Bí kíp tìm số điện thoại của người khác không phải ai cũng biết

Bí kíp tìm số điện thoại của người khác không phải ai cũng biết

Trong cuộc sống, việc nhận được những cuộc gọi không tên xảy ra rất phổ biến. Và khi nhận được những cuộc gọi này, chắc hẳn bạn sẽ quan ngại có nên nhấc máy hay không. Chính vì vậy, việc biết được số điện thoại đó của ai sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn. Theo đó, Sforum sẽ bật mí đến bạn bí kíp để tìm số điện thoại của người khác một cách nhanh chóng.

Hãy cùng theo dõi và bỏ túi những cách tra số điện thoại siêu đơn giản và nhanh chóng sau đây nhé!

Bí kíp tìm số điện thoại của người khác không phải ai cũng biết

Tại sao cần tìm số điện thoại của người khác khi nhận được cuộc gọi lạ?

Ngày nay, những phản ánh về những cuộc gọi từ số lạ ngày một nhiều hơn và rộng rãi trên nhiều phương tiện truyền thông về những rủi ro của chúng. Đó có thể là những cuộc gọi làm phiền, chào mời mua sản phẩm, tư vấn dịch vụ,... khiến bạn tốn thời gian và công sức mỗi khi nhấc máy. Do vậy, nếu biết trước những cuộc gọi đó của ai thì chắc hẳn bạn sẽ đỡ tốn công hơn rất nhiều.

Nghiêm trọng hơn, những cuộc gọi từ số lạ còn có thể là lừa đảo, mạo danh công an để lừa đảo, đe dọa hay tống tiền bạn. Việc tra được số điện thoại sẽ giúp bạn tránh được những trường hợp hi hữu như trên.

Tại sao cần tìm số điện thoại của người khác khi nhận được cuộc gọi lạ?

Bên cạnh đó, đôi khi vì quá cảnh giác mà bạn lại không nghe bất cứ cuộc gọi từ số lạ nào. Nhưng thực tế, đó có thể là số từ cơ quan, nhà tuyển dụng hay đối tác,... và việc bỏ lỡ là vô cùng đáng tiếc. Chính vì vậy, bạn nên tra cứu xem số đó là của ai, đơn vị, cơ quan nào để không bỏ lỡ cơ hội quan trọng của mình.

Các cách tìm số điện thoại của người khác đơn giản

Sẽ có nhiều cách tìm số điện thoại của người khác để bạn áp dụng. Các cách này tuy không có tỉ lệ thành công 100% nhưng cũng sẽ là phương án tốt để bạn áp dụng.

Tìm số điện thoại trên Google

Google được xem là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới, và hầu hết các thông tin đều sẽ được đăng tải và cập nhật trên nền tảng này. Mỗi khi nhận được cuộc gọi từ số lạ, bạn có thể copy và tìm kiếm trên Google để tra kết quả.

Tìm số điện thoại trên Google

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng, phương pháp này chỉ khả thi khi đó là số điện thoại của các cơ quan, doanh nghiệp hay tổ chức công khai. Với những số điện thoại cá nhân thường sẽ không cho ra được kết quả chính xác. Để tra cứu số điện thoại cá nhân, bạn có thể tham khảo những cách tiếp theo.

Tìm số điện thoại bằng Zalo

Zalo là ứng dụng liên lạc rất phổ biến tại Việt Nam. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tận dụng ứng dụng này để tra cứu số điện thoại của người khác. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, bấm vào dấu “+” ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó chọn “Thêm bạn”.

Tìm số điện thoại bằng Zalo - Bước 1

Bước 2: Nhập số điện thoại và nhấn vào dấu mũi tên. Nếu xuất hiện profile của ai đó thì đó có thể là người đã liên lạc với bạn. Nếu không, có thể số điện thoại chưa đăng ký Zalo hoặc người dùng chặn tìm kiếm.

Tìm số điện thoại bằng Zalo - Bước 2

Một nhược điểm của phương pháp này đó là có thể người dùng đã đăng ký Zalo nhưng hiện tại không còn dùng số điện thoại đó. Hoặc số điện thoại đó họ đã đăng ký Zalo với tên không phải của mình.

Tìm số điện thoại bằng Facebook

Cũng tương tự như Zalo, Facebook là một mạng xã hội lớn và nhiều người dùng sẽ sử dụng số điện thoại cá nhân để đăng ký. Cách tìm kiếm cũng khá đơn giản, các bạn làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, từ thanh tìm kiếm, nhập số điện thoại cần tìm và nhấn tìm kiếm.

Tìm số điện thoại bằng Facebook - Bước 1

Bước 2: Lọc các tài khoản Facebook gợi ý hoặc lướt xuống để xem các bài post có liên quan đến số điện thoại này.

Tìm số điện thoại bằng Facebook - Bước 2

Tìm số điện thoại bằng Skype

Để tìm số điện thoại của người khác, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Skype. Dưới đây là cách thực hiện.

Bước 1: Vào ứng dụng Skype, nhấp vào ô tìm kiếm.

Tìm số điện thoại bằng Skype - Bước 1

Bước 2: Nhập số điện thoại cần tìm, nếu người dùng có đăng ký Skype thì sẽ hiện lên danh bạ, nếu không, màn hình sẽ hiển thị đề xuất mời sử dụng Skype.

Tìm số điện thoại bằng Skype - Bước 2

Tìm số điện thoại bằng Truecaller

Truecaller là một ứng dụng hỗ trợ cuộc gọi rất hữu ích được nhiều người tin tưởng và đăng ký sử dụng. Do đó, ngoài việc sử dụng app trên điện thoại, bạn cũng có thể tìm kiếm số điện thoại thông qua website của Truecaller. Nếu người dùng có đăng ký sử dụng Truecaller thì chắc chắn sẽ hiển thị thông tin cho bạn.

Với cách này, bạn có thể thực hiện trên cả điện thoại và máy tính. Dưới đây sẽ là hướng dẫn dành cho máy tính.

Bước 1: Truy cập website của Truecaller tại đây. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Microsoft.

Bước 2: Nhập số điện thoại muốn tìm và nhấn tìm kiếm.

Tìm số điện thoại bằng Truecaller - Bước 2

Bước 3: Lúc này tên của người dùng sẽ xuất hiện và bạn đã có thể biết đó là số điện thoại của ai.

Tìm số điện thoại bằng Truecaller - Bước 3

Tạm kết

Như vậy Sforum đã hướng dẫn bạn các cách tìm số điện thoại người khác vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định đúng đắn.

Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu điện thoại tốt để tậu cho mình trong dịp Black Friday năm nay thì hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây nhé!

Danh sách điện thoại đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

47,990,000 đ

51,990,000 đ

Giảm 8 %

7,590,000 đ

12,990,000 đ

Giảm 42 %

2,690,000 đ

3,490,000 đ

Giảm 23 %

4,390,000 đ

5,490,000 đ

Giảm 20 %

2,890,000 đ

3,590,000 đ

Giảm 19 %

2,590,000 đ

2,990,000 đ

Giảm 13 %

19,990,000 đ

26,990,000 đ

Giảm 26 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp