. Ví dụ như bài báo, bài viết, email, thư,... Bạn có thể ứng dụng để viết một bài báo về chủ đề yêu thích của bạn. Hoặc viết một bức thư cho người thân của bạn.

Khi sử dụng app Perplexity AI, bạn nên đặt câu hỏi hoặc yêu cầu một cách chi tiết. Nếu càng cụ thể, nó sẽ càng có khả năng đưa ra câu trả lời hoặc thực hiện yêu cầu càng chính xác. Công cụ này còn có nhiều tính năng hữu ích khác. Vì vậy hãy tải và cài đặt chatbot AI này để thử nghiệm theo các hướng dẫn dưới đây.

Tính năng nổi bật của Perplexity AI là viết nội dung sáng tạo

Cách tải Perplexity AI trên điện thoại Android

Nếu bạn đã hiểu rõ Perplexity AI là gì và các tính năng nổi bật của nó, hãy nhanh chóng tải cài đặt AI app này trên chiếc điện thoại Android của mình. Bạn có thể tải xuống ứng dụng hỗ trợ toàn diện này theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng CH Play từ chiếc điện thoại Android của bạn.

Bước 2: Bạn nhập từ khóa "Perplexity AI" để thực hiện tìm kiếm.

Bước 3: Bạn chọn ứng dụng để xem chi tiết và nhấp vào cài đặt.

Bước 4: Sau khi hoàn tất cài đặt xong, bạn có thể mở ứng dụng lên và bắt đầu sử dụng các tính năng của app Perplexity AI.

Cách tải Perplexity AI trên điện thoại Android
Cách tải Perplexity AI trên điện thoại Android

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại Android với những hiệu năng mạnh mẽ và dung lượng pin ổn định để cài đặt và sử dụng công cụ AI này thì bạn có thể tham khảo các dòng Samsung đang được quan tâm rất nhiều với những tính năng ưu việt dưới đây nhé!

Các dòng Samsung đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

47,990,000 đ

51,990,000 đ

Giảm 8 %

19,990,000 đ

26,990,000 đ

Giảm 26 %

4,650,000 đ

5,990,000 đ

Giảm 22 %

11,190,000 đ

23,990,000 đ

Giảm 53 %

Cách tải Perplexity AI trên điện thoại iOS

Chatbot AI này đã được phát hành trên App Store dành cho các thiết bị sử dụng iOS từ 16.0 trở lên. Nếu bạn đã biết cách tải Perplexity AI app trên Android là gì thì đừng bỏ qua hướng dẫn thực hiện trên điện thoại iOS sau đây. Bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn chi tiết và đơn giản sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng App Store trên điện thoại iOS của bạn.

Bước 2: Tìm kiếm "Perplexity - Ask Anything" trong thanh tìm kiếm.

Bước 3: Bạn chọn ứng dụng "Perplexity - Ask Anything" từ kết quả tìm kiếm đã hiển thị và nhấn vào nút "Tải xuống"/”Nhận” để bắt đầu thực hiện cài đặt app Perplexity AI.

Cách tải Perplexity AI trên điện thoại iOS

Cách sử dụng Perplexity AI trên máy tính

Cách sử dụng Perplexity AI app trên máy tính cũng rất đơn giản và tương tự như các chatbot đã ra đời trước đó. Để sử dụng trợ lý tìm kiếm ảo này trên máy tính của mình, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Thực hiện tải và cài đặt tiện ích mở rộng Perplexity AI cho trình duyệt Chrome trên máy tính.

Cách sử dụng Perplexity AI trên máy tính bước 1
Thêm ứng dụng AI vào tiện ích Chrome

Bước 2: Mở trình duyệt Chrome và đi đến trang web mà bạn muốn sử dụng Perplexity AI.

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng của ứng dụng ở góc trên bên phải của trình duyệt.

Cách sử dụng Perplexity AI trên máy tính bước 3

Bước 4: Nhập câu hỏi hoặc yêu cầu của bạn vào ô văn bản để hỏi Perplexity AI.

Cách sử dụng Perplexity AI trên máy tính bước 4
Thực hiện nhập câu hỏi/yêu cầu trong ô văn bản

Bước 5: Nhấp vào biểu tượng mũi tên hướng lên để đưa ra yêu cầu. Sau đó, Perplexity AI sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi vừa rồi một cách nhanh chóng, chi tiết.

Cách sử dụng Perplexity AI trên máy tính bước 5

Bài viết trên đây đã đưa bạn tìm hiểu Perplexity AI là gì và khám phá những tính năng nổi bật của app AI này. Bên cạnh đó, Sforum cũng đã hướng dẫn bạn cách tải và sử dụng chatbox trên điện thoại, máy tính. Đây thật sự là một công cụ hữu ích có thể giúp bạn học hỏi, sáng tạo và giải quyết vấn đề. Nếu có câu hỏi nào khác về chatbox AI này, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

  • Xem thêm bài viết chuyên mục: AI , App

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp