6 tính năng "lợi hại" của nút âm lượng trên điện thoại chưa chắc bạn đã biết

6 tính năng "lợi hại" của nút âm lượng trên điện thoại chưa chắc bạn đã biết

Điện thoại chắc hẳn là môt công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nó được trang bị rất nhiều tính năng hữu ích giúp tối ưu hóa việc sử dụng điện thoại trong cuộc sống. Trong đó, nút âm lượng trên điện thoại còn tích hợp với 6 chức năng đặc biệt giúp bạn dễ dàng giải quyết những vấn đề tưởng chừng phức tạp.

Hãy cùng Sforum tìm hiểu 6 chức năng của nút tăng, giảm âm lượng trên điện thoại nhé.

Lưu ngay 6 chức năng đặc biệt của nút tăng/ giảm âm lượn trên điện thoại
Lưu ngay 6 chức năng đặc biệt của nút tăng/ giảm âm lượn trên điện thoại

Điều chỉnh âm lượng ở trên điện thoại

Để điều chỉnh được âm lượng ở trên điện thoại, thông báo hoặc những âm thanh khác, rất nhiều người dùng sẽ hướng đến phần cài đặt âm thanh ở trên thiết bị của họ. Tuy nhiên, việc này sẽ được thực hiện nhanh chóng và chính xác bằng việc dùng nút tăng hoặc giảm âm lượng trực tiếp ở trên thiết bị của bạn.

Điều chỉnh âm lượng ở trên điện thoại
Điều chỉnh âm lượng ở trên điện thoại

Tắt chuông của cuộc gọi đến

Đôi lúc, bạn đang tập trung để làm việc, đang ở trong cuộc họp hay thảo luận với khách hàng, việc tắt chuông điện thoại hoặc có cuộc gọi đến đột xuất khiến bạn mất tập trung. Để giải quyết được vấn đề này, bạn hãy ấn vào nút giảm âm lượng để tắt đi tiếng chuông mà không gây gián đoạn cuộc gọi. Việc này cho phép bạn tiếp tục cuộc họp hoặc công việc của mình mà không bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách này khi nhận thông báo của báo thức hoặc âm của một thông báo khác.

Tắt chuông của cuộc gọi đến
Tắt chuông của cuộc gọi đến

Tắt đèn pin

Chức năng đèn pin ở trên smartphone rất thuận tiện, thường được dùng khi bạn ra khỏi nhà vào buổi tối hoặc đang ở trong môi trường thiếu ánh sáng. Khi kích hoạt đèn pin, bạn cần phải mở khóa màn hình và trượt thành điều khiển để có thể tắt đèn.

Có một mẹo nhỏ giúp bạn tắt đèn pin trên điện thoại nhanh chóng hơn mà không cần phải mở khóa màn hình đó chính là sử dụng nút âm lượng. Bạn chỉ cần nhấn vào nút giảm âm lượng hai lần, bạn đã có thể tắt đèn pin. Lưu ý rằng không phải toàn bộ điện thoại đều hỗ trợ tính năng này.

Tắt đèn pin
Tắt đèn pin

Dùng cho chức năng chụp ảnh

Một tính năng phổ biến khác của nút tăng, giảm âm lượng ở trên điện thoại là khả năng dùng chúng để chụp ảnh. Khi bạn dùng tính năng này để chụp ảnh hoặc quay video ở trên điện thoại, bạn có thể tận dụng được nút tăng, giảm âm lượng để bắt đầu quay video thay vì phải chạm vào màn hình.

Để sử dụng được tính năng này, bạn cần phải thực hiện cài đặt trên máy ảnh để kích hoạt chức năng chụp ảnh bằng nút tăng/giảm âm lượng.

Dùng cho chức năng chụp ảnh
Dùng cho chức năng chụp ảnh

Chụp màn hình nhanh

Trong suốt thời gian sử dụng điện thoại, bạn muốn chụp ảnh màn hình ngay lập tức bằng cách bấm và giữ đồng thời cả 2 nút nguồn và nút giảm âm lượng. Hành động này sẽ hỗ trợ chụp hình màn hình một cách nhanh chóng hơn mà không cần phải truy cập vào trung tâm điều khiển hoặc menu.

Chụp màn hình nhanh
Chụp màn hình nhanh

Lật trang sách đơn giản hơn

Khi bạn đọc sách điện tử ở trên điện thoại, nút tăng, giảm âm lượng cũng được dùng để tự động lật trang. Bạn không cần phải thực hiện chạm vào màn hình để chuyển trang, mà có thể dùng nút tăng, giảm âm lượng. Lưu ý rằng, tính năng lật trang bằng nút tăng, giảm âm lượng sẽ bị thay thế tùy vào từng ứng dụng đọc sách và smartphone mà bạn đang sử dụng.

Lật trang sách đơn giản hơn
Lật trang sách đơn giản hơn

Tạm kết 

Như vậy, Sforum đã chia sẻ xong cho bạn cách sử dụng nút giảm âm lượng để điều chỉnh các tính năng khác nhau trên smartphone. Mong rằng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn trong lúc dùng thiết bị di động của mình.

Việc sở hữu một chiếc smartphone để giải trí, làm việc là điều rất cần thiết trong thời đại công nghệ hiện nay, tham khảo một vài sản phẩm smartphone dưới đây nhé.

Danh sách Điện thoại đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

3,490,000 đ

3,690,000 đ

Giảm 5 %

960,000 đ

7,590,000 đ

12,990,000 đ

Giảm 42 %

6,000,000 đ

7,990,000 đ

Giảm 25 %

11,190,000 đ

18,990,000 đ

Giảm 41 %

24,490,000 đ

44,490,000 đ

Giảm 45 %

16,990,000 đ

27,490,000 đ

Giảm 38 %

21,490,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 14 %

10,690,000 đ

11,990,000 đ

Giảm 11 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp