Mẹo tắt phần mềm diệt virus Windows 11 đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Mẹo tắt phần mềm diệt virus Windows 11 đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Việc sử dụng phần mềm diệt virus trở nên cực kỳ quan trọng để bảo vệ thông tin và dữ liệu quan trọng của bạn, và Windows Defender là một trong những phần mềm diệt Virus tốt nhất tích hợp sẵn trên Windows 11. Tuy nhiên, đôi khi trong một số tình huống nhất định, việc tắt phần mềm diệt virus Windows 11 lại trở nên cần thiết.

Mặc dù đây là một thủ thuật đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện. Và trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách tắt Windows Defender trên Windows 11 nhanh chóng và an toàn.

Mẹo tắt phần mềm diệt virus Windows 11 đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Tại sao phải tắt phần mềm diệt virus Windows 11

Tắt phần mềm diệt virus trên Windows 11 có thể cần thiết trong một số trường hợp, đặc biệt khi phần mềm diệt virus gây trở ngại cho việc cài đặt hoặc cập nhật các ứng dụng và phần mềm quan trọng. Trong một số tình huống, phần mềm diệt virus có thể nhận diện nhầm các file an toàn là độc hại, từ đó ngăn chặn việc cài đặt hoặc cập nhật một cách không chính xác. Điều này đặc biệt phổ biến với các phần mềm mới hoặc ít được biết đến, nơi mà thuật toán diệt virus chưa cập nhật đủ thông tin để phân biệt chính xác.

Tại sao phải tắt phần mềm diệt virus Windows 11

Bên cạnh đó, tắt tạm thời phần mềm diệt virus cũng hữu ích trong việc chẩn đoán và giải quyết các vấn đề về hiệu suất hệ thống. Trong một số trường hợp, phần mềm diệt virus có thể tiêu tốn một lượng lớn tài nguyên hệ thống, làm chậm máy tính. Việc vô hiệu hóa tạm thời phần mềm diệt virus giúp xác định liệu rằng chính nó là nguyên nhân gây ra sự chậm trễ, từ đó cho phép người dùng tìm kiếm các giải pháp tối ưu hơn cho việc bảo vệ máy tính mà không ảnh hưởng đến hiệu suất.

Tắt phần mềm diệt virus Windows 11 nhanh chóng

Để tắt phần mềm diệt Virus Windows 11, các bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn click vào biểu tượng Windows trên thanh Taskbar và chọn Settings.

Tắt phần mềm diệt virus Windows 11 nhanh chóng - Bước 1

Bước 2: Tại đây, bạn chọn vào mục Privacy & Security ở cột bên trái của màn hình Settings. Sau đó, bạn chọn vào mục Windows Security. Sau đó, bạn chọn vào mục Open Windows Security.

Tắt phần mềm diệt virus Windows 11 nhanh chóng - Bước 2

Lúc này, màn hình Windows Security sẽ được hiện lên, bạn tiếp tục chọn vào mục Virus & threat protection

Tắt phần mềm diệt virus Windows 11 nhanh chóng - Bước 3

Tiếp tục chọn vào mục Manage Settings

Tắt phần mềm diệt virus Windows 11 nhanh chóng - Bước 3

Bước 4: Lúc này, bạn click chuột để tắt hết các ô được đánh dấu ở hình bên dưới bao gồm: "Real-time protection, Cloud-delivered protection, Automatic sample submission và Tamper Protection."

Tắt phần mềm diệt virus Windows 11 nhanh chóng - Bước 4

Như vậy là xong, bây giờ, bạn hoàn tất việc tắt Windows Defender thành công. Nhưng lưu ý, sau khi thực hiện những việc cần thiết thì bạn nên lặp lại các bước trên để kích hoạt lại tính nang của Windows Defender để máy tính của bạn vẫn tiếp tục được bảo vệ.

Tạm kết: 

Việc tắt phần mềm diệt virus trên Windows 11 có thể hữu ích trong một số tình huống cụ thể, nhưng nó cũng tiềm ẩn rủi ro bảo mật. Quan trọng là phải hiểu rõ lí do tại sao bạn cần tắt nó và luôn đảm bảo rằng bạn đã có các biện pháp bảo vệ khác nếu cần thiết. Hãy nhớ, an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu khi làm việc với máy tính và dữ liệu của bạn.

Danh sách Laptop đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp