10 trình duyệt nhân Chromium có khả năng thay thế Chrome

10 trình duyệt nhân Chromium có khả năng thay thế Chrome

Chrome là trình duyệt chiếm thị phần lớn nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, Chrome có một nhược điểm khó khắc phục và nhân Chromium là một dự án nguồn mở nên hứa hẹn sẽ có nhiều trình duyệt có khả năng thay thế Chrome. Theo dõi thủ thuật máy tính sau để có thêm thông tin.

Sử dụng mã nguồn mở Chromium, giao diện đơn giản, tốc độ tải cực nhanh, ít gặp trục trặc, độ bảo mật cao và có tích hợp với các dịch vụ khác của Google, đó là những ưu điểm dễ dàng kể ra của Chrome. Thế nhưng theo thời đại của công nghệ, Chrome xuất hiện một vài nhược điểm trở thành ác mộng với những chiếc máy có cấu hình thấp và cũ. Ngốn quá nhiều RAM khi sử dụng và chiếm dung lượng lớn cho bộ nhớ khiến cho trình duyệt có khả năng bị crash, treo máy hay đơ màn hình pc.

Tuy nhiên Chromium là một dự án mã nguồn mở, vì vậy mà nhiều trình duyệt đã ra đời với những cải tiến tốt hơn Chrome. Sau đây hãy cùng Sforum điểm qua 10 trình duyệt nhân Chromium có khả năng thay thế được Chrome nhé!

1. Vivaldi Browser

Vivaldi là sản phẩm trí tuệ từ cựu CEO của Opera, người không hài lòng với hướng đi của Opera. Trình duyệt này sẽ đem lại những tính năng tốt nhất đã bị loại trong Opera. Giao diện Vivaldi cho phép người dùng cá nhân hóa, thay đổi Theme… Ngoài ra, điểm mạnh của trình duyệt này là nó sẽ sử dụng được toàn bộ extension của Chrome từ Chrome Store.

Link tải trực tiếp từ trang chủ: Vivaldi browser

Xem thêm :

2. Opera Browser

Opera hẳn đã khá quen thuộc với mọi người từ những thế hệ trước hay trên nền điện thoại Symbian ngày xưa. Ngày nay, Opera đã thay đổi và phát triển thêm rất nhiều kể từ đó cho cả điện thoại và máy tính PC, đặc biệt là tính năng Opera Turbo.

Opera Turbo – tính năng mới trong Opera giúp người dùng duyệt web nhanh hơn 50% ngay cả khi sử dụng trên 3G và Wi-Fi yếu. Một tính năng mà người dùng hay nhắc đến trên Opera chính là dịch vụ VPN miễn phí được tích hợp vào trình duyệt. Điều này cho phép người dùng truy cập trang web bị chặn và giữ an toàn khi sử dụng mạng công cộng.

Nếu bạn lo ngại về tiện ích (Extension) khi chuyển đổi từ Chrome sang Opera, thì hãy yên tâm. Bởi vì bạn có thể tiếp tục sử dụng nó ở Opera với sự trợ giúp từ extension Download Chrome Extension.

  • Tiện ích này rất hữu ích, tuy nhiên vẫn chưa hỗ trợ được nhiều cho ứng dụng trên Chrome.

Hãy tải Opera và trải nghiệm các phiên bản Windows, Mac, Linux, iOS, và Android.

Link tải: Browser | Download Free | Fast & Safe Web Browser | Opera

3. Opera Neon – Tương lai của trình duyệt web trên máy tính

Opera Neon được xây dựng dựa trên một công nghệ hoàn toàn mới, giúp mang lại những hiệu hứng và hình ảnh chuyển động đẹp mắt mà không làm ảnh hưởng tới tốc độ hay khả năng trải nghiệm của người dùng.

Opera Neon có nhiều cải tiến mới về giao diện cũng những hiệu ứng thao tác trên trình duyệt nhưng vẫn còn thiếu nhiều tùy biến và quá đơn giản. Các bạn có thể xem thêm video trải nghiệm dưới đây để tìm hiểu thêm:

Link tải: Opera Neon – The future of web browsers? | Opera

4. Yandex Browser – Trình duyệt chuyên về bảo mật

Hệ thống an ninh quét các tệp và trang web giúp trình duyệt này phát hiện virus và ngăn chặn các trang web độc hại. Yandex đi kèm với công nghệ DNSCrypt – Bảo mật dữ liệu khi sử dụng Wi-Fi công cộng. Điểm mạnh của trình duyệt này chính là tốc độ duyệt web, công nghệ Turbo của Opera được tích hợp để tăng tốc độ tải trang lên mức cao nhất khi Wi-Fi yếu.

Giao diện trang bắt đầu của Yandex

Trình duyệt này cho phép người dùng cài đặt và sử dụng các tiện ích của Chrome trên Chrome Store và Add-on của Opera. Hãy tải Yandex và trải nghiệm các phiên bản dành cho Windows, Mac, Linux, Ubuntu, iOS, và Android.

Link tải trực tiếp tại trang chủ Yandex: Yandex Browser — neat, intuitive and smart

5. Brave – Tốc độ và chặn quảng cáo hiệu quả

Brave là một trình duyệt đến từ cựu CEO của Mozilla là Brendan Eich, trình duyệt này đã xuất hiện khá lâu nhưng vừa có một phiên bản hoàn toàn mới trên Android với nhiều cải tiến hấp dẫn và khả năng chặn quảng cáo ấn tượng.

Biểu tượng của Brave là chú sư tử màu da cam

Brave có được tích hợp hệ thống bảo mật cao khi duyệt web cho người sử dụng như chặn quảng cáo, pop-up, script, chặn mã theo dõi, vv… Brave cũng được tối ưu hóa để tiết kiệm pin và dữ liệu. Tuy nhiên, nhược điểm của trình duyệt này chính là không thể sử dụng các tiện ích của Chrome Store.

Video giới thiệu về Brave:

Link tải trực tiếp tại trang chủ: Brave – Tốc dộ và chặn quảng cáo hiệu quả

6. Epic Browser – Bảo mật và riêng tư

Epic là một trình duyệt được phát triển dựa theo tiêu chí hàng đầu là “bảo mật và tính riêng tư cho người dùng”. Epic luôn duyệt web ở chế độ ẩn danh, chủ động xóa cookie, lịch sử trình duyệt, và bộ nhớ cache khi thoát. Vô hiệu hóa các dữ liệu khác được gửi đến từ Google, mã hóa các dữ liệu của bạn để không bị đánh cắp thông qua mạng Internet.

One of The Most Secure Browser of 2018 – “2-Spyware.com”

Link tải trực tiếp tại trang chủ: Epic Privacy Browser

7. SRWare Iron

SRWare Iron là một trình duyệt tập trung vào quyền riêng tư nhằm loại bỏ các chức năng bảo mật từ Google Chrome. Thay vì thêm các tính năng thay thế, trình duyệt này lại làm giảm sự riêng tư của người dùng. Trình duyệt này đã loại bỏ toàn bộ sự hỗ trợ của Google như: Google Updater, DNS… Nếu bạn cảm thấy e ngại về sự riêng tư của mình trước Google thì hãy sử dụng trình duyệt này.

Giao diện của SRWare Iron

Link tải trực tiếp tại trang chủ: SRWare Iron – The Browser of the Future

8. Comodo Dragon

Tương tự như SRWare Iron, trình duyệt Comodo Dragon cũng có khả năng vô hiệu chức năng bảo mật độc quyền trong Chrome và sử dụng một cơ chế bảo mật khác để bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa trên mạng. Loại bỏ các đề xuất và tính năng theo dõi người dùng trong Chrome. Hỗ trợ đọc file PDFGoogle Safe Browsing và Google Translate

Hãy thử trải nghiệm chú rồng Comodo trên máy tính của bạn

Ngoài ra, nhà cung cấp Comodo cũng có giới thiệu đến người dùng một chú rồng băng khác tên là Comodo IceDragon. Chú rồng băng được phát triển dựa theo nền tảng của Mozilla Firefox với tiêu chí hướng đến là “nhanh – gọn – nhẹ” nhưng vẫn có khả năng bảo mật mạnh mẽ.

Chú rồng băng hỗ trợ các plug-ins của Firefox

Link tải Comodo Dragon: Dragon Internet Browser

Link tải Comodo IceDragon: IceDragon Internet Browser

9. Torch Browser

Trình duyệt Torch ưu tiên hơn về trải nghiệm các tính năng đa phương tiện. Trình duyệt đã tích hợp Media Grabber cho phép bạn lưu các file âm thanh và video từ Internet. Ngoài ra còn có Torch Torrent (tải và quản lí file Torrent), Torch Player (tính năng xem video trước khi video hoàn thành tải xuống), Torch Music (kết nối và miễn phí nhạc không giới hạn), Torch game (kho game đồ sộ không cần tải về), Torch Facelift (tích hợpcài giao diện cho Facebook).

Giao diện của Torch browser

Link tải trực tiếp tại trang chủ: Torch browser – Get more from the web

10. Chromium

Chromium là một trình duyệt web mã nguồn mở, là nền tảng để xây dựng nên Google Chrome. Trình duyệt có những tính năng như Chrome nhưng lại gọn gàng và tối giản hơn. Mục đích của dự án này là để xây dựng nên một trình duyệt nhanh hơn và an toàn hơn. Tuy nhiên Chromium hiện tại khá kén người dùng Windows vì không hỗ trợ cập nhật trực tiếp như trên hệ điều hành Linux. Đối tượng Chromium hướng tới thiên về các nhà phát triển trình duyệt hoặc những người dùng muốn trải nghiệm những công nghệ mới

Khả năng cạnh tranh với Chrome truyền thống

Chromium dạo gần đây được cài đi kèm khi cài đặt phần mềm nào đó nên bị hiểu nhầm là phần mềm rác có chứa virus độc hại, tuy nhiên đây chỉ là cách để phổ biến trình duyệt tới người dùng để thử trải nghiệm và hỗ trợ phát triển dự án này.

Chromium với màu xanh chủ đạo của biểu tượng

Lưu ý: Chromium phiên bản Windows chưa hỗ trợ tự động cập nhật như trên Linux nên nếu bạn muốn cập nhật trình duyệt thì có thể truy cập lại link tải và tải bản mới nhất về sử dụng.

Link tải Chromium: Chromium – open, minium and faster

Trên đây là 10 trình duyệt nhân Chromium có khả năng thay thế Chrome, nếu thấy những trình duyệt này hữu ích, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.