Samsung và LG khẳng định không làm chậm điện thoại như Apple

Samsung và LG khẳng định không làm chậm điện thoại như Apple

Vừa qua thì ông lớn trong làng di động Apple đã gặp phải scandal về vấn đề pin trên iPhone. Theo đó thì Apple đã thừa nhận hãng cố tình làm chậm các thiết bị iPhone sau vài năm sử dụng. Phản hồi về scandal này, hai ông trùm công nghệ tại Hàn Quốc đã lên tiếng khẳng định sẽ không bao giờ làm chậm các thiết bị của hãng kể cả khi máy gặp vấn đề về pin.

Sau khi 1 số người dùng iPhone đăng tải điểm benchmark của những chiếc iPhone đời cũ cho thấy hiệu năng xử lý của những chiếc iPhone này trở nên chậm chạm đáng kể, Apple đã thừa nhận việc làm chậm các thiết bị đời cũ như vậy là nhằm mục đích bảo vệ điện thoại khỏi việc tự động tắt nguồn do ảnh hưởng của pin khi được sử dụng lâu năm. Đây là một cơ chế bảo vệ được Apple tung ra như là một tính năng trên hệ điều hành iOS.

Apple gặp phải scandal cố tình làm chậm các thiết bị iPhone đời cũ trong tuần qua
Apple gặp phải scandal cố tình làm chậm các thiết bị iPhone đời cũ trong tuần qua

Vụ việc trên đã khiến nhiều người dùng iOS nổi giận, thậm chí một vài người còn đệ đơn kiện Apple và đòi bồi thường thiệt hại lên đến 999 tỷ USD. Hai hãng công nghệ lớn tại Hàn Quốc là LG và Samsung ngay sau đó đã lên tiếng khẳng định rằng hãng sẽ không bao giờ làm chậm các thiết bị điện thoại của họ kể cả khi có máy vấn đề về hiệu năng pin như những gì Apple đã làm đối với những chiếc iPhone của họ.

Cụ thể, trong một email được gửi đến PhoneArena, cả hai Samsung và LG đều cam kết sẽ không bao giờ giảm tốc độ của vi xử lý để từ đó làm giảm hiệu năng điện thoại của người dùng.

LG Electronics, Inc.: “Chúng tôi chưa bao giờ và cũng sẽ không bao giờ làm vậy. Chúng tôi quan tâm đến những gì người dùng suy nghĩ.”

Samsung Electronics Co., LTD.: “Chất lượng sản phẩm đã và sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu đối với Samsung Mobile. Chúng tôi đảm bảo tăng thời lượng pin của điện thoại Samsung qua nhiều quá trình kiểm tra an toàn, bao gồm các thuật toán phần mềm điều khiển dòng điện khi sạc và thời gian sạc. Chúng tôi cũng sẽ không làm giảm hiệu ăng CPU thông qua các bản cập nhật phần mềm trong suốt vòng đời của thiết bị.”

Chỉ mới ngày hôm qua, cả HTC và Motorola cũng đã lên tiếng xác nhận và cam kết sẽ không làm những điều tương tự như Apple đã làm đối với các sản phẩm của hãng.

Cả HTC và Motorola cũng đã lên tiếng cam kết sẽ không làm chậm các thiết bị của hãng
Cả HTC và Motorola cũng đã lên tiếng cam kết sẽ không làm chậm các thiết bị của hãng

Trong khi đó, Apple đã lên tiếng xin lỗi người dùng qua scandal nói trên và thậm chí hãng còn giảm giá chương trình thay thế pin cho các sản phẩm iPhone từ 50 USD xuống còn 29 USD. Giảm giá áp dụng cho các thế hệ iPhone 6 trở lên và Apple cũng làm rõ sẽ chỉ áp dụng thay pin cho các sản phẩm có pin đã sử dụng lâu năm và cần được thay thế.

Chưa rõ chương trình giảm giá này sẽ được diễn ra từ khi nào. Apple cũng sẽ tung ra một bản cập nhật phần mềm vào đầu năm tới giải quyết các vấn đề về pin và cung cấp thêm tính năng xem tình trạng pin trên các thiết bị iOS

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.