Top 7 điều iPhone 13 series làm được mà không mẫu iPhone nào khác có

Top 7 điều iPhone 13 series làm được mà không mẫu iPhone nào khác có

Dòng iPhone 13 dù không được xem là một bản nâng cấp lớn của iPhone 12 nhưng các điện thoại này vẫn sở hữu khá nhiều tính năng mới mà không mẫu iPhone nào trước đó có.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Sforum.vn điểm qua 8 tính năng của iPhone 13 mà không một chiếc iPhone nào khác có thể làm được!

Photographic Styles

So với thế hệ trước, Apple đã mang đến cho dòng iPhone 13 một số tính năng chụp ảnh mới và Photographic Styles là một trong số đó. Đây là các bộ lọc thông minh giúp người dùng có thể tăng hoặc tắt màu mà không ảnh hưởng đến tông màu da.

Chưa hết, tính năng mới này cho phép người dùng áp dụng bộ lọc cho một hình ảnh được chọn thay vì toàn bộ ảnh như trước. Các bộ lọc mới bao gồm Vibrant (tăng màu sắc), Rich Contrast (tăng độ tương phản), Warm (tăng tông vàng trong ảnh) hay Cool (làm nổi bật tông xanh). Tone and Warmth có thể tùy chỉnh cho từng phong cách, vì vậy bạn có thể có được vẻ ngoài chính xác mà bạn muốn.

Màn hình ProMotion 120Hz

Đây là một tính năng mà rất nhiều người dùng đã yêu cầu và cuối cùng được Apple đáp ứng trên dòng sản phẩm iPhone 13 Pro.

Lần đầu tiên trên iPhone, bạn có thể sử dụng ProMotion, một tính năng tự động điều chỉnh tốc độ làm tươi của màn hình trong khoảng 10 đến 120Hz. Bằng cách đó, bạn sẽ có được trải nghiệm xem mượt mà hơn khi xem ảnh động hay chơi game trên iPhone nhưng không bị ảnh hưởng nhiều đến thời lượng pin.

Cinematic Mode

Một tính năng thú vị khác dành cho những người yêu thích quay video bằng camera iPhone của họ là Cinematic Mode. Tính năng này cho phép iPhone 13 quay video với độ sâu trường ảnh nông và chuyển tiếp mượt mà giữa các khuôn mặt. Tương tự như vậy, bạn cũng nhận được một loạt các tùy chọn khác để thêm các hiệu ứng và thay đổi khác nhau cho tiền cảnh và hậu cảnh trong bức ảnh của bạn.

Điều tuyệt vời là bạn cũng có thể chỉnh sửa tất cả những điều này từ iPhone của mình và thêm các thao tác chỉnh sửa khác, chẳng hạn như chuyển đổi tiêu cự, để mang lại cho video của bạn một giao diện siêu chuyên nghiệp.

Quay video ProRes

Trên bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, Apple đã mang đến cho người dùng tính năng quay video ProRes hoàn toàn mới. Tính năng này có thể được hiểu đơn giản là một định dạng nén, được tạo ra để giúp nén file video nhưng không làm giảm chất lượng tổng thể của video.

Bất cứ ai thường xuyên chỉnh sửa video bằng các phần mềm chuyên nghiệp như Final Cut Pro và Premiere Pro sẽ cảm thấy chế độ quay video ProRes của dòng iPhone 13 Pro cực kỳ hữu ích. Tính năng này giúp tạo ra những video chất lượng cao nhưng lại tiết kiệm dung lượng lưu trữ.

Chế độ Macro mới

Một trong những cải tiến khác mà Apple mang tới cho hệ thống camera dòng iPhone 13 là chế độ Macro mới.

Như tên gọi cho thấy, tính năng này cho phép bạn chụp ảnh Macro bằng iPhone của mình mà không cần sử dụng bất kỳ phụ kiện nào khác.

Camera tele hiện đã hỗ trợ chế độ chụp đêm

Apple đã trang bị cho dòng iPhone 12iPhone 11 chế độ chụp đêm, giúp mang tới cho người dùng những bức ảnh thiếu sáng chất lượng hơn. Tuy nhiên, tính năng này chỉ tương thích với camera chính.

Còn với dòng iPhone 13 thì người dùng có thể sử dụng Night Mode cho camera tele. Nhờ đó mà người dùng sẽ có được những bức ảnh thu phóng chất lượng hơn.

ESIM kép

Đây có thể không phải là tính năng mới yêu thích của mọi người, nhưng dòng iPhone 13 là các điện thoại đầu tiên của Apple hỗ trợ hai eSIM đang hoạt động. Trong trường hợp bạn chưa biết, eSIM là thẻ SIM kỹ thuật số mà bạn có thể có mà không cần sử dụng nano-SIM vật lý.

Bạn có thể nghĩ rằng các mẫu iPhone cũ hơn có thể có eSIM, và bạn đã đúng. Trước đây, iPhone XS cho đến iPhone 12 đều có thể có nano-SIM vật lý và eSIM. Nhưng iPhone 13 series là dòng đầu tiên có hai eSIM đồng thời hoặc một nano-SIM và một eSIM.

Iphone 11
iPhone 13 128GB | Chính hãng VN/A

18,990,000đ24,990,000đ

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: idropnews