Top những cách tăng tốc độ mạng siêu hiệu quả trên điện thoại mà ai cũng làm được

Top những cách tăng tốc độ mạng siêu hiệu quả trên điện thoại mà ai cũng làm được

Từ lâu, mạng internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong xã hội phát triển hiện đại từ công việc thường trực đến các loại hình giải trí. internet phát triển biến việc đã từng là vô tưởng như tìm kiếm thông tin, kết nối mọi người khắp thế giới với nhau,… trở thành hiện thực. Song, sự chậm chạp, trì hoãn của tốc độ mạng lại khiến những trải nghiệm tốt đẹp của chúng ta trở thành “thảm họa”.

Trước khi phải nhờ đến sự trợ giúp của kỹ thuật từ nhà cung cấp, đầu tiên, bạn hãy thử cùng Sforum thử thực hiện những cách sau đây để xem có thể cải thiện phần nào tốc độ mạng hay không nhé!

Tăng tốc độ mạng siêu hiệu quả trên điện thoại

Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại để cải thiện tốc độ mạng

Cách này tuỳ phổ biến cho rất nhiều trường hợp, Đặt biệt là khi bạn dùng điện thoại quá lâu.

Cách tắt nguồn và khởi động lại như sau:

  • Đối với các dòng iPhone X trở lên bạn hãy ấn giữ nút tăng hoặc giảm âm lượng cùng lúc với nút nguồn để hiện lên chữ Slide to Power Off và gạt phải để tắt máy. Sau đó, bạn ấn giữ nút nguồn để khởi động lại thiết bị.
  • Đối với iPhone 8 trở xuống, bạn hãy ấn giữ nút nguồn bên hông điện thoại đến khi hiện dòng chữ Slide to Power Off trên màn hình. Sau đó, bạn ấn giữ nút nguồn để khởi động lại thiết bị.
  • Với hầu hết các thiết bị ​​Android, bạn cũng giữ nút nguồn cho đến khi hiện trên màn hình và ấn vào dòng Restart.

Đổi vị trí bắt sóng

Mạng LTE, 4G yếu cũng do rất nhiều yếu tố như thời tiết và tắc nghẽn. Ngoài ra, cũng có thể do vị trí địa lý và nhà cao tầng cũng có thể khiến cho bắt sóng điện thoại kém đi. Đối với trường hợp này, bạn hãy di chuyển qua khu vực khác và tìm nơi nào thích hợp để sóng di động trở nên mạnh hơn. Lúc này, tình trạng đó sẽ được khắc phục phần nào đấy ạ!

Vô hiệu hoá hoặc gỡ ứng dụng chiếm nhiều dữ liệu

Nhiều khi một ứng dụng nào đó có thể “bí mật ăn cắp” kết nối dữ liệu và làm chậm tốc độ web. Đối với trường hợp này, bạn cần kiểm tra xem ứng dụng nào đang “thâu hết” dữ liệu của bạn. Ứng dụng nếu bạn không sử dụng nhiều thì hãy vô hiệu hoá dữ liệu đầu vào hoặc có thể tiến hành gỡ cài đặt luôn ứng dụng.

  • Đối với iPhone, bạn cần vào Cài đặt >> Di động và tắt ngay truy cập kết nối đối với ứng dụng bạn thấy bất ổn.
  • Đối với Android, vào Cài đặt >> Mạng và internet >> Mạng di động >> Sử dụng dữ liệu ứng dụng >> Ấn vào một ứng dụng, chọn Dữ liệu nền để chuyển trạng thái sang Off để tắt các app này không tiếp tục dùng dữ liệu trên nền hệ thống.

Lưu ý: Thường xuyên vào Google Play hoặc App store để cập nhập bản mới nhất để sửa lỗi phần mềm từ ứng dụng.

Ngắt chế độ tiết kiệm dữ liệu hoặc chế độ dữ liệu thấp

Kể cả trên hệ điều hành iOS hay Android thì điều có trang bị sẵn cho người dùng tính năng giúp giảm mức sử dụng dữ liệu. Sẽ rất hữu ích khi bạn dùng tính năng này để dùng dung lượng mạng hạn chế môt các tiết kiệm nhất có thể. Song, hành động này cũng tồn tại mặt trái. Việc bạn dùng tính năng này cũng sẽ khiến cho tốc độ kết nối của bạn trở nên chậm hơn hẳn và việc trải nghiệm ít mượt mà đôi khi sẽ khiến bạn khó chịu. Để khác phục tình trạng này, bạn nên vào tắt những chế độ giúp tiết kiệm dữ liệu đi và xem có cải thiện nhanh hơn không nhé!

  • Đối với Android, nhấp vào cài đặt >> Mạng & internet >> Trình tiết kiệm dữ liệu >> và tắt tính năng này đi.
  • Với iPhone, bạn sẽ thấy cài đặt chế độ dữ liệu thấp trong phần Cài đặt >> Di động >> Tùy chọn Dữ liệu Di động >> và tắt tính năng này đi.

Tắt kết nối VPN 

VPN cho bạn bảo mật và ẩn danh. Nhưng nó cũng có thể khiến chậm tốc độ mạng, nếu điện thoại bạn đang dùng VPN thì hãy ngắt, và bật mạng lại lần nữa. Nếu tốc độ mạng ảnh hưởng từ VPN, thì bạn thực hiện như trên sẽ thấy cải thiện tình trạng mạng ngay lập tức.

Lưu ý giới hạn dữ liệu

Nhà cung cấp mạng luôn khẳng định sự ổn định mạng. Đôi khi, tình trạng mạng cũng khiến cho kết nối mạng trở nên chậm chạp. Bạn nên xem xét lại dung lượng dữ liệu bạn đang dùng và liên hệ với nhà mạng để mua thêm dữ liệu nếu hết nhé!

Kiểm tra kết nối và thiết lập lại mạng

Reset lại mạng cũng giống như khởi động lại điện thoại. Việc này có thể giúp mạng di động mạnh và nhanh hơn một cách đáng kể.

  • Muốn reset lại mạng trên iPhone, ấn Cài đặt >> Chung >> Đặt lại >> Đặt lại cài đặt mạng >> nhập mật khẩu (Nếu có) >> khởi động lại.
  • Còn trên Android, vào Cài đặt >> Hệ thống >> Nâng cao >> Tùy chọn đặt lại >> Đặt lại Wi-Fi, di động và Bluetooth.

Download ứng dụng hỗ trợ

Các app xoá file rác, trùng lặp có thể khiến cho điện thoại của bạn cải thiện tốt hơn về dung lượng lưu trữ cũng như các khía cạnh khác, bạn có thể tải các ứng dụng này một cách khá dễ dàng ngay trên kho ứng dụng của điện thoại. Và Smart Phone Cleaner – Speed Booster & Optimizer là một trong những ứng dụng được đánh giá cao nhất về khả năng dọn dẹp trên Google Play mà bạn nên trang bị cho dế yêu của mình.

Tháo và gắn lại thẻ Sim để khởi động lại đường truyền giúp cải thiện tốc độ mạng

Đôi khi, rào cản hạn chế tốc độ mạng lại đến từ chính chiếc Sim kết nối dữ liệu di động. Bạn hãy tháo và lắp lại Sim thẻ ở vị trí chính xác tùy theo dòng điện thoại.

Nhờ sự giúp đỡ từ nhân viên kỹ thuật để cải thiện tốc độ mạng

Khi bạn sử dụng mạng di động quá mức, thường nhà cung cấp có thể “bóp kết nối mạng”, điều này làm chậm kết nối (Thay cho dung lượng đã sử dụng gần hết). Nếu gặp trường hợp này bạn cần thanh toán chi phí để mua thêm dữ liệu.

tim viec lam, tim viec lam them, tim viec nhanh va hieu qua

Tạm kết:

Trên đây là những cách tăng tốc độ mạng siêu hiệu quả trên điện thoại mà ai cũng làm được do Sforum tổng hợp lại. Mong rằng, với những thủ thuật trên sẽ phần nào giúp cho tốc độ mạng của bạn cải thiện hơn. Chúc bạn thành công!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.