5 bí quyết tăng độ nhạy cảm biến vân tay trong màn hình Note 10/10+

5 bí quyết tăng độ nhạy cảm biến vân tay trong màn hình Note 10/10+

Galaxy Note 10 / 10 Plus là những chiếc smartphone cao cấp của Samsung, nó được tích hợp một trong những tính năng rất hữu ích và tiện lợi đó chính là tính năng cảm biến vân tay dưới màn hình. Cùng tham khảo mẹo android này ngay nhé.

Chắc chắn rằng việc sử dụng vân tay để mở khóa sẽ không thể nào chính xác hoàn toàn được, vậy khi bạn không thể mở khóa chiếc Note 10 / 10+ của bạn thì hãy thử làm theo những cách sau đây.

1. Lau chùi màn hình thường xuyên

Việc để màn hình của bạn dính bụi bẩn sẽ gây cản trở rất nhiều trong quá trình máy quét vân tay của bạn. Hãy lau nhẹ màn hình của bạn cho sạch bụi bấn rồi thử lại xem có được không.
5 bí quyết tăng độ nhạy cảm biến vân tay trong màn hình Note 10 / 10+ - Ảnh 1

2. Lau sạch ngón tay khi tiếp xúc

Khi ngón tay của bạn bị dính mực, bùn đất hay đơn giản là bị ẩm ướt thì dấu vân tay của bạn sẽ khác lúc bình thường, bởi vậy điện thoại của bạn sẽ không thể nhận dạng được dấu vân tay của bạn. Hãy vệ sinh thật sạch và lau khô ngón tay trước khi sử dụng tính năng cảm biến vân tay nhé.

5 bí quyết tăng độ nhạy cảm biến vân tay trong màn hình Note 10 / 10+ - Ảnh 2

3. Thiết lập một dấu vân tay nhiều lần

Trong quá trình thiết lập dấu vân tay thì máy sẽ yêu cầu chúng ta nhấc ngón tay ra và chạm lại nhiều lần, khi đó dấu vân tay lần sau sẽ lệch hơn so với lần trước khiến việc máy quét dấu vân tay đôi khi bị sai lệch. Vậy nên để máy quét được chính xác hơn bạn hãy thiết lập 1 ngón tay của bạn nhiều lần để giảm tỉ lệ sai lệch của cảm biến.

5 bí quyết tăng độ nhạy cảm biến vân tay trong màn hình Note 10 / 10+ - Ảnh 3

4. Sử dụng miếng dán chính hãng

Việc sử dụng 1 thiết bị cao cấp như Galaxy Note 10 / 10+ thì chắc chắn việc bảo vệ cho máy là điều rất cần thiết. Vì máy được tích hợp cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình máy nên không thể sử dụng miếng dán màn hình hay cường lực thông thường được, nó có thể sẽ làm cản trở khả năng quét siêu âm của máy. Việc sử dụng miếng dán màn hình và cường lực chính hãng không chỉ đảm bảo an toàn cho thiết bị mà nó còn tương thích tốt với tính năng cảm biến vân tay của máy.

5 bí quyết tăng độ nhạy cảm biến vân tay trong màn hình Note 10 / 10+ - Ảnh 4

5. Đăng ký lại dấu vân tay

Có thể trong lúc bạn thiết lập dấu vân tay thì ngón tay của bạn vó 1 vết xước nhỏ nào đó hoặc có 1 chút bụi bấn bám vào mà bạn không hề biết. Đến khi vết xước hay bụi bẩn đó biến mất thì máy sẽ không thể nhận dạng được dấu vân tay của bạn nữa. Hãy xóa dấu vân tay cũ đi, làm sạch ngón tay rồi thiết lập lại dấu vân tay mới.

Xem thêm:

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.