Tổng hợp các cách chụp ảnh bằng điện thoại cực "xịn xò"

Tổng hợp các cách chụp ảnh bằng điện thoại cực "xịn xò"

Trong thời đại công nghệ số hiện đại, việc chụp ảnh bằng điện thoại không chỉ là một sở thích mà còn trở thành một nghệ thuật. Với sự phát triển vượt bậc của camera điện thoại, bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhiếp ảnh gia trong chốc lát.

Bài viết này sẽ tổng hợp các phương pháp chụp ảnh "xịn xò" bằng điện thoại, giúp bạn nắm bắt những kỹ thuật hiện đại và sáng tạo nhất để ghi lại mọi khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Tổng hợp các cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại cực

Sử dụng nguyên tắc 1/3

Sử dụng nguyên tắc 1/3 trên khung hình khi chụp ảnh sẽ giúp bạn sở hữu một bức ảnh tuyệt vời. Với cách chụp ảnh này, bạn có thể canh đối tượng ở vị trí 1/3 trên khung ảnh theo chiều ngang và chiều dọc. Bạn có thể sử dụng tính năng lưới grid trong ứng dụng chụp ảnh trên điện thoại để canh chuẩn hơn. Đây là một cách chụp ảnh được nhiều người sử dụng để giúp bức ảnh hài hòa và cân đối hơn.

Sử dụng nguyên tắc 1/3

Sử dụng quy tắc bố cục đường hội tụ

Khi bạn sử dụng quy tắc bố cục đường hội tụ này, nghĩa là các đường ảnh đều hội tụ về một điểm giúp bức ảnh của bạn có chiều sâu hơn. Đây là cách chụp ảnh giúp bạn sở hữu một bức hình thu hút người xem hơn.

Sử dụng quy tắc bố cục đường hội tụ

Không sử dụng đèn Flash

Để sở hữu một bức ảnh đẹp thì bạn không nên bật đèn flash khi chụp hình. Hiệu ứng của đèn flash có thể sẽ gây ra một số lỗi trong bức ảnh của bạn như mắt bị đỏ, màu da bị mờ,... Việc sử dụng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bức ảnh chân thực và rõ nét hơn. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp như vào ban đêm thì việc sử dụng đèn flash sẽ giúp hình ảnh của bạn sáng hơn.

Không sử dụng đèn Flash

Cười tự nhiên

Để có một bức ảnh tự nhiên nhất có thể, bạn nên tạo tư thế thoải mái cùng với một nụ cười tự nhiên sẽ giúp bạn có một bức ảnh tuyệt vời.

Cười tự nhiên

Sử dụng toàn bộ khung hình

Bạn nên sử dụng một khung ảnh rộng để chụp đối tượng và các vật thể xung quanh. Cách chụp này sẽ cho bạn một hình ảnh tuyệt vời với sự kết hợp hài hoà của khung cảnh xung quanh. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thoải mái cắt xén những cảnh mà bạn không thích.

Sử dụng toàn bộ khung hình

Không đặt đối tượng ở giữa bức ảnh

Việc đặt đối tượng ở giữa bức ảnh sẽ tạo cảm giác bức ảnh bị chia đôi và không có điểm nhấn. Bạn có thể sử dụng quy tắc 1/3 để tạo điểm ấn tượng cho hình ảnh của mình.

Không đặt đối tượng ở giữa bức ảnh

Tránh ánh sáng ngược, ánh sáng yếu

Một mẹo chụp ảnh chuyên nghiệp mà bạn nên biết chính là tránh chụp ảnh ở nơi có ánh sáng yếu hoặc ngược sáng. Điều này sẽ khiến bức ảnh của bạn trở nên tối màu và không nhìn rõ được mặt của đối tượng. Một bức ảnh được chụp với điều kiện ánh sáng tốt sẽ thu hút người xem hơn.

Tránh ánh sáng ngược, ánh sáng yếu

Điều chỉnh cân bằng sáng

Khi sử dụng ứng dụng chụp ảnh trên điện thoại, bạn có thể chủ động điều chỉnh cân bằng sáng để bức ảnh đạt được điều kiện ánh sáng tốt nhất có thể.

Điều chỉnh cân bằng sáng

Không đứng quá xa đối tượng

Bạn nên chọn khoảng cách từ người chụp đến đối tượng một cách hợp lý, không quá xa và cũng không quá gần. Bạn có thể đứng chụp cách đối tượng khoảng từ 90cm - 1,2m để tạo một bức ảnh hài hoà. Đây là một cách chụp ảnh giúp bạn có một bức hình "xịn xò".

Không nên sử dụng tính năng Zoom

Tính năng Zoom khi chụp ảnh trong điện thoại sẽ khiến hình ảnh của bạn không còn sắc nét nữa. Nếu bạn muốn chụp đối tượng trong phạm vị gần, bạn nên đến gần đối tượng để tạo một bức ảnh xinh đẹp và chuẩn nét hơn.

Không nên sử dụng tính năng Zoom

Lựa chọn ứng dụng và bộ lọc phù hợp

Để sở hữu một bức ảnh ấn tượng, ngoài việc biết cách chụp ảnh chuyên nghiệp thì việc lựa chọn ứng dụng và bộ lọc phù hợp cũng ảnh hưởng không ít đến chất lượng của bức ảnh. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những ứng dụng với các bộ lọc xinh đẹp sẽ khiến bức ảnh của bạn trở nên lung linh hơn.

Lựa chọn ứng dụng và bộ lọc phù hợp

Chụp nhiều ảnh cùng một lúc

Việc chụp nhiều ảnh, nhiều kiểu cùng một lúc sẽ giúp bạn bắt trọn những khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Đây là một cách chụp ảnh đẹp được nhiều bạn trẻ yêu thích và sáng tạo với nhiều kiểu chụp độc đáo.

Chụp nhiều ảnh cùng một lúc

Phá vỡ quy tắc

Phá vỡ quy tắc với những kiểu dáng chụp ảnh sáng tạo hơn, độc đáo hơn sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh ấn tượng. Đây là cách chụp ảnh "phá cách" được hầu hết giới trẻ sử dụng hiện nay.

Phá vỡ quy tắc

Tạm kết:

Như vậy, chúng ta đã khám phá qua một loạt các cách chụp ảnh bằng điện thoại một cách ấn tượng và nghệ thuật. Từ việc sử dụng các chế độ camera thông minh, áp dụng các quy tắc nghệ thuật trong nhiếp ảnh, đến việc sáng tạo với ánh sáng và bối cảnh, mỗi phương pháp đều mở ra một cánh cửa mới để bạn thể hiện cái nhìn sáng tạo của mình qua ống kính điện thoại. Hãy thử nghiệm, học hỏi và không ngừng nâng cao kỹ năng chụp ảnh của bạn để mỗi bức ảnh không chỉ là một hình ảnh, mà còn là một câu chuyện, một tác phẩm nghệ thuật đích thực.

Danh sách Điện thoại đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

16,990,000 đ

19,990,000 đ

Giảm 15 %

1,990,000 đ

2,490,000 đ

Giảm 20 %

2,690,000 đ

3,990,000 đ

Giảm 33 %

13,990,000 đ

17,990,000 đ

Giảm 22 %

25,990,000 đ

30,490,000 đ

Giảm 15 %

4,390,000 đ

5,490,000 đ

Giảm 20 %

2,490,000 đ

2,990,000 đ

Giảm 17 %

25,990,000 đ

29,990,000 đ

Giảm 13 %

11,190,000 đ

23,990,000 đ

Giảm 53 %

19,690,000 đ

19,990,000 đ

Giảm 2 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp