Rò rỉ loạt tính năng của MIUI 13: Công nghệ kết hợp bộ nhớ, giao diện được cải tiến,…

Rò rỉ loạt tính năng của MIUI 13: Công nghệ kết hợp bộ nhớ, giao diện được cải tiến,…

Cách đây không lâu, leaker nổi tiếng Digital Chat Station đã tiết lộ rằng giao diện người dùng MIUI 13 sắp tới sẽ sớm được phát hành trong thời gian tới.

Dự kiến, phần mềm này sẽ được tung ra cho tất cả các điện thoại Xiaomi đã ra mắt trong 2 năm qua. Giờ đây, một nguồn tin đến từ Trung Quốc vừa tiết lộ cho chúng ta các tính năng chính của MIUI 13.

Theo nguồn tin rò rỉ, giao diện MIUI 13 sẽ đi kèm với khá nhiều tính năng mới. Những thay đổi đáng kể nhất so với MIUI 12 hiện tại sẽ nằm ở thiết kế và giao diện. Cụ thể, MIUI 13 được cho là sẽ đi kèm với các hình ảnh động và phông chữ mới. Nó cũng sẽ đi kèm với các icon ứng dụng được thiết kế lại và hình nền mới.

Chưa hết, rò rỉ cũng tiết lộ một số tính năng dựa trên hệ thống. MIUI thế hệ tiếp theo sẽ có tính năng Floating Window (cửa sổ nổi) khi chơi game. Cho đến nay, chúng ta chỉ thấy Floating Window cho các ứng dụng nhưng khi nói đến game, nó vẫn chưa được hỗ trợ trên bất kỳ giao diện người dùng điện thoại nào.

Ngoài ra, giao diện người dùng MIUI 13 sẽ mang đến công nghệ kết hợp bộ nhớ mới với cách thức hoạt động tương tự như tính năng RAM ảo. Nhờ đó mà điện thoại có thể lấy thêm dung lượng bộ nhớ trong để làm RAM ảo giúp cải thiện khả năng đa nhiệm.

Dự kiến, MIUI 13 sẽ được Xiaomi chính thức giới thiệu cùng với Xiaomi Mi MIX 4, Mi CC11 và Mi Pad 5 vào tháng 8 tới.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizmochina