Tìm hiểu ngay những công dụng của phím âm lượng iPhone tiện lợi đến bất ngờ

Tìm hiểu ngay những công dụng của phím âm lượng iPhone tiện lợi đến bất ngờ

Apple là một trong những thương hiệu điện thoại hot nhất hiện nay. Chính vì vậy các sản phẩm của hãng đều được chăm chút và có nhiều tính năng tiện ích, trong đó có công dụng của phím âm lượng iPhone vô cùng hữu ích sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm nhanh chóng và chuyên nghiệp khi sử dụng điện thoại.

Cùng Sforum tìm hiểu ngay những điều thú vị ngay bây giờ nhé. 

Tìm hiểu ngay những công dụng của phím âm lượng iPhone tiện lợi đến bất ngờ

Dùng phím âm lượng để chụp và quay video trong Camera

Bạn có thể dùng phím tăng và giảm âm lượng để tiến hành chụp và quay các chế độ trong Camera như chụp chân dung, quay Time-lapse, Slo-mo… Và bạn cũng có thể sử dụng phím âm lượng để kết thúc một đoạn video vô cùng nhanh chóng và đơn giản.

Dùng phím âm lượng để chụp và quay video trong Camera - ẢNh 1

Dùng phím âm lượng để quay QuickTakes trong Camera

Khi bạn sử dụng chế độ chụp ảnh dù trong điện thoại và giữ phím âm lượng thì lúc này điện thoại sẽ chuyển sang chế độ ghi video nhanh. Với tính năng này sẽ giúp bạn vừa có thể quay video và có thể chụp ảnh trong quá trình quay giúp lưu giữ các khoảnh khắc đáng giá.

Lưu ý: Với tính năng này bạn chỉ có thể sử dụng từ phiên bản iPhone X trở về sau và từ iOS 13 trở về sau bạn cần tắt đi tính năng chụp liên tục trong camera để có thể sử dụng quay QuickTakes với các thức thực hiện sau:

Bước 1: Mở Cài đặt > Camera.

Dùng phím âm lượng để quay QuickTakes trong Camera - Bước 1

Bước 2: Tắt tính năng Dùng nút Tăng âm lượng để chụp liên tục là hoàn tất.

Dùng phím âm lượng để quay QuickTakes trong Camera - Bước 2

Dùng phím âm lượng để chụp Burst trong Camera

Với tính năng Burst trong Camera bạn sẽ có thể chụp được một list gồm nhiều bức ảnh (khoảng 10 tấm trên 1 giây). Bạn có thể sử dụng công cụ này bằng việc giữ một trong hai phím tăng hoặc giảm âm lượng cho đến khi chụp đủ số lượng ảnh bạn muốn là hoàn tất.

Dùng phím âm lượng để chụp Burst trong Camera - Ảnh 1

Dùng phím âm lượng để quét tài liệu

công dụng của phím âm lượng iPhone cũng được nhiều người sử dụng để tiến hành quét tài liệu với thao tác thực hiện đơn giản và nhanh chóng với các bước thực hiện sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Ghi chú và tạo một Ghi chú mới, sau đó ấn vào biểu tượng máy ảnh > Quét tài liệu.

Dùng phím âm lượng để quét tài liệu - Bước 1

Bước 2: Bạn ấn nút tăng hoặc giảm âm lượng để quét tài liệu hoặc ấn vào biểu tượng chụp ảnh là hoàn tất. Lúc này bạn có thể Giữ bản quét hoặc Chụp lại theo ý muốn.

Dùng phím âm lượng để quét tài liệu - Bước 2

Dùng phím âm lượng để tạm dừng và đặt lại báo thức

Báo thức là một phần không thể thiếu đối với nhiều người vào mỗi buổi sáng. Thông thường bạn sẽ phải chạm vào màn hình để tiến hành tắt hoặc cài lại báo thức nhưng giờ đây bạn có thể sử dụng phím tăng/ giảm để tắt chuông báo thức và đặt lại thời gian báo giúp bạn dễ dàng sử dụng và tiết kiệm được thời gian.

Dùng phím âm lượng để tạm dừng và đặt lại báo thức - Ảnh 1

Dùng phím âm lượng để tắt báo thức

Công dụng của phím âm lượng iPhone cũng có thể sử dụng dùng để tắt chuông báo thức iPhone. Tuy nhiên để sử dụng tính năng này bạn phải tắt Báo lại trên Đồng hồ để tiến hành sử dụng.

Bước 1: Mở Đồng hồ trên điện thoại, ấn vào sửa một báo thức bất kỳ.

Dùng phím âm lượng để tắt báo thức- Bước 1

Bước 2: Tiến hành tắt Báo lại > Lưu là hoàn tất.

Dùng phím âm lượng để tắt báo thức- Bước 2

Dùng phím âm lượng để tắt âm thanh cuộc gọi 

Tắt âm thanh cuộc gọi cũng là một công dụng của phím âm lượng iPhone được nhiều người sử dụng. Bạn có thể dễ dàng tắt nhanh các cuộc gọi bằng cách ấn phím âm lượng để tắt đi âm thanh hoặc rung ở chế độ im lặng giúp bạn dễ dàng tắt đi các cuộc gọi trong những buổi học hoặc các cuộc họp để tránh gây ảnh hưởng đến người khác.

Dùng phím âm lượng để tắt âm thanh cuộc gọi  - Ảnh 1

Dùng phím âm lượng để tắt âm thanh Find My 

Khi bạn yêu cầu tìm kiếm trong ứng dụng Find My thường sẽ phát ra âm thanh nếu tìm kiếm được iPhone. Lúc này, bạn chỉ cần ấn phím âm lượng để tất đi âm thanh giúp bạn tiết kiệm được thời gian thay vì việc phải mở khóa điện thoại và tắt đi nó.

Tạm kết về công dụng của phím âm lượng iPhone

Sforum đã giới thiệu cho bạn về các công dụng của phím âm lượng iPhone vô cùng hữu ích và được nhiều người sử dụng để giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế được các thao tác mỗi khi sử dụng. Từ đó giúp bạn tăng được hiệu quả công việc và trở nên chuyên nghiệp hơn trong quá trình xài điện thoại.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.