Tạo phím tắt trong Windows 10 để mở nhanh ứng dụng

Tạo phím tắt trong Windows 10 để mở nhanh ứng dụng

Việc phải thao tác và mở nhiều thư mục để truy cập đến ứng dụng cần thiết trên máy tính, laptop sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian. Nhưng đừng lo lắng, bạn đã có thể tự tạo phím tắt trong Windows 10 để mở nhanh ứng dụng đấy. Hãy cùng khám phá mẹo Windows ngay nhé!

Windows 10 cho phép người dùng tạo phím tắt (shortcut) để truy cập nhanh ứng dụng bằng cách sử dụng các tổ hợp phím khác nhau tùy theo ý muốn. Bạn có thể tạo shortcut cực nhanh trên Windows 10 mà không cần tải thêm ứng dụng nào của bên thứ ba về máy.

Hướng dẫn cách tạo phím tắt trong Windows 10 đơn giản nhất

Cách tạo phím tắt để mở nhanh ứng dụng trong Windows 10

Bước 1: Bạn click chuột vào Start Menu > Click chuột phải vào ứng dụng muốn tạo phím tắt > More > Open file location.

Mở Open file location để tạo phím tắt trên windows 10

Xem thêm:

Bước 2: Sau khi thư mục hiện ra, bạn click chuột phải vào ứng dụng bạn muốn tạo shortcut > Properties.

Chọn mục Properties để tạo phím tắt

Bước 3: Tiếp đến, bạn nhấn vào mục Shortcut > nhập phím tắt bạn muốn tạo tại ô Shortcut key theo cú pháp Ctrl + Alt + (chữ/số) > OK.

Tạo phím tắt cho windows 10 tại ô Shortcut key

Vậy là xong. Lưu ý là bất cứ khi nào bạn sử dụng tổ hợp phím tắt này, ứng dụng cũng sẽ khởi động. Vì vậy, bạn nên lưu ý không đặt trùng phím tắt với các thao tác trong ứng dụng khác nhé. (Ví dụ: phím tắt Ctrl + Alt + S trong Photoshop là tính năng Save As).

Kết luận về tạo phím tắt trong windows

Với những bước tạo phím tắt để truy cập nhanh ứng dụng trong Windows 10 cực đơn giản trên đây, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian thao tác trên máy tính PC của mình nhé. Chúc bạn thành công!

MUA LAPTOP GIÁ CỰC TỐT!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.